Điện ảnh,  Thế giới showbiz

Đại Nghĩa ‘bắt tay’ cùng Võ Tấn Phát làm dự án mới

Phát triển từ một tiết mục “BơLang” đã giúp Võ Tấn Phát đoạt được ngôi vị quán quân Cười xuyên Việt 2017 với sự giúp đỡ hỗ trợ từ phía sau của Đại Nghĩa. Cũng đã chứng minh được sự hợp tác phối hợp ăn ý này về các ý tưởng để thành công cho một thương hiệu BơLang – Tấn Phát. Từ những hiệu ứng và mọi người luôn nhắc đến nhân vật BơLang này đã giúp cho Tấn Phát có những ấp ủ thực hiện một câu chuyện về nhân vật này trong thời gian nhanh nhất.

Đại Nghĩa hoá thân thành mẹ chồng tương lai của Võ Tấn Phát trong dự án mớiVới series webdrama BơLang ra mắt lần này là 4 tập đầu tiên chỉ hé lộ một phần để nhân vật BơLang ra mắt và chính thức về nhà chồng. Ý tưởng kịch bản rất đơn giản “tình yêu là sự chân thành, không đến từ vẻ hào nhoáng bên ngoài mà từ vẻ đẹp bên trong. Và một điều nữa đó là tình yêu thì không thể lý giải được, ta không thể giải thích tại sao ta lại yêu người này mà không phải là người kia. Đó là sự bí ẩn và kỳ diệu của tình yêu” vì nhân vật BơLang là như thế.

Đại Nghĩa hoá thân thành mẹ chồng tương lai của Võ Tấn Phát trong dự án mớiDV – MC Đại Nghĩa đã chia sẻ về quá trình thực hiện 4 tập đầu của series Webdrana BơLang:

Khó khăn và thuận lợi khi thực hiện series Bơ Lang?

Nói về thuận lợi thì các diễn viên rất hào hứng với dự án này nên khi ngỏ lời mời là các bạn nhận lời ngay mà thậm chí không quan tâm hay đòi hỏi catse. Các bạn nói miễn sao được tham gia chung là vui. Như diễn viên Puka nhiệt tình nhận lời, vừa xong công việc riêng liền đón xe đi ngay trong đêm để lên Đà Lạt cho kịp ngày quay BơLang. Lăn lộn dầm mưa suốt 2 ngày trời mới xong vai. Vậy mà khi gởi catse thì nhất quyết không chịu nhận, nói là tham gia ủng hộ cho anh và Tấn Phát. Ép mãi Puka mới chịu nhận một ít đủ tiền về xe, còn lại thì gởi hết cho anh để làm từ thiện.

Đại Nghĩa hoá thân thành mẹ chồng tương lai của Võ Tấn Phát trong dự án mớiKhó khăn đến từ thời tiết. Đà Lạt mùa này mưa dầm cả ngày. Cũng may là 2 ngày đầu quay ngoại thì mưa chỉ nhè nhẹ, có những khi hửng nắng nên đoàn vẫn quay được. Nhưng đêm đến phải vô rừng quay là một cực hình. Rừng đêm lạnh tê tái, dưới chân đất sình lầy lội do mưa, vắt bò lổn ngổn, búng lên chân lên người hút máu. Đến nỗi nhiều người không dám ngồi ăn cơm mà phải đứng lên ghế ăn vì sợ vắt bám vào chân. Diễn viên quay cảnh trong rừng té lên té xuống lăn lộn trong sương mù lạnh cóng vô cùng vất vả.

Đại Nghĩa hoá thân thành mẹ chồng tương lai của Võ Tấn Phát trong dự án mới
Puka

Nhưng yếu tố quan trọng nhất là thời gian vì chỉ có 5 ngày quay cho 4 tập phim nên cường độ căng thẳng lắm. Có ngày quay từ sáng hôm nay, quay miệt mài đến sáng hôm sau, quay xong mở cửa bước ra thấy trời đã sáng. Về phòng ngủ được một chút là lại phải dậy đi quay tiếp. Nhưng tất cả đều vì một BơLang được khán giả đón nhận nên mọi mệt mỏi đều không là vấn đề.

