TV Show

“Ngọc nữ đường phố” Ngọc Ước khiến danh hài Thúy Nga đau tim với tiết mục thăng bằng kiếm băng qua cầu tre

Yêu cầu thí sinh giải 2 khối rubik trong vòng 3 giây, thăng bằng mũi kiếm trên đầu lưỡi dao và đi qua cầu tre… những thử thách gần như bất khả thi của giám khảo Kỳ Tài Lộ Diện đã khiến cho đêm thi thứ 6 của chương trình thêm phần gay cấn, hấp dẫn! Những thử thách này các thí sinh hoàn toàn không được biết trước và phải thực hiện ngay trên sân khấu trong thời gian chưa đến 1 phút. “Ngọc nữ đường phố” Ngọc Ước là thí sinh đầu tiên từ chối thử thách này. Cô là thí sinh nữ duy nhất trong chương trình.

Chấp nhận rủi ro bị phá hủy dung nhan, “Ngọc nữ đường phố” Ngọc Ước khiến danh hài Thúy Nga đau tim với tiết mục thăng bằng kiếm băng qua cầu tre

Ở phần thi chính, Ngọc Ước thể hiện tiết mục xiếc dùng miệng giữ thăng bằng thanh kiếm được đặt trên mũi dao, nuốt lưỡi kiếm dài 5 tấc rưỡi và dùng đầu đội lu nước. Cô thực hiện thành công tiết mục và nhận được sự ủng hộ của giám khảo Thúy Nga và Thanh Bạch. Ở phần thử thách tăng cường, giám khảo Kao Long yêu cầu Ngọc Ước thực hiện lại màn đội lu nhưng phải đi qua một chiếc cầu tre.

Nữ thí sinh đã từ chối yêu cầu này vì trước đây, trong một lần thực hiện tiết mục đội lu, cô đã bị chấn thương cột sống khá nặng (thí sinh có quyền từ chối thực hiện thử thách tăng cường, điểm cao nhất của mỗi giám khảo trong phần thi này là 1 điểm). Ngọc Ước đã xin được đổi bằng tiết mục thăng bằng kiếm đi qua cầu tre và được giám khảo Kao Long chấp nhận với cảnh báo mức độ khó của thăng bằng kiếm tuy ngang bằng với đội lu, song mức độ nguy hiểm lại cao hơn vì nếu mất tập trung, mũi kiếm rơi xuống sẽ cắm vào mặt của cô.

Ngọc Ước chấp nhận mức độ rủi ro này. Cô khiến cho nhiều người hồi hộp, căng thẳng bởi đây là lần đầu tiên Ngọc Ước thực hiện thăng bằng kiếm vượt chướng ngại vật. Khi cô đặt chân qua đến đầu cầu an toàn, giám khảo Thúy Nga đã thở phào nhẹ nhõm. Các giám khảo đã dành 29,5 điểm cho Ngọc Ước – số điểm cao nhất đêm thi, giúp cô thẳng tiến vào vòng trong.

Chàng sinh viên kiến trúc Đinh Quốc Bảo giải 2 khối rubik trong vòng 3 giây

Tuy không đối mặt với thử thách nguy hiểm như Ngọc Ước nhưng thử thách mà thí sinh Đinh Quốc Bảo – chàng trai có biệt tài xoay rubik – nhận được từ giám khảo Thúy Nga cũng trái khoái không kém. Đó là trong vòng 60 giây, anh phải xoay 4 khối rubik được đặt trong một chiếc hộp về đúng màu của nó. Chìa khóa cho bài toán của Quốc Bảo không chỉ là thời gian mà anh còn phải nhớ chính xác vị trí của các dãy màu trên từng khối rubik và xoay nó bằng trí nhớ của mình vì anh chỉ được nhìn thứ tự các dãy màu duy nhất 1 lần.

Do quá căng thẳng và trong lúc đưa tay vào chiếc hộp, Quốc Bảo đã vô tình đẩy ngã 1 khối rubik nên đã làm xáo trộn vị trí của nó mà anh không biết, thành ra anh chỉ xoay đúng được 2 khối rubik. Với thất bại ở thử thách này, Đinh Quốc Bảo rất buồn và áp lực tâm lý nặng nề. Các giám khảo đã quyết định cho Quốc Bảo thêm một cơ hội thứ 2 đó là anh phải xoay 2 khối rubik đang bị đảo lộn màu về đúng vị trí các dãy màu trong thời gian…3 giây. Thách thức này lại khiến Đinh Quốc Bảo toát mồ hôi vì thời gian 3 giây chỉ dài như một cái chớp mắt, tuy nhiên anh quyết tâm không bỏ lỡ cơ hội. Và lần này, Đinh Quốc Bảo đã thực hiện thành công xuất sắc nhiệm vụ tưởng chừng như bất khả thi. Anh nhận được số điểm 27,75 cùng chiếc vé vào vòng trong.

Bị sự cố trước đêm thi, ATG Phan Văn Hiếu may mắn lọt vào vòng trong nhờ…chiếc nhẫn của MC Trác Thúy Miêu

Với những thí sinh theo đuổi mảng đồ lớn thì việc chuẩn bị cho các tiết mục dự thi gặp rất nhiều khó khăn bởi để có được đạo cụ ảo thuật cho tiết mục phải chuẩn bị hơn 1 tháng trước nhưng lịch ghi hình thì rất sát nhau. Do đó, nhiều thí sinh mảng đồ lớn đã gặp rất nhiều trở ngại và ảo thuật gia Phan Văn Hiếu là một trong số đó. Anh mang đến tiết mục ảo thuật thay đồ trên sân khấu và màn biến 1 cô gái bị khóa trong một khung sắt có thể thoát ra ngoài.

