Âm nhạc

Phương Mỹ Chi đổ bệnh vì dốc hết sức cho mini show khi mới 14 tuổi

Đúng một tuần nữa, mini show Thương về miền Trung của Phương Mỹ Chi sẽ diễn ra tại phòng trà WE, TP.HCM. Đây vừa là mini show riêng đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của “chị Bảy”, vừa là thời điểm đánh dấu CD/album Vol.2 chính thức lên kệ.

Nếu như những đêm nhạc trước đây đều có sự hướng dẫn, tư vấn từ ca sĩ Quang Lê thì trong mini show sắp tới, anh lại để con gái nuôi toàn quyền quyết định. Theo đó, Á quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên sẽ tự lên ý tưởng, chọn bài hát, trang phục và kiêm luôn phần dẫn dắt chương trình.

Tiết lộ về mini show Thương về miền Trung, Phương Mỹ Chi cho biết đêm nhạc diễn ra ở không gian phòng trà với số lượng hạn chế chỉ 200 ghế ngồi – không phô trương, không ồn ào, đúng nghĩa như buổi trò chuyện riêng tư, gần gũi giữa “chị Bảy” và khán giả.

Trong mini show, giọng ca Quê em mùa nước lũ sẽ thể hiện lại những bản hit được đông đảo công chúng yêu mến suốt thời gian qua cũng như lần đầu hát live 10 nhạc phẩm ở CD/album Vol.2. Bên cạnh đó, Phương Mỹ Chi còn trải lòng về loạt lùm xùm, thị phi mà bản thân gặp phải trong 4 năm hoạt động nghệ thuật.

Ngoài ra, viên ngọc sáng của dòng nhạc trữ tình – