Thursday, April 18, 2024

Sao Đại Chiến: Gameshow quy tụ dàn nhà sản xuất khủng nhất của nhạc Việt chính thức ra mắt

Sáng ngày 14/11, Sao Đại Chiến phiên bản Việt Nam, do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty TNHH Truyền thông ADT phối hợp sản xuất đã có buổi ra mắt hoành tráng với truyền thông và khán giả tại TP. HCM.

Sao Đại Chiến sẽ là sân chơi âm nhạc mang tính đối kháng và giải trí cao giữa 8 cặp ca sĩ, nhóm nhạc và nhà sản xuất âm nhạc – những nghệ sĩ chuyên nghiệp và đã khẳng định vị thế của mình trong đời sống âm nhạc hiện đại: Miu Lê – Only C, Vũ Thảo My – Phạm Hải Âu, Hoàng Tôn – Rhymastic, Hà Lê – Phúc Bồ, Ái Phương – Đỗ Hiếu, Dương Hoàng Yến – Dương Cầm, Trọng Hiếu – Slim V và nhóm nhạc MTV – Nguyễn Dân. Chương trình được tạo dựng bởi Tổng đạo diễn Việt Tú và Giám đốc âm nhạc Bùi Huy Tuấn –  những nghệ sĩ đã tạo dấu ấn rõ nét qua hàng loạt sự kiện âm nhạc và các chương trình truyền hình có tiếng vang rộng khắp.

Các nghệ sĩ hào hứng hội ngộ trong chương trình mới.

Tiêu chí của Sao Đại Chiến là những sáng tạo mang bản sắc riêng độc đáo nên 8 cặp ca sĩ, nhóm nhạc và nhà sản xuất âm nhạc sẽ phải vượt qua rất nhiều thử thách khó khăn, trong một “cuộc đấu” hấp dẫn và kịch tính, để đến được với ngôi vị cao nhất.

Ái Phương

Dương Cầm và con trai

Dương Cầm, Hoàng Yến

Trong buổi họp báo, có nhiều ý kiến thắc mắc được giới truyền thông đặt ra để nhà sản xuất giải đáp thắc mắc. Với 100 giám khảo chấm điểm tại trường quay, vậy tiêu chí chọn khán giả như thế nào? Đạo diễn Việt Tú cho biết: “Tôi xin trả lời về câu chuyện sàng lọc khán giả vào chấm một chương trình có nặng yếu tố chuyên môn: Sẽ khó để sàng lọc vì đây là chương trình muốn đưa đến khán giả bộ mặt rõ ràng của nền âm nhạc mà ở đó họ sẽ thấy vai trò rõ ràng của các producer, ca sĩ…

Bất cứ nghệ sĩ nào có có khán giả đông đều là lợi thế nên nếu chọn khán giả để chấm tức một cách nào đó mình đã định hướng khán giả thì cuộc thi sẽ nhàm chán. Bởi chính các producer phải nổ lực không chỉ dành cho khán giả đã yêu mình mà phải nổ lực với cả những khán giả chống lại mình. Suy cho cùng, dù nhạc chuyên môn ra sao thì cuối cùng vẫn phải đến được trái tim khác giả.

Trong những tập đã ghi hình tôi thấy khán giả cho điểm công bằng. Ban đầu đội Dương Cầm – Hoàng Yến từ Hà Nội vào cũng lo nhưng cuối cùng tác phẩm chứng minh điều ngược lại; chính mỗi đội làm sao phải có cuộc chiến từ chính bản thân họ để tạo ra cảm xúc cho khán giả. Điều kỳ diệu nhất của nghệ thuật là chạm đến trái tim khán giả”.

Hoàng Tôn – Rhymastic

MTV và nhạc sĩ Nguyễn Dân

Miu Lê – OnlyC

Chia sẻ về lý do nhận lời tham gia chương trình, Producer Dương Cầm bộc bạch: “Khi nhận lời tham gia cuộc chơi này bản thân tôi cũng thấy thiệt thòi, ngay trong đội mình Hoàng Yến từng tham gia nhiều sân chơi để thành công nhưng chưa đến đỉnh cao, khi Yến kết hợp với tôi thì buộc lòng phải theo âm nhạc Dương Cầm. Tôi vẫn quyết đi con đường riêng của mình, là âm nhạc bác học miền Bắc. Tôi mang cái gì tôi cho là tốt, học thuật mang vào tác phẩm để nó đến với khán giả, khán giả đón nhận hay không còn là việc chúng tôi phải cố gắng.

Sau khi quay số đầu tôi thất vọng, vì nghĩ tác phẩm đầu tiên của tôi xuất sắc nhưng khi nhận số điểm chưa được tốt tôi thấy thử tháchtại sân chơi này quá lớn. Tôi và Hoàng Yến cũng nghĩ việc mình có nên thay đổi để số thứ hai điểm số tốt hơn nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn bảo vệ quan điểm vẫn là Dương Cầm và Hoàng Yến vẫn mang chất của chúng tôi ở cuộc thi này”.

Chương trình Sao Đại Chiến do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty TNHH Truyền thông ADT phối hợp sản xuất với sự đồng hành của nhãn hàng Kỳ Xuân Đan. Chương trình được phát sóng vào 21 giờ thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam kể từ ngày 17/11/2017.