Phim này phát hành trên kênh youtube vậy mức kinh phí đầu tư khoảng bao nhiêu?

Ban đầu anh định quay phim này theo kiểu sitcom, như vậy chi phí sẽ không nhiều. Nhưng sau khi hoàn thành kịch bản thì thấy phải quay ngoại hết thì mới đẹp được. Vì vậy sau khi bàn bạc kỹ với đạo diễn Neko Le thì quyết định làm theo kiểu webdrama. Cho nên kinh phí đã tăng lên gấp nhiều lần so với dự tính ban đầu. Đây cũng là bài toán cho cả ekip khi đang chuẩn bị cho những tập tiếp theo nhưng Đại Nghĩa nghĩ sẽ cố gắng ở mức tốt nhất cho sản phẩm đầu tay của sự hợp tác của anh và Tấn Phát.

Đại Nghĩa hoá thân thành mẹ chồng tương lai của Võ Tấn Phát trong dự án mớiĐại nghĩa có thể tiết lộ sẽ thể hiện vai trò gì trong phim?

Anh tham gia một vai trong phim đó là bà Hồng Phấn Nụ, sẽ là mẹ chồng tương lai của BơLang. Ngoài hiện trường thì anh coi việc chỉ đạo diễn xuất cho các diễn viên và cùng đạo diễn Neko bàn bạc về việc thể hiện câu chuyện như thế nào qua các góc máy cho hấp dẫn và sinh động nhất.

Với tác phẩm đầu tiên của 2 nhà đầu tư Đại Nghĩa và Tấn Phát vậy cả 2 có suy nghĩ gì khi được gọi là liều cho đam mê này?

Đại Nghĩa hoá thân thành mẹ chồng tương lai của Võ Tấn Phát trong dự án mới

Đây là tác phẩm đầu tay của Tấn Phát nên Tấn Phát rất tâm huyết. Với anh thì trước giờ chưa bao giờ nghĩ đến việc làm sản phẩm riêng vì anh thấy mình xuất hiện như hiện tại đã là quá nhiều. Mỗi vở kịch anh đóng, mỗi show anh dẫn thì cũng đều xem như một sản phẩm của mình rồi. Nhưng khi thấy Tấn Phát làm với tất cả tâm huyết, anh cũng bị cuốn theo và anh đã kết hợp cùng Phát.

Cả 2 khi quyết định cùng làm thì đều rất nghiêm túc, suy nghĩ tính toán kỹ lưỡng chứ không dám liều để quăng một số tiền lớn ra một cách tuỳ tiện được. Mỗi người chia nhau ra đảm trách phần việc của mình nên cả 2 cũng không gặp khó khăn gì nhiều khi hợp tác cùng nhau. Chỉ là đôi khi có vài điểm chưa thống nhất nên cũng có tranh cãi chút chút mà thôi.

Đại Nghĩa hoá thân thành mẹ chồng tương lai của Võ Tấn Phát trong dự án mới Đại Nghĩa hoá thân thành mẹ chồng tương lai của Võ Tấn Phát trong dự án mới

Vậy những tập tiếp theo của Bơ Lang là những câu chuyện như thế nào, anh có thể tiết lộ một ít để khán giả sẽ chờ đợi?

Sau này anh và Tấn Phát có thể sẽ làm thêm series phim về nhân vật này với những câu chuyện và tình huống dở khóc dở cười khi về nhà chồng nữa. Sẽ được ra mắt sau khi cả ekip sắp xếp được lịch quay và thời gian hợp lý. Nhưng sẽ nhanh nhất để BơLang ngày càng chiếm được nhiều yêu thương của khán giả cả nước.

Cùng chào đón sản phẩm BơLang của Đại Nghĩa hợp tác cũng Tấn Phát vào ngày 21/8/2018 lúc 20g trên kênh youtube: http://metub.net/dainghiatanphat

Mai Gia Ly