Điện ảnh

Suối Ma – phim kinh dị/hài gây sốt tại Đài Loan tung trailer kèm 2 trích đoạn đầy thu hút trước ngày ra rạp

Sau hàng loạt các tác phẩm gây sốt như Cô Gái Năm Xưa Chúng Ta Cùng Theo Đuổi, Thời Thiếu Nữ Của Tôi, Nhiếp Ẩn Nương, Ngôi Làng Hạnh Phúc, Thanh Xuân ơi – Chào Em… điện ảnh Đài Loan hứa hẹn sẽ lại gây sốt màn ảnh Việt Nam với “Suối Ma”– tác phẩm gây sốt phòng vé ở thị trường nội địa lẫn các nước Đông Nam Á trong mùa hè vừa qua.

Ý tưởng thực hiện phim Suối Ma  (tựa gốc: SECRETS IN THE HOT SPRING) được đạo diễn Lâm Quán Tuệ và các cộng sự khởi động từ cuối năm 2014. Phim được lựa chọn là dự án đầu tư tại tại giải Kim Mã năm 2015. Được khởi động sản xuất vào năm 2017, ekip phim Suối Ma đã đi chọn bối cảnh tại khắp các suối nước nóng ở Đài Loan.

Sau quá trình lựa chọn bối cảnh, nhà sản xuất đã quyết định quay tại một ngôi nhà cổ tại Đài Nam và suối nước nóng đẹp nhất Đài Loan – Guanziling. Những cảnh quay núi rừng được thực hiện trên nền phông xanh để đoàn phim tiện thiết kế thêm màu sắc lẫn những nét “dị hợp” gây cười

[SUOI MA] BANNER (2)

Khi ra mắt tại Đài Loan, Suối Ma đã thu về 10 triệu Đài tệ chỉ trong ngày đầu tiên ra rạp. Ngay sau đó phim đã vượt qua nhiều bom tấn Hollywood như Hotel Transylvania 3: Summer Vacation, Skyscraper… trở thành sự lựa chọn của khán giả nơi đây. Sau đó phim tiếp tục được phát hành tại các thị trường lớn khác như Singapore, Malaysia… đạt được những thành công ngoài mong đợi và sẵn sàng để công phá phòng vé tại Trung Quốc đại lục, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

[SUOI MA] STILLS (31)_resize

[SUOI MA] STILLS (9)

Sau khi ra mắt, Suối Ma được nhà sản xuất hàng đầu Hàn Quốc Lee Dong-Ha để ý, ông là người đứng sau loạt bom tấn đình đám A Brand New Life (2009), Poetry (2010), The Cat (2011), Hwayi (2013), A Man and a Woman (2016), Seoul Station (2016), Chuyen tau sinh tu (2016) … Lee Dong-Ha đã đưa Suối Ma đến liên hoan phim lớn nhất nhì xứ Kim Chi – Bucheon International Fantastic Film Festival và trình chiếu tại hạng mục “World Fantastic Blue”, sau đó nhận được phản hồi tích cực từ khán giả lẫn giới phê bình quốc tế.

[SUOI MA] STILLS (35)

Một số lời khen mà Suối Ma nhận được:

Suối Ma mang đến một mùa hè đầy sinh lực cho khán giả” – South China Morning Post

Suối Ma là một tác phẩm kinh dị được làm từ trái tim và hiếm khi một phim về ma quỷ lại đầy cảm xúc như vậy” – The Straits Times

[SUOI MA] STILLS (2)_resize

Suối Ma là nỗi sợ hãi đầy tiếng cười sảng khoái” – App về phim rạp POPCORN

Cực sợ, cực vui – ra đến rạp với một luồng sinh khí đầy mới mẻ” – stufftaiwan.com

Một bước tiến mới của dòng phim kinh dị/hài của Đài Loan” – Inmovie.com.tw

[SUOI MA] BANNER (1)

SUỐI MA (tựa gốc: SECRETS IN THE HOT SPRING) do SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 14.09.2018 và không dành cho khán giả dưới 16 tuổi.