Điện ảnh

Bom Tấn Tội Phạm “Vòng Xoáy Lừa Đảo” Chiễm Chệ Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Doanh Thu Phòng Vé Hàn. Vì Sao?

Vòng xoáy lừa đảo (The Swindlers) là dự án điện ảnh đánh dấu sự tái xuất của nam tài tử Hyun Bin. Tính từ ngày đầu ra mắt đến nay tại Hàn Quốc, phim vẫn đang dẫn đầu doanh thu với hơn 3 triệu lượt xem, thu về hơn 22,5 triệu USD tương đương với 513 tỷ đồng. Nguyên nhân của cơn sốt phòng vé này được giải mã như sau:

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 1

1. Hyun Bin tái xuất bên cạnh dàn sao cứng cựa

Khỏi phải bàn, độ nổi tiếng và tài năng của Hyunn Bin không một tiêu chuẩn đánh giá nào có thể áp dụng, vì hầu như những ngưỡng đó anh đều đã vượt qua từ lâu rồi. Đa dạng các thể loại vai mà Hyun Bin từng diễn qua, có lẽ nhân vật siêu đạo chích Ji Sung sẽ không phải là một hình ảnh quá mới đối với Hyun Bin, nhưng thừa sức làm khán giả đảo điên vì độ siêu dễ thương, sự thông minh, láu cá, gan lì, nghĩa khí của một kẻ bất cần, không biết sợ là gì.

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 2

Sát cánh cùng anh lại là một biệt đội “chất nào ra chất đó”. Bản thân mỗi diễn viên đều là những cái tên chất lượng và có bề dày hoạt động với những thành tích đáng nể, nên chắc chắn biệt đội đạo chích gồm những Ji Sung (Hyun Bin); luật sự Park Hee Soo (Yoo Ji Tae); Go Seok Dong (Bae Seong Woo); Kwak Seung Gun (Park Sung Wong); Choon Ja (Nana); đầu bếp Kim (Ahn Se Ha) sẽ khiến bạn mê mệt và mãn nhãn với những cú lừa ngoạn mục trên màn ảnh rộng.

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 3

2. Kịch bản ăn khách, dễ tiếp nhận và dễ bị “cuồng”

Chắc chắn nếu đã là fan của series Hollywood đình đám Now You See Mehẳn bạn sẽ tìm thấy khá nhiều điểm tương đồng giữa đội quân siêu trộm của Hyun Bin và Atlas. Họ đều là những cái đầu siêu việt, những đôi tay điêu luyện, nhuần nhuyễn với các “kỹ thuật chuyên môn” ở cấp độ “thánh thần”. Nhưng điểm khác nhau ở chỗ, những đối thủ mà họ phải đối diện và mục tiêu của họ khác nhau, xây dựng nên một cốt truyện khác nhau tạo nên những kịch tính, thú vị riêng cho mỗi bộ phim.

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 4

Yếu tố kịch bản “dễ tiêu hóa” và đánh đúng thị hiếu người xem khiến Vòng xoáy lừa đảo dễ dàng là một trong những bộ phim ăn khách nhất tại Hàn Quốc, thị trường điện ảnh với những tiêu chí khắt khe bậc nhất châu Á.

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 5

3. Loạt cảnh quay, dàn dựng bối cảnh hoành tráng, diễn viên đóng thế “thất nghiệp”!!!

Tính chất kịch bản bộ phim hành động thì không thể thiếu những cảnh hành động gây cấn, giật gân nhưng hầu như những cảnh quay trong phim không cần đến diễn viên đóng thế.

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 6

Điều này không lạ nhưng gây sự tò mò và hứng thú cho người xem khi tận mắt chứng kiến thần tượng của mình thực hiện những cảnh quay mạo hiểm. Bối cảnh được thực hiện ở những địa điểm nổi tiếng, dàn dựng công phu đến từng chi tiết nhỏ cũng được chỉn chu chuẩn bị, tạo nên khung cảnh “không thể sơ hở” để nhặt sạn. Đây cũng sẽ là một thử thách cho những thánh soi đấy nhé!

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 7

4. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc lồng ghép trong đề tài xã hội được tái hiện bằng cái nhìn hài hước

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 8

Những bộ phim điện ảnh Hàn Quốc dù thuộc thể loại nào đi nữa đến cuối cùng cũng sẽ đưa khán giả nhìn nhận được những giá trị nhân văn đơn giản, sâu sắc mà từ lâu chúng ta còn đang bỏ ngỏ. Ở Vòng xoáy lừa đảochính là lòng vị tha, sự cao cả, tính nghĩa khí giữa những mối quan hệ của những người xa lạ. Điều duy nhất gắn kết họ chính là trái tim và những suy nghĩ đồng điệu trong cách sống phóng khoáng, vui tươi.

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 9

Chưa biết rõ liệu đến cuối cùng sẽ phải có những yếu tố cảm động hay bi kịch nào xảy đến trong phim, nhưng giữa những tên trộm với nhau, chữ tín và lòng tin là thứ gì đó thật thiêng liêng và hãy cùng đón chờ xem, băng đạo chích của Hyun Bin sẽ làm gì với đức tin của mỗi người và đồng đội của họ.

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 10

Dàn diễn viên ăn mừng doanh thu.

4 lý do khiến bom tấn 'Vòng xoáy lừa đảo' thu về 513 tỷ đồng trong 2 tuần tại Hàn Quốc - Ảnh 11

Trailer phim Vòng xoáy lừa đảo.

Hãy cùng ra rạp đón xem bom tấn này vào 08/12 tới tại Việt Nam, để cùng phiêu lưu với biệt đội siêu đạo chích liều lĩnh và “điên” nhất lịch sử điện ảnh Châu Á nhé!

Độc giả có thể truy cập TVING để xem lại các tập phim Hàn Quốc hoặc theo dõi thông tin phim tại Ghiền phim Hàn.