Âm nhạc,  Điện ảnh,  Lifestyle sao,  Ngôi sao mới,  Thế giới showbiz

Thông điệp ý nghĩa phía sau V-Blog thành công nhất Youtube

Video clip là phiên bản hoàn toàn mới so với bản gốc “Em gái mưa”, đậm chất trào phúng “Bắc bộ”, sáng tạo, và giàu tính giải trí, khiến cộng đồng mạng like và share điên đảo. Trên nền nhạc “Em gái mưa” được viết lại lời, clip kể về một thanh niên lêu lổng, không công ăn việc làm, hết đi trộm chó đến gia nhập băng đảng giang hồ, chuyên đòi nợ thuê. Vậy nên clip mới có tên là Anh thơ nụ – tức Thu nợ.

vanh_leg_1.jpg
Một cảnh khá hài hước của Vanh Leg trong clip

Tuy nhiên, dấu ấn của clip là ở đoạn kết, khi chàng thành niên “xăm trổ đầy mình” này tỏ ra vô cùng hối hận khi nghe tin mẹ ốm nặng và quyết định quay về quê nhà. Trong giây phút đó, trùm băng đảng, “đại ca” của chàng thanh niên đó cũng bất giác nhớ về người mẹ của mình…

vanh_leg_2.jpg

Quả thật! Không khó để nhận ra, “Anh thơ nụ” không phải đơn thuần là một sản phẩm hài nhảm như bao video clip trên mạng. Đằng sau video clip ấy chính là câu chuyện của những đứa con đi tha hương cầu thực, quá bận rộn với cuộc sống mưu sinh mà quên mất đi nghĩa vụ thiêng liêng nhất của con cái. Con cái dù lớn đến mấy, “hổ báo” đến mấy cũng mãi làm con của bố mẹ, vẫn sẽ “yếu đuối khi nghĩ về gia đình”.

Mượn hình ảnh những thanh niên ăn chơi lêu lổng để xây dựng clip một cách hài hước, tác giả Vanh Leg muốn nhắn nhủ tất cả chúng ta hãy quan tâm nhiều hơn đến bố mẹ khi còn có thể.

Anh Thơ Nụ

“Xem đến cuối rơi nước mắt luôn. Bố mẹ mình chính là như vậy. Từ ngày, mình đi học xa là ngày nào cũng Zalo tới tấp hỏi thăm, lâu lâu còn Video call để nhìn mặt con xong mới an tâm nữa. Rất cám ơn anh Thơ nụ vì video quá đúng với suy nghĩa của những đưa con xa nhà”. –Facebook có nickname Thanh Thanh cho biết.

“Xem video mà tôi như nhìn thấy chính mình trong đó. Nhân vật trong clip đã biết dừng lại đúng lúc để quay về với bố mẹ. Còn tôi, đến khi nhận ra bố mẹ quan trọng thì đã quá muộn màng”. – Nickname Thành Duy chia sẻ.

vanh_leg_3.jpg

Ngay khi vừa ra mắt, video clip đã nhanh chóng thu hút lượt like và share cao từ cộng đồng mạng và sau hơn 1 tuần con số lên đến 10 triệu view, hơn 15.000 bình luận và chiễm chệ ở vị trí #Top 1 trend trên kênh Youtube. Điều mà không phải Youtuber nào của Việt Nam cũng làm được. Có lẽ Hương Tràm cũng sẽ “cạn lời” và cười trừ khi nghe bản hit của mình được làm mới táo bạo và công phu đến như thế.

vanhleg_4.jpg

Cùng với clip Vanh Leg, tuần qua, mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái cũng được một hot Vblogger khác là An Nguy chia sẻ trên Facebook. Thông qua việc chia sẻ câu chuyện của chính mình, về khoảng thời gian 10 năm sống xa nhà và những kỉ niệm thời thơ ấu bên bố mẹ, An cũng khuyên các bạn trẻ nếu có thể hãy luôn dành sự quan tâm đến gia đình. Nếu bạn không thể về thăm thì một cuộc điện thoại hay gọi Zalo Video cũng không quá khó khăn gì để gia đình có thể luôn nhìn thấy nhau.

“Dù biết cuộc sống mưu sinh có đẩy các thành viên gia đình ra xa nhau, nhưng An luôn dành thời gian gọi Video Call cho bố mẹ, đôi khi chỉ để hỏi thăm những điều nhỏ nhặt vì An biết rằng nhìn thấy bố mẹ thì trái tim mình mới được bình yên.”

Còn bạn, bao lâu rồi bạn chưa hỏi thăm bố mẹ?