TV Show

Đấu Trường Ẩm Thực: Vĩnh Thuyên Kim đối đầu Tân Trề những ngày cuối năm 2018

Chương trình Đấu Trường Ẩm Thực tập 45, phát sóng ngày 30/12 với sự xuất hiện của hai gương mặt ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim và diễn viên Thanh Tân cùng hai đầu bếp chuyên nghiệp Thủ Sáng với món ăn “Tôm uyên ương” và đầu bếp Huỳnh Văn Tiến với “Sườn cừu nướng sốt tỏi đen”

Mở đầu chương trình, Vĩnh Thuyên Kim trình bày ca khúc Hãy đến bên anh được remix đầy sôi động trong chương trình. Ở thời điểm chọn món ăn, Vĩnh Thuyên Kim thổ lộ thường ngày cô thích ăn hải sản nhưng hôm nay cô mong muốn được nấu món “Sườn cừu nướng sốt tỏi đen”. Thanh Tân ga lăng nhường người đẹp và dồng hành cùng đầu bếp Thủ Sáng thực hiện món “Tôm uyên ương”

Mở đầu cuộc thi, cặp đôi chăm chú thực hiện các công đoạn bếp núc. Thanh Tân cẩn thận rửa tay trước khi rửa tôm. Đình Toàn hỏi Vĩnh Thuyên Kim có hay tập luyện vũ đạo và hát vọng cổ. Giám khảo Đình Toàn nhắc đến Vọng cổ teenvà dụ dỗ nữ thí sinh hát lại đoạn vọng cổ trong bài hát, từng một thời khiến công chúng xao xuyến.

Thanh Tân chia sẻ ngày thường anh hay nấu các món ăn đơn giản bởi rất dễ ăn nhưng Đình Toàn hài hước: “Em bị cô bán quán méc là khó ăn, bởi khi cô nấu món nào, em cũng đều trề môi”. Tân Trề cho biết đôi môi “trề” là đặc điểm nhận diện của anh.

Đình Toàn liên tục làm phiền Thanh Tân khi hỏi nam diễn viên các thông tin cũng như đầu bếp của anh. Anh yêu cầu đầu bếp kể tên 5 “món ăn tủ” thường nấu.

Giám khảo Đình Toàn, Tịnh Hải bước lên sân khấu quan sát hai cặp đôi thực hiện. Anh phát hiện Thanh Tân rửa tôm trong bồn rửa chén, còn sót lại 2 con tôm, khiến nam diễn viên bối rối. Đình Toàn hỏi đội Vĩnh Thuyên Kim có cần tỏi, một phút sau cô bước sang mang hết tỏi của đối thủ về bàn mình. Cặp đôi bước vào giai đoạn nấu ăn căng thẳng, khi liên tục chạy qua chạy lại cướp các nguyên liệu nấu ăn của đối phương. Vĩnh Thuyên Kim và Thanh Tân mất nhiều thời gian khi liên tục “hãm hại” lẫn nhau.

Một phút tinh ý, Thanh Tân đặt chiếc xẻng cản trở Vĩnh Thuyên Kim lúc cô đang phi tỏi. Nữ ca sĩ dừng việc nấu nướng, bước xuống sân khấu thực hiện các động tác vũ đạo vui nhộn và gợi cảm với đầu bếp. Cô lượn sóng mạnh mẽ với con mắt thán phục của nam đầu bếp nhưng liên tục quay đầu nhìn chảo tỏi đang cháy.

Còn 10 phút cuối, cặp đôi hối hả hoàn thiện các công đoạn cuối cùng. Vĩnh Thuyên Kim canh ngay thời điểm đội Thanh Tân áp chảo đầu tôm và không bỏ qua cơ hội hãm hại. Thanh Tân bước xuống sân khấu nhảy hip hop và lò cò cùng với đầu bếp. Thanh Tân liên tục nhờ Đình Toàn canh chừng hai đầu tôm của đội anh.

Năm phút cuối cùng, cặp đôi hoàn thành các món ăn. Cặp đôi trình bày món ra dĩa, mang đến cho giám khảo chấm điểm và lượn một vòng dài catwalk.

Sau khi nếm, giám khảo nhận xét cả hai món ăn đều ngon. Giám khảo Tịnh Hải xúc động trước món ăn của Vĩnh Thuyên Kim bởi cô làm món ăn rất giỏi. “Nếu em làm đầu bếp em sẽ là một nữ đầu bếp xinh đẹp”, Tịnh Hải cho biết. Món thăn cừu mùi vị thơm ngon, áp chảo thịt cừu vừa tới, gia vị làm sốt tỏi đen và kem béo vừa miệng. Món “Tôm uyên ương” cho thấy sự đam mê nấu ăn của nam diễn viên bởi việc luộc tôm rất khó như giám khảo Đình Toàn nhận xét.

Hai giám khảo dành tặng Vĩnh Thuyên Kim 8,5 điểm. Thanh Tân đạt 7 điểm món ăn. Cuối cùng, đội của Vĩnh Thuyên Kim giành chiến thắng với giải thưởng 10 triệu đồng. Thanh Tân nhận được phần thưởng 5 triệu đồng và giải nhì của chương trình.