Ngôi sao mới

Sao Nối Ngôi Nhí: cuộc thi “hòa bình” nhất từ trước đến nay

Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi là một sân chơi của các hậu duệ nhí trong các gia đình ngôi sao. Nơi đây quy tụ rất nhiều sao nhí đáng yêu, dễ thương và cũng vô cùng tài năng. Các em được sinh ra trong các gia đình có truyền thống nghệ thuật, mà mỗi người một lĩnh vực. Ba của Bào Ngư – nhạc sĩ Yên Lam, mẹ của Hữu Tấn – ca sĩ Đông Đào, mẹ của Phương Vy – biên đạo múa Hồng Phương, ba nuôi bé Khánh Nhi – cố nghệ sĩ hài Khánh Nam và hai nghệ sĩ cải lương là NSƯT Lê Hồng Thắm – mẹ của Gia Nguyên và nghệ sĩ Cẩm Hiền – mẹ bé Ngọc Tâm.

thi_sinh_2.jpg

Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi không chỉ là một sân chơi của các hậu duệ mà còn là nơi gắn kết những gia đình nghệ sĩ lại gần nhau hơn. Có thể nói, không có cuộc thi nào “hòa bình” như ở Sao Nối Ngôi Nhí, ở đây các phụ huynh không chỉ hỗ trợ cho con của mình mà còn tương trợ cho con em của những người đồng nghiệp.

yen_lam_-_bao_ngu_1.jpg

Nhạc sĩ Yên Lam không chỉ là người sáng tác, hòa âm phối khí cho các bài hát mà con gái ruột Bào Ngư thi thố tại Sao Nối Ngôi Nhí, mà anh còn hòa âm cho các hậu duệ nhí khác, giúp “con nhà người ta” đoạt giải nhất tuần. Điển hình là “Liên khúc Sóc sờ bai Sóc Trăng – Ook Om Bok” giúp Ngọc Tâm xuất sắc đoạt giải nhất tuần. Thậm chí, giây phút Ngọc Tâm đoạt giải nhất tuần, nhạc sĩ thân thiện này còn reo hò nhiệt liệt phía dưới khán đài.

Đây là bản phối mà nhạc sĩ Yên Lam giúp “đối thủ” của con gái Bào Ngư đoạt giải nhất tuần

Nhạc sĩ Yên Lam chia sẻ: “Thật ra nhất tuần hay không không quan trọng, quan trọng là cả hai tiết mục mà tôi hoà âm phối khí trong tập này cho Bào Ngư và Ngọc Tâm đều là những tiết mục để đời, khiến khán giả nhớ mãi không quên. Thật vui vì cả hai tiết mục đều được mọi người ủng hộ”. Với sự nhiệt tình, nhạc sĩ Yên Lam còn vui vẻ hòa âm cho các bài tốp ca của các phụ huynh, thí sinh, MC và giám khảo. Các bản hòa âm tươi sáng của nhạc sĩ Yên Lam được giới nghệ sĩ và khán giả rất khen ngợi.

yen_lam_-_bao_ngu_2.jpg

Ngoài nhạc sĩ Yên Lam, biên đạo múa Hồng Phương – mẹ của “cô ếch đáng yêu” Phương Vy cũng hỗ trợ vào phần dàn dựng vũ đạo cho tiết mục “Thằng Cuội” của Hữu Tấn (con trai ca sĩ Đông Đào). Chị Phương cho biết, khi vũ đoàn Chuông Gió mời chị cùng phối hợp để tạo nên một tiết mục dễ thương cho Hữu Tấn, chị nhận lời ngay lập tức và không nhận thù lao. Chị cho biết, con gái Phương Vy của chị có rất nhiều kỉ niệm đẹp tại chương trình này, chị muốn góp sức để Sao Nối Ngôi Nhí có những màn trình diễn hay nhất, dù là của thí sinh nào đi chăng nữa. “Về việc này, chị Đông Đào và bé Hữu Tấn có thể không biết, hôm nay mọi người hỏi tôi mới nói đó nha!”, chị Hồng Phương chia sẻ.

Biên đạo múa Hồng Phương dàn dựng cho tiết mục nhất tuần của Hữu Tấn

Không chỉ riêng nhạc sĩ Yên Lam hay biên đạo Hồng Phương mà các phụ huynh của Sao Nối Ngôi Nhí đều luôn hết lòng hỗ trợ các thí sinh như con em trong nhà. Ca sĩ Đông Đào từng nhặt phụ đạo cụ bị rơi trên sân khấu giúp bé Khánh Nhi, hay nghệ sĩ Cẩm Hiền nhiệt tình chạy đến khu âm thanh nhờ điều chỉnh âm lượng ở phần thi của Hữu Tấn. Khi “con người ta” thi trên sân khấu, ở dưới hậu trường, các phụ huynh cùng hồi hộp cổ vũ như là con em mình đang thi vậy.

ngoc_tam_-_soc_so_bai_soc_trang_5.jpg

Không chỉ giữa các phụ huynh hay thí sinh với nhau, tình cảm mà giám khảo Hồng Vân, Thanh Bạch và MC – Tổng đạo diễn Đình Toàn dành cho các thí sinh cũng vô cùng đặc biệt. Mỗi lần các em thi tốt, giám khảo vui như con mình được giải và luôn dành cho các em những lời khuyên chân thành trên sân khấu. Phía sau hậu trường, Thanh Bạch, Hồng Vân, Đình Toàn thương yêu, hỗ trợ các thí sinh như con cháu trong nhà. Thậm chí, sáu hậu duệ nhí đều đồng lòng gọi tổng đạo diễn Đình Toàn là “ba” và còn thường xuyên gọi điện trò chuyện và tâm sự với nhau.

phu_huynh_12.jpg

Cảm kích trước tình cảm này, nghệ sĩ Thanh Bạch chia sẻ: “Tuy không phải gia đình, nhưng tất cả mọi người đều sống cùng nhau dưới một mái nhà, đó chính là mái nhà nghệ thuật. Ngôi nhà này đang nuôi dưỡng và ấp ủ những chồi non cho thế hệ nghệ sĩ tương lai và Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi là một ngôi trường. Tại ngôi trường này các em sẽ học được rất nhiều bài học quý báu một cách nhanh nhất, trong khoảng thời gian ngắn nhất”.

cam_hien_-_ngoc_tam_-_thanh_phong_-_gia_nguyen_2.jpg

Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi sẽ tiếp tục tập 11 với những cuộc tranh tài nảy lửa của Bào Ngư, Khánh Nhi, Ngọc Tâm và Hữu Tấn.

Trailer tập 11

Tập 11 Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi phát sóng vào lúc 21h thứ năm ngày 2/11/2017 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.