Điện ảnh

Cái tên lạ Cole Young là ai? 4 giả thuyết về sự xuất hiện của đấu sĩ mới toanh trong Mortal Kombat

Mùa phim hè không thể thiếu sự tham gia của hàng loạt bom tấn mãn nhãn. Gia nhập câu lạc bộ phim hành động đỉnh cao của năm 2021 là siêu phẩm võ thuật kỳ ảo Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử chuyển thể từ tựa game ăn khách. Với những ai đã quen thuộc với cốt truyện của nguyên tác hẳn sẽ bất ngờ khi biết nhân vật chính của bộ phim là cái tên hoàn toàn mới: Cole Young do nam tài tử Lewis Tan thủ vai. Cùng tìm hiểu xem “cơn gió lạ” này có thể là ai cùng hàng loạt giả thuyết mà fan đặt ra.

1. Cole Young thực ra là Sub-Zero

Cole Young là ai và 4 giả thuyết về sự xuất hiện của đấu sĩ mới toanh trong Mortal Kombat - Ảnh 1.
Với những ai chưa biết Sub-Zero là giáo chủ của tộc Lin Kuei – một tộc ninja quy tụ những nhân tài kiệt xuất cùng hành tung bí ẩn. Khả năng đầu tiên là Mortal Kombat đang che giấu thân thế thực sự của Cole, vốn chính là một Sub-Zero thứ hai. Trailer của bộ phim cho thấy mối thù truyền kiếp giữa Sub-Zero (Joe Taslim) và Scorpio (Hiroyuki Sanada). Nhân vật Sub-Zero của Joe không ai khác chính là Bi-Han, người mà sau này đã chết và được hồi sinh trở thành Noob Saibot.

Giả thuyết mà fan đặt ra là Cole Young chính là em trai của Bi-Han, Kuai Liang. Young sẽ kế nhiệm vai trò Sub-Zero sau khi Scorpio kết liễu Bi-Han. Điều này lý giải tại sao Sub-Zero lại quan tâm đến một võ sĩ MMA như Young. Bộ phim có thể là hành trình để anh chàng “mở khóa” sức mạnh khí lạnh, tiến tới chức danh Sub-Zero như một ninja mạnh nhất của tộc.

2. Cole Young là Johnny Cage

Cole Young là ai và 4 giả thuyết về sự xuất hiện của đấu sĩ mới toanh trong Mortal Kombat - Ảnh 2.
Johnny Cage là một trong 7 nhân vật đầu tiên xuất hiện từ bản Mortal Kombat đầu tiên cách đây gần 30 năm. Lấy cảm hứng từ diễn viên Jean-Claude Van Damme, Cage có chất tưng tửng nghệ sĩ trong khi lại cực kỳ bạo lực. Mortal Kombat lần này đem đến Earthrealm (Địa Giới) hàng loạt đấu sĩ lớn nhỏ, nhưng lại thiếu đi một trong những trụ cột quan trọng. Điều đó chẳng phải thật khó hiểu sao?

Dù ekip từng giải thích họ không muốn để một nhân vật da trắng làm chủ câu chuyện mang hơi thở châu Á, không có gì ngăn cản họ làm mới bằng diễn viên gốc Á cùng tuyến truyện hợp lý hơn thay vì một Johnny Cage kiêu ngạo như chúng ta vẫn thường thấy trên game. Đó có thể là một diễn viên suýt thành danh ở Hollywood nhưng thất bại khiến anh ta phải rẽ hướng sang sự nghiệp một võ sĩ MMA. Cole Young có thể là tên nghệ danh của Cage hoặc nickname được sử dụng mỗi khi lên sàn đấu.

3. Kế nhiệm của Sporpion

Cole Young là ai và 4 giả thuyết về sự xuất hiện của đấu sĩ mới toanh trong Mortal Kombat - Ảnh 3.
Một trong những giả thuyết khác mà fan đặt ra chính là Cole Young có thể trở thành Scorpion tiếp theo. Trong bản nguyên tác, Scorpion có năng lực triệu hồi lửa địa ngục. Vết bớt hình rồng trên cơ thể của Young có thể dùng để lý giải mối liên hệ giữa anh và nhân vật do Sanada thủ vai. Biết đâu, bộ phim sẽ “set kèo” để Scorpion bị Bi-Han giết chết, là tiền đề cho Cole Young kế tục nhân vật và đối đầu với Sub-Zero. Điều này cũng khiến việc Sub-Zero nhất mực truy dấu hành tung một anh võ sĩ MMA trở nên hợp lý, bởi anh ta sẽ trở thành đối thủ đáng gờm khi mở khóa được toàn năng sức mạnh.

4. Cole Young chính là… Cole Young mà thôi

Khả năng cuối cùng tính đến việc Mortal Kombat không cố gắng áp đặt nhân vật sẵn có nào cho Cole Young cả, mà đưa đến đấu sĩ hoàn toàn mới cho phần phim lần này. Nghe qua có vẻ bất thường, nhưng một nhân tố mới có thể trở thành tác nhân hoàn hảo cho một bộ phim quy tụ toàn các danh tài quen mặt.

Cole Young là ai và 4 giả thuyết về sự xuất hiện của đấu sĩ mới toanh trong Mortal Kombat - Ảnh 4.
Một nhân vật mới với quá khứ bí ẩn, không ai biết gì về động cơ, mong muốn, khả năng và sức mạnh của anh ta, không phải là rất thích hợp để “F5” lại thương hiệu Mortal Kombat hay sao? Bằng cách để Cole Young tìm hiểu về lai lịch vết bớt rồng, cũng như tiềm lực sức mạnh bản thân, Mortal Kombat có thể kể một câu chuyện cực kỳ khác biệt so với mọi bản chuyển thể khác từng thực hiện. Thành công của bộ phim có thể sẽ là tiền đề phát triển cho game trong tương lai. Dù cho Cole Young có là ai, thì anh chàng cũng hứa hẹn đem tới vô vàn bất ngờ trong tác phẩm sắp tới.

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử khởi chiếu từ ngày 09.04.2021 với các định dạng 2D và IMAX 2D.