Thế giới showbiz,  Thời trang sao,  TV Show,  Xu hướng sống

Linh Nga, Minh Tú biểu diễn trong Diệu Fashion Show 2017 – Bóng hình

Diệu Fashion Show với chủ đề Bóng Hình được tổ chức trong không gian sang trọng tại Soul Live Project Complex (SLPC, 216 Pasteur, Quận 3, TP.HCM). Chương trình do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp với Amberstone Media tổ chức. Show diễn có số lượng khách mời giới hạn chỉ 200 người, tất cả đều là những bạn bè thân hữu và giới nghệ sĩ, những người đã gắn bó cùng gia đình Trịnh nói chung và áo dài của NTK Trịnh Hoàng Diệu trong suốt thời gian qua.

Lấy cảm hứng từ tình yêu thủy chung

Trong quan niệm người xưa, hình ảnh người phụ nữ thường xuất hiện bên cạnh hình ảnh người đàn ông như bóng với hình. Khi người đàn ông đỗ đạt, áo mũ cân đai “vinh quy bái tổ”, thì “ngựa ông đi trước, võng nàng theo sau”, thể hiện sự vinh quang của người đàn ông cũng làm nên danh phận cho người phụ nữ.

Ngày nay, trong những dịp ngồi lại với nhau, mọi người vẫn thường chia sẻ những câu chuyện về đề tài tình yêu. Dẫu đời chẳng đẹp như mơ với tất cả mọi người nhưng ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc, một tình yêu vẹn toàn.

Với suy nghĩ đó, NTK Trịnh Hoàng Diệu đã dành 2 năm tâm huyết để chuyển tải thông điệp tình yêu bằng ngôn ngữ thời trang. Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập Bóng Hình là một tác phẩm nghệ thuật được NTK gởi gắm ước mong cũng như lời cầu chúc cho những cặp đôi yêu thương nhau có thể mãi mãi gắn bó như bóng với hình.

Với chủ đề Bóng Hình, show diễn được chia thành hai phần chính: Bóng – những tà áo dài dịu dàng, nền nã thể hiện sự trung trinh một lòng được trình diễn bởi diễn viên múa – nghệ sĩ Linh Nga, Á Quân Asia’s Next Top Model 2017 Minh Tú, Á Hậu Phụ Nữ Việt Nam Thanh Hoài, Siêu mẫu Việt Nam Phạm Thuỳ Linh, Lê Thu An, Tô Uyên Khánh Ngọc, Á khôi Áo dài Phạm Phương Linh, Vietnam’s Next Top Model Hoàng Oanh, Lại Thanh Hương,…

Hình – những tà áo dài khí phách, uy nghiêm được trình diễn bởi Dr. Alexander Tú, Giải vàng Siêu Mẫu Việt Nam Trương Ngọc Tình, Vũ Mạnh Hiệp, Hữu Long, Mai Tuấn Anh, Á vương – Diễn viên điện ảnh Thuận Nguyễn,…

Âm hưởng nhạc Trịnh

Những khán giả có mặt tại đêm diễn Diệu Fashion Show – Bóng Hình không chỉ được nhìn ngắm những tác phẩm thời trang mà còn được sống trong một không gian âm nhạc với những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn: Rừng Xưa Đã Khép, Hạ Trắng, Diễm Xưa, Cho Đời Chút Ơn…

Show diễn mở màn ấn tượng với phần trình diễn vũ đạo trong trang phục áo dài của nhóm nhảy The Lyricist và biên đạo múa Dr. Alexander Tú (con rể của NTK Trịnh Hoàng Diệu) trên nền nhạc phẩm Diễm Xưa. Tiếp đến là giai điệu Hạ Trắng bay bổng trên những phím đàn của nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh.

NTK Trịnh Hoàng Diệu chia sẻ: “Có thể nói nhạc Trịnh có ảnh hưởng nhiều với tôi, vì tôi nghe nhạc của anh mình từ khi còn rất bé, tôi thuộc từng lời trong mỗi bài hát. Khi thực hiện bộ sưu tập này, tôi cũng lấy cảm hứng từ hai câu hát “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau” (Diễm Xưa) và “Áo xưa dù nhàu cũng xin bạc đầu gọi mãi tên nhau” (Hạ Trắng).

Khi được hỏi về những dự định sắp tới cũng như Diệu Fashion Show lần 3, NTK Trịnh Hoàng Diệu cho biết: “Tôi chưa có kế hoạch cụ thể bởi vì còn tuỳ thuộc ở khả năng sáng tác của mình. Nghệ thuật không miễn cưỡng được, không phải cố gắng làm là được mà còn phụ thuộc rất lớn vào nguồn cảm hứng thật sự. Nhưng tôi vẫn mong muốn được làm việc, sáng tác để mang đến cho mọi người những tác phẩm nghệ thuật thời trang có tính thẩm mỹ cao”.

Diệu Fashion Show 2017 – Bóng Hình

Đơn vị tổ chức: Gia đình Trịnh và Amberstone Media

Công ty quản lý người mẫu: Pink House Entertainment

Đạo diễn chương trình: Dr. Alexander Tú

Đạo diễn hình ảnh: Hà Thúc Phù Nam

Đạo diễn âm nhạc: Nguyễn Đỗ Anh Tuấn

Hình ảnh: Daingo Studio