Tiết mục chính của Phan Văn Hiếu chưa được trơn tru bởi sự cố trong quá trình chuẩn bị khiến anh phải thay đổi tiết mục ngay trước đêm thi và phần thay đồ lý ra do người mẫu nữ thực hiện nhưng cuối cùng anh phải thực hiện thay dù trước đó chưa được tập. Tuy không thành công ở bài thi chính nhưng ở phần thi phụ, với tiết mục ảo thuật cùng chiếc nhẫn của MC Trác Thúy Miêu, Phan Văn Hiếu đã chinh phục các giám khảo khi hô biến chiếc nhẫn ngay trước mặt các giám khảo. Anh nhận được số điểm 27,75 và may mắn được đi tiếp vào vòng trong.

Cắt dây sạc điện thoại của danh hài Thúy Nga, Ảo thuật gia Nguyễn Duy Khang chia tay Kỳ Tài Lộ Diện

Ảo thuật gia Nguyễn Duy Khang mang đến tiết mục ảo thuật với lá bài có chữ ký của giám khảo Thanh Bạch. Đầu tiên anh xé 1 góc trên lá bài và giữ phần bị xé, phần còn lại anh đưa giám khảo Thanh Bạch giữ. Tiếp theo, anh làm ảo thuật với quả banh nhỏ trong chiếc ly, sau đó là ảo thuật biến ra chú chuột theo đúng hình con vật trên lá bài hình thú mà MC Trác Thúy Miêu chọn ngẫu nhiên. Cuối cùng, anh ảo thuật biến ra quả cam để tặng cho các giám khảo.

Điều kỳ diệu đó là khi tách quả cam ra thì góc bài bị xé lúc đầu đã nằm ngay bên trong. Góc bài này được ráp lại với phần lá bài bị xé mà giám khảo Thanh Bạch đang giữ và nó hoàn toàn trùng khớp. Ở phần thử thách phụ, với yêu cầu tương tác với một món đồ của giám khảo Thúy Nga, Duy Khang đã mượn sợi dây sạc điện thoại của nữ giám khảo và tự tin lấy kéo cắt sợi dây trước sự bất ngờ của nữ giám khảo. Giám khảo Thanh Bạch hứa mua đền cho nữ giám khảo sợi dây sạc mới. Tuy nhiên, Thanh Bạch đã không phải tốn tiền đền cho Thúy Nga bởi sợi dây đã được Duy Khang nối lại chỉ bằng vài động tác nhỏ. Với tiết mục này, Duy Khang nhận được số điểm 26,5. Anh dừng chân ở tập 6 của chương trình.

 

Thí sinh cuối cùng là Vũ Lộc Tiến. Vì là thí sinh được đặc cách từ mùa trước nên Vũ Lộc Tiến không thi ở các vòng đầu này mà sẽ xuất hiện từ vòng thi sau.

Đêm thi thứ 6 của Kỳ Tài Lộ Diện đã khép lại vòng 2 của chương trình. Các thí sinh được đi tiếp vào vòng trong gồm các ảo thuật gia Vũ Lộc Tiến, Nguyễn Đức Nhã, Nguyễn Anh Tú, Đinh Quốc Bảo, Phan Văn Hiếu, Võ Khoa Học, Phan Bá Tuấn, Ôn Cẩm Hòa, Huỳnh Võ Nhật Khải, nghệ sĩ đường phố Osama Halley, nghệ sĩ xiếc Ngọc Ước, nghệ sĩ xiếc công phu Minh Nhật.

Thanh Bạch cầu hôn Thúy Nga bằng khoai lang nướng

Nổi tiếng với sở thích tổ chức đám cưới và từng thực hiện nhiều lễ cưới ở các địa điểm khác nhau, trong buổi ghi hình Kỳ Tài Lộ Diện, MC Thanh Bạch đã tổ chức 1 đám cưới giả theo phong cách Hàn Quốc ngay trên sân khấu chương trình (không có trong phần phát sóng) để giúp các thí sinh giảm bớt áp lực. Cô dâu trong đám cưới là nghệ sĩ hài Thúy Nga, chủ hôn là MC Trác Thúy Miêu và khách mời là những thí sinh tham gia chương trình. MC Thanh Bạch đã chu đáo chuẩn bị trang phục cho cô dâu, chú rể và tất cả khách mời. Đặc biệt, “chú rể” Thanh Bạch đã cầu hôn “cô dâu” Thúy Nga bằng món quà độc đáo chính là 2 củ khoai lang, đây là món ăn Thúy Nga yêu thích và cũng gắng liền với vai diễn ấn tượng của cô với khán giả khi mới vào nghề diễn viên là “cô gái bán khoai lang nướng”.

Là đồng nghiệp lâu năm trong nghề, MC Thanh Bạch nhớ từng đến nhà Thúy Nga và được cô đón tiếp rất chu đáo với trà, nước và cả xoài. Còn nghệ sĩ hài Thúy Nga nhớ: “Ngày đầu tiên vào nghề, chính MC Thanh Bạch là người mời em đi sự kiện. Lần đầu tiên đến nhà anh, em đã bắt gặp 1 hình ảnh MC Thanh Bạch hoàn toàn khác, anh vừa gọt trái cây, quét nhà vừa nhảy nhí nhảnh như… con chó cảnh”. Cả 2 nghệ sĩ đã mang đến chương trình Kỳ Tài Lộ Diện, các thí sinh tham gia chương trình 1 tiết mục đám cưới ngẫu hứng rộn ràng màu sắc và tiếng cười.