Điện ảnh

Công bố poster và trailer chính thức của “câu chuyện buồn nhất thế gian”

Trailer chính thức của NGÀY KHÔNG CÒN MẸ mở đầu bằng một nhiệm vụ đặc biệt mà bà Ae-soon đặt ra cho đứa con trai In-gyu đã ngoài 30 tuổi của bà: “Kể từ hôm nay, con phải tự mình làm hết mọi thứ”. Nhiệm vụ tưởng chừng như đơn giản với người thường nhưng thực chất lại vô cùng khó khăn đối với In-gyu – người mang ngoại hình của một người đàn ông trưởng thành nhưng thực chất suy nghĩ và hành động vẫn mãi ngô nghê, nghịch ngợm như một đứa trẻ lên 7. Suốt 30 năm, bà Ae-soon phải đối mặt với không biết bao nhiêu tình huống “cười ra nước mắt” khi phải chăm sóc cho đứa trẻ to xác In-gyu từ những chuyện nhỏ nhặt nhất như bữa ăn, giấc ngủ…

PP_STILLS (2)_preview

Câu chuyện hài hước cùng những tình huống oái oăm của bà mẹ khó tính hay rầy la và đứa con “ngơ ngác” vẫn tiếp diễn cho đến khi người mẹ ấy nhận ra quỹ thời gian bên còn của mình không còn nhiều nữa. Bà quyết định mở một “khóa huấn luyện đặc biệt” 24/7 để chuẩn bị cho In-gyu – người đang sắp phải trải qua những tháng ngày không còn mẹ ở cạnh bên. Bà Ae-soon cẩn thận, tỉ mỉ dạy cho con mình từ cách nấu một bữa cơm đơn giản, tắm giặt quần áo cho đến cách di chuyển bằng phương tiện công cộng, cách làm việc để nuôi sống bản thân… Liệu kết quả của khóa huấn luyện được thực hiện bằng cả trái tim và tình yêu thương dạt dào ấy sẽ ra sao và cái kết nào đang chờ đợi cả hai mẹ con ở cuối câu chuyện đầy cảm động hứa hẹn sẽ lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả này?

Main poster của NGÀY KHÔNG CÒN MẸ gây ấn tượng với khán giả bởi hình ảnh nụ cười trong ngần, ấm áp của người mẹ cùng con trai bên hiên nhà tràn ngập hạnh phúc và sự bình yên. Tình mẫu tử vốn là tình cảm mộc mạc, trong sáng nhưng lại vô cùng thiêng liêng và sâu đậm. Sinh ra trong cuộc đời, mỗi chúng ta không có quyền lựa chọn gia đình mình sinh ra, lựa chọn có một đứa con “chậm lớn” như In-gyu hoặc một người mẹ khó tính hay rầy la như bà Ae-soon nhưng chúng ta đều có quyền yêu và nhận tình yêu thương vô điều kiện từ gia đình, nhất là từ Mẹ. Cho dù vẫn đang ở bên cạnh hay đã cách xa, Mẹ sẽ luôn là người ta nhớ thương nhiều nhất cuộc đời. Thông qua câu chuyện về cặp mẹ con vừa bình dị như biết bao cặp mẹ con khác trên thế gian này nhưng lại cũng vừa đặc biệt với nhưng chi tiết đầy hài hước và cảm động, NGÀY KHÔNG CÒN MẸ gửi gắm thông điệp đậm tính nhân văn về gia đình: “Hãy yêu thương Mẹ khi còn có thể”.

NGAY KHONG CON ME - teaser poster_preview

NGAY KHONG CON ME - main poster_preview

Main  poster của bộ phim Ngày Không Còn Mẹ

Đi kèm với poster và trailer chính thức là các poster nhân vật, với chân dung người mẹ dành cả đời sống vì con cái, “đứa trẻ to xác” In-gyu và người chị gái luôn tỏ ra lạnh lùng nhưng không ngừng quan tâm tới mẹ và em trai.

NGAY KHONG CON ME - Me Ae-soon_preview

Poster nhân vật của bộ phim Ngày Không Còn Mẹ