Điện ảnh,  Phim

Phim điện ảnh thứ 26 của Conan tung hoành đất Nhật, thành công rực rỡ với hàng loạt kỷ lục phòng vé ấn tượng

Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen – bộ phim điện ảnh thứ 26 về chàng thám tử bị teo nhỏ đã oanh tạc trên quê nhà Nhật Bản và xuất sắc đạt được hàng loạt những thành tích cực kỳ ấn tượng, đồng thời cũng được xem là phim chiếu rạp thành công nhất lịch sử của thương hiệu này.

Bộ phim lấy bối cảnh tại Pacific Buoy – một trụ sở hàng hải của Interpol có nhiệm vụ kết nối các camera an ninh trên toàn thế giới. Nhóm của Conan, theo lời mời của Sonoko, cũng đến đảo Hachijo để xem cá voi. Tại đây, Conan nhận được thông tin về một nhân viên Europol bị ám sát. Cùng với đó, tính mạng Haibara Ai (cựu thành viên Tổ chức với mật danh Sherry) bị đe dọa, rất có thể, thân phận của Haibara đã bị bại lộ trước Gin…

Cùng điểm qua những con số ấn tượng mà Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen đã đạt được kể từ tháng 4 khi ra mắt tại Xứ sở Hoa anh đào cho đến hiện tại.

Phim điện ảnh Conan có doanh thu 3 ngày đầu công chiếu cao nhất từ trước đến nay

Phần phim Conan mới tung hoành đất Nhật, thành công rực rỡ với hàng loạt kỷ lục phòng vé - Ảnh 1.

Bộ phim điện ảnh thứ 26 của thương hiệu Thám Tử Lừng Danh Conan chính thức khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 14/4/2023. Chỉ sau 3 ngày đầu tiên – thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật của tuần khởi chiếu, chàng thám tử nhí đã đạt được con số 2,17 nghìn vé bán ra; thu về tổng cộng 3,15 tỷ Yên, tương đương 23,48 triệu Dollar Mỹ, khoảng 514 tỷ Việt Nam Đồng; trở thành phim điện ảnh có doanh thu 3 ngày đầu công chiếu cao nhất từ trước đến nay của series.

Cụ thể, danh sách các bộ phim điện ảnh Conan có danh thu 3 ngày đầu tiên cao nhất tại Nhật Bản gồm có:

– Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen (2023) – 3,15 tỷ Yên

– Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ (2021) – 2,22 tỷ Yên

– Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween (2022) – 1,91 tỷ Yên

– Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh (2019) – 1,89 tỷ Yên

– Thám Tử Lừng Danh Conan: Kẻ Hành Pháp Zero (2018) – 1,67 tỷ Yên

Đồng thời, Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen cũng đứng vị trí số 3 trong danh sách những bộ phim anime có doanh thu 3 ngày đầu khởi chiếu cao nhất năm 2023; xếp sau Phim điện ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời (doanh thu 3.83 tỷ) và Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Rèn Gươm (doanh thu 4.06 tỷ).

Phim điện ảnh Conan đầu tiên vượt mốc 10 tỷ Yên

Phần phim Conan mới tung hoành đất Nhật, thành công rực rỡ với hàng loạt kỷ lục phòng vé - Ảnh 2.

Bước sang tuần công chiếu thứ tư, cũng là 24 ngày kể từ thời điểm khởi chiếu; Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen đã xuất sắc cán mốc 10,3 tỷ Yên với 7,280,000 vé bán ra. Con số siêu khủng này chính thức xác lập kỷ lục: bộ phim điện ảnh đầu tiên của thương hiệu Thám Tử Lừng Danh Conan vượt qua con số 10 tỷ yên, và trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của thương hiệu này trên đất Nhật.

Bộ phim điện ảnh có doanh thu cao nhất 2023 tại Nhật Bản

Phần phim Conan mới tung hoành đất Nhật, thành công rực rỡ với hàng loạt kỷ lục phòng vé - Ảnh 3.

Bước sang tuần công chiếu thứ 11 (ngày 24-25/6/2023 ), bộ phim chính thức cán mốc 13,12 tỷ Yên, tương đương 91,32 triệu Dollar Mỹ, khoảng 2,143 tỷ Việt Nam Đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại – tháng 7/2023; Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen đang nắm giữ vị trí phim điện ảnh có doanh thu cao nhất tại thị trường Nhật Bản năm 2023. Xếp sau là các phim:

– The Super Mario Bros. Movie / Phim Anh Em Super Mario 2023 (ra mắt 28/4/2023);

– The First Slam Dunk – Cú Úp Rổ Đầu Tiên (ra mắt 3/12/2022 và trụ rạp đến tuần chiếu 10/6/2023);

– Phim điện ảnh Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời (ra mắt 3/3/2023);

– Thanh Gươm Diệt Quỷ: Đường Đến Làng Rèn Gươm (ra mắt 3/2/2023)

Top 25/100 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản

Phần phim Conan mới tung hoành đất Nhật, thành công rực rỡ với hàng loạt kỷ lục phòng vé - Ảnh 4.

Với con số nêu trên, Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen đã vượt qua Jurassic Park / Công Viên Kỷ Jura (ra mắt ngày 17/7/1993); và lọt vào top 25 phim điện ảnh có doanh thu cao nhất từng được trình chiếu tại Nhật Bản. Với lịch sử trụ rạp lâu dài, rất có thể, bộ phim thứ 26 của nhà Conan sẽ vượt được con số 13,37 tỷ Yên do Frozen 2 thiết lập được khi ra mắt vào cuối năm 2019; để vươn lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng này.

Lý giải sức hút phòng vé của Conan

Phần phim Conan mới tung hoành đất Nhật, thành công rực rỡ với hàng loạt kỷ lục phòng vé - Ảnh 5.

Ngay từ thời điểm năm 2022, trong phần after-credit của bộ phim điện ảnh thứ 25 – Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween, nhà sản xuất đã nhá hàng, úp úp mở mở với các khán giả rằng: phim điện ảnh thứ 26 sẽ có cốt truyện xoay quanh Haibara (Sherry) và Tổ chức Áo đen. Cuộc chạm trán giữa hai tuyến nhân vật được yêu thích nhất này khiến cho cộng đồng fan Châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung “bấn loạn” hóng chờ suốt một năm trời. Vậy nên, sức hút và thành tích phòng vé đấy ấn tượng của bộ phim điện ảnh thứ 26 này là hoàn toàn dễ hiểu.

Liệu tháng 7 này, các fan Việt Nam sẽ đón nhận Phim Điện Ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu Ngầm Sắt Màu Đen như thế nào?

DETECTIVE CONAN: BLACK IRON SUBMARINE – tựa Việt: PHIM ĐIỆN ẢNH THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN: TÀU NGẦM SẮT MÀU ĐEN – khởi chiếu tại rạp 21/07. Suất chiếu đặc biệt nguyên ngày 15 & 16/07.