Friday, February 23, 2024

Valak “du hí” tại các rạp chiếu phim giao lưu cùng người hâm mộ

Hôm nay, bom tấn kinh dị lớn nhất năm The Nun (tựa Việt hoá: Ác quỷ Ma sơ) đã chính thức “nhuộm đen” màn ảnh rộng toàn thế giới. Giới chuyên môn dự đoán tác phẩm không có đối thủ tại đấu trường phòng vé. Tại thị trường Bắc Mỹ,  The Nun được dự đoán sẽ thống lĩnh phòng vé vào ngày công chiếu đầu tiên với 3.876 rạp và doanh thu cao hơn tất cả các phần The Conjuring trước đây cộng lại. Còn tại Việt Nam, The Nun chính thức xác lập kỷ lục phim có số lượng suất chiếu mở màn cao nhất mọi thời đại tại thị trường Việt Nam với 2719 suất trong ngày công chiếu đầu tiên, hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ về doanh thu trong thời gian tới. Sức hút của “phản diện quốc dân” Valak ngày càng tăng nhiệt trước phản ứng tích cực từ giới phê bình lẫn khán giả cùng sự sôi sục trong cộng đồng mạng.

Nhà phê bình Andrew Parker của tờ The Gate nhận định: “The Nun là phần phim spin-off xuất sắc nhất của Vũ trụ The Conjuring”. Trong khi đó, cây bút danh tiếng Katie Walsh dành những lời khen có cánh: “The Nun mang âm hưởng của phim kinh dị nhuốm màu sắc tôn giáo, gợi nhớ đến các siêu phẩm kinh điển như The OmenThe Exorcist”.

Để chào đón khán giả đến rạp, búp bê Valak đã có mặt ở các rạp chiếu giao lưu với người hâm mộ.

The Nun là phần phim thứ 5 của Vũ trụ The Conjuring, được mệnh danh là chương phim đen tối nhất. Lấy nhân vật Valak làm trung tâm, tác phẩm khám phá khởi nguồn rùng rợn và những bí mật chưa kể của kẻ phản diện hùng mạnh này. Chuyện phim bắt đầu bằng cuộc điều tra ly kỳ của Cha Burke và vị ma sơ chưa chính thức Irene. Họ đi đến tu viện Cârța ở Rumani để điều tra về vụ tự sát bí ẩn của một tu nữ. Burke là một nhà trừ tà giàu kinh nghiệm trong khi Irene có khả năng nhìn thấy những điềm báo về tương lai. Ngay tại nơi ngự trị của Chúa, họ đã phải đối đầu cùng tên ác quỷ khủng khiếp đội lốt ma sơ.

The Nun do “ông hoàng kinh dị” James Wan ngồi ghế nhà sản xuất và viết nên câu chuyện. Corin Hardy, nhà làm phim tiềm năng được đánh giá cao qua tác phẩm đầu tay The Hallow (2015), được “chọn mặt gửi vàng” vào vị trí đạo diễn. Ngoài ra, biên kịch đình đám Gary Dauberman (series Annabelle, It) cũng tham gia chấp bút cho phim. Tác phẩm có sự tham gia của nam tài tử từng nhận đề cử Oscar Demián Bichir, nữ diễn viên American Horror Story Taissa Farmiga và Bonnie Aarons, người thủ vai Valak trong phần trước. Phần phim mới nhất của Vũ trụ The Conjuring hứa hẹn khiến
khán giả phải “rụng tim” và ám ảnh lâu dài, đưa “ác mộng”