Tuesday, April 16, 2024

Khánh Thi lần đầu kể về người đứng sau bộ trang phục rực rỡ của “Nữ hoàng Dancesport”

Nhắc đến “nữ hoàng Dance Sport” Khánh Thi, mọi người không chỉ nhớ đến những màn biểu diễn chuyên nghiệp, từng bước nhảy uyển chuyển mà họ còn ấn tượng bởi những bộ “cánh” mà Khánh Thi khoác lên người. Chính những bộ trang phục này đã giúp cho Khánh Thi tỏa sáng rực rỡ nhất dưới ánh đèn.

Người đã giúp Khánh Thi có được những bộ trang phục này chính là NTK Thu Dung – một người chuyên tạo ra thời trang nhảy múa. Tên tuổi của chị NKT Thu Dung đã xuất hiện từ những năm 2006 nhưng phải đến 2009 Thu Dung và Khánh Thi mới gặp gỡ nhau trong một dịp rất là tình cờ, chính vì đó mà cả hai mới quan tâm nhau nhiều hơn và bắt đầu Thu Dung may trang phục thử cho Khánh Thi.

Từ những lần mặc đồ đầu tiên, Khánh Thi rất hài lòng. Và từ thời điểm đó, từ năm 2010 đến 2017 bây giờ là 8 năm, hầu như tất cả buổi biễu diễn thuộc về nhảy múa hay về cuộc thi mà bản thân Khánh Thi lúc đang là thí sinh và khi Khánh Thi đã là giám khảo thì 99% là trang phục do Thu Dung đảm trách.

Đặc biệt trong liveshow 25 năm kỉ niệm chặng đường hoạt động của Khánh Thi thì Thu Dung là người đảm nhận may trang phục trong gần 95% cho vũ công và cho cả Khánh Thi suyên suốt tất cả các bài nhảy.

Theo lời kể của bà xã Phan Hiển thì NTK Thu Dung là một người rất là cần mẫn và tỉ mị còn Khánh Thi là một người rất khó tính. Khánh Thi và Thu Dung bàn bạc rất cẩn thận về trang phục, tâm huyết chăm sóc cho từng bộ đồ, mỗi bộ váy áo đều phải thể hiện được ý tưởng của Khánh Thi và chị Thu Dung đã đưa ra.

Gần như là giới Dancesport của Việt Nam có đến hơn 1000 động viên thì hơn 1000 người này, cũng như là tất cả các câu lạc bộ khác đều may đồ của NTK Thu Dung. Hầu như tất cả các cặp đôi vô địch Việt Nam đều sử dụng trang phục của Thu Dung. Đây cũng chính là một NTK hàng đầu Việt Nam về trang phục khiêu vũ.

Đặc biệt hơn ở bộ môn khiêu vũ, nhà thiết kế phải làm được cả đồ đôi cho nam và nữ. Cái khó ở đây đó đã kết hợp như thể nào để cho bộ quần áo ra được một cặp nhảy đồng nhất về ý tưởng, trang phục để hỗ trợ góp phần giúp bài thi nhảy của họ được đẹp hơn.

Trước khi đến với khiêu vũ thể thao, Thu Dung cũng là người chuyên tạo ra trang phục cho giới nghệ sĩ. Tuy nhiên, khi khối lượng công việc của bộ môn dancesport này quá đặc biệt thì Thu Dung bắt đầu chuyên tâm vào nó. Tên tuổi của NTK Thu Dung còn nổi tiếng sang tận nước ngoài khi cả các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đài Loan, Singapore, Nhật, Hàn Quốc,… đều đặt riêng trang phục với khối lượng rất lớn. Gần đây nhất thì NTK Thu Dung còn được cặp đôi vô địch Châu á “chọn mặt gửi vàng” khi chọn trang phục của cô trong một giải quốc tế mở rộng tại Hà Nội.

Thu Dung là người tìm tòi sáng tạo trong nghề may, cô luôn suy nghĩ ra cách làm thế nào để cho các vũ công có thể sỡ hữu được bộ trang phục mà khi mặc nó họ có thể tự do nhảy múa. Đồng thời, cô còn tận tâm với nghề khi thức xuyên đêm để làm phục trang cho mọi người kịp giờ thi đấu hay biểu diễn.

Khánh Thi bộc bạch: “Dancesport Việt Nam phát triển như ngày hôm nay, trong đó có phần đóng góp về trang phục của NTK Thu Dung và gần như là các nhà vô địch của Việt Nam từ những năm 2008 2009 đến bây giờ đều mặc đồ của chị”.

Được biết, tính cách của Thu Dung rất là đơn giải và vui vẻ, nhưng khi vào làm việc lại khác hoàn toàn. Cô luôn tạo ra những bộ “cánh” cầu kỳ, lộng lẫy. Ai đã từng tiếp xúc với NTK Thu Dung cũng đều cảm thấy rằng cô rất thoải mái nên có thể khi mặc đồ của cô mọi người đi thi cũng thấy vui, thoải mái và may mắn.