Âm nhạc

Bị tụ máu ở đùi nguy hiểm, Châu Khải Phong vẫn hát 32 bài một đêm

Đầu tháng 8 vừa qua, Châu Khải Phong có chuyến lưu diễn 15 ngày tại Úc. Tại Melbourne (thành phố lớn thứ hai ở Úc – Theo Wikipedia), Châu Khải Phong có những trải nghiệm rất tuyệt với. Anh cho biết, thành phố đáng sống nhất thế giới rất đẹp và văn minh, sạch sẽ.
Khi ra đường, Châu Khải Phong gặp rất nhiều người gốc Á nhưng nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Thậm chí, những người ngồi cùng một bàn ăn có sự khác biệt màu da nhưng khi tìm hiểu anh biết tất cả đều mang quốc tịch Australia. Thành phố có những khu riêng mang đặc trưng của từng nước như phố Tàu, khu của người Việt, Italy, Hy Lạp… Khi tới đây, ai  cũng có hội phát triển, sống hòa nhập.
Trong đêm diễn qui tụ hơn 2.000 khán giả tại Melbourne, Châu Khải Phong hát đến 32 bài dù gặp tình trạng không tốt về sức khỏe. Lần lượt những bản hit nổi tiếng của anh như Ngắm hoa lệ rơi, Em phải quên anh, Đớn đau anh vẫn yêu, Anh thích em như xưa… được khán giả Úc ủng hộ nhiệt tình. Theo anh, chương trìn kéo dài 5 tiếng lấy đi của mình khá nhiều sức lực nhưng tình cảm của khán giả Úc làm anh sung sức.
Thậm chí trước đó, Châu Khải Phong điều trị tụ máu ở đùi. Bác sĩ khuyên không nên trải qua chuyến bay dài nhưng vì tình yêu của khán giả, anh liều mình xuất viện, tự cắt bông băng thay, tự cắt chỉ. Trong chương trình này, khán giả nữ quá sung với những bản remix nên lao lên sân khấu đòi xé áo. Châu Khải Phong tế nhị lùi bước sát vào hậu đài để tránh hình ảnh không hay diễn ra. Nam ca sĩ cho biết, thời gian đi hát 10 năm giúp anh có nhiều kinh nghiệm tránh fans cuồng. Khi được mời rượu, anh tuyệt đối không sử dụng.
Ít ai biết rằng, dù là ca sĩ chuẩn men nhưng Châu Khải Phong hầu như nói không với bia rượu và thức đêm. Đây là cách giúp anh giữ giọng hát tốt dù chương trình yêu cầu số lượng ca khúc nhiều. Sáng 18/8, Châu Khải Phong  về Việt Nam để bắt tay cho những dự đính cuối năm. Đặc biệt liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát diễn ra vào tháng 10 chắc chắn là dấu ấn đẹp của anh trong hành trình vừa qua.