Điện ảnh

Bí mật Trường Sanh Cung’: Dự án web drama cổ trang khốc liệt chốn thâm cung sắp trình làng

Sau một loạt các bộ phim điện ảnh đình đám, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã cùng bắt tay với đạo diễn Nguyễn Tài Nam chuẩn bị cho ra đời dự án web drama cổ trang “hàng khủng” của mình.

“Bí mật Trường Sanh Cung” là bộ phim mang phong cách cổ trang – cung đình vô cùng đặc biệt của bộ đôi đạo diễn Nguyễn Tài Nam và nhà sản xuất, đạo diễn Võ Thanh Hòa. Với bối cảnh hư cấu và cốt truyện đặc biệt xoay quanh một nhân vật có tên Ngô Thụy Anh, con gái của một quan võ tướng từng bị cách chức từng bước trở thành Nhất Giai Phi đứng đầu hậu cung. “Bí mật Trường Sanh Cung” hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đón nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ khán giả, đặc biệt là khi làn sóng web drama đang được vô cùng ưa chuộng tại Việt Nam.

Nàng Ngô Thụy Anh hào sảng, nghĩa khí, bất đắc dĩ phải nhập cung để tìm cơ hội phục chức cho cha, nhưng cái chết đầy bí ẩn của chủ nhân Trường Sanh Cung – Ngọc Hoa Hoàng Hậu, đã cuốn Ngô Thụy Anh vào vòng xoáy tranh giành quyền lực khốc liệt chốn thâm cung. Bằng sự thông minh tài trí của mình, Ngô Thụy Anh đã vượt qua những âm mưu bẫy rập của Trang Phi, Lệ Tần…, giải được mối hận Trường Sanh Cung, bước lên vị trí cao quý bậc nhất hậu cung và cũng là vị trí bậc nhất trong trái tim hoàng thượng. Tất cả những tình tiết ấy chắc chắn sẽ cuốn hút công chúng từ đầu đến cuối, đặc biệt là khi “Bí mật Trường Sanh Cung” được thực hiện bởi một ê-kíp đầy kinh nghiệm và tâm huyết.

Đạo diễn Nguyễn Tài Nam

Nguyễn Tài Nam, đạo diễn của “Bí mật Trường Sanh Cung”, là người từng được nhiều khán giả biết đến qua phim ngắn Mẹ Điên. Anh cũng từng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm TVC như sản phẩm TVC Nước mắm Ông Kỳ, TVC Dầu Tràm Cung Đình, TVC Yến Sào Khánh Hoà, Video phóng sự tỉnh Đắc Nông… Sự trau chuốt và tinh tế trong cách làm phim của Nguyễn Tài Nam hứa hẹn sẽ có được sự kết hợp hoàn hảo với đạo diễn, nhà sản xuất Võ Thanh Hòa để mang lại cho khán giả sản phẩm ấn tượng nhất. Nói về Võ Thanh Hòa, khán giả Việt có lẽ đã không còn gì quá xa lạ với tên tuổi của anh nữa. Anh từng thực hiện các bộ phim điện ảnh được công chúng vô cùng yêu mến và quan tâm như: Ông ngoại tuổi 30, 49 ngày, Bệnh viện ma, Hoán đổi… Bằng sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm nắm bắt thị trường rất “chuẩn” của mình, Võ Thanh Hòa đã mạnh dạn lấn sân sang lĩnh vực web drama để có thể đến gần được với khán giả hơn nữa và tạo nên một nét chấm phá đặc biệt trong sự nghiệp của mình trong thời gian tới.

Võ Thanh Hòa

Cả Nguyễn Tài Nam lẫn Võ Thanh Hòa đều cho biết, họ rất tâm đắc với tác phẩm web drama này bởi đó là một sản phẩm không bị đi vào lối mòn như nhiều tác phẩm khác. Sẽ không có quá nhiều chiêu trò chọc cười, sự hài hước hay những tình tiết vui vẻ nhẹ nhàng, mà thay vào đó, “Bí mật Trường Sanh Cung” sẽ tràn ngập những chiêu trò đấu đá vô cùng gay cấn chốn hậu cung. Có thể khán giả sẽ phần nào liên tưởng bộ phim này với “Diên Hi Công Lược”, một bộ phim cổ trang hoa ngữ rất nổi tiếng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, Võ Thanh Hòa cho biết, “Bí mật Trường Sanh Cung” hoàn toàn không phải là một bộ phim remake, mà chính bản thân câu chuyện của nó sẽ có một sức hấp dẫn riêng mà khán giả khó có thể chối từ.

Bên cạnh tên tuổi của Võ Thanh Hòa và Nguyễn Tài Nam, sự góp mặt của Biên kịch Tường Loan – đại diện công ty VH Corp là đơn vị sản xuất chính của phim. Biên kịch Tường Loan là cây bút từng thực hiện phim Ảo vọng, Con đường hoàn lương, Hóa giải hận thù, Cỏ dại… và D.O.P Nguyễn Bá Tuân (từng thực hiện phim Mùa hạt sen, Những đứa con Biệt động Sài Gòn…) cũng góp phần khẳng định chất lượng của “Bí mật Trường Sanh Cung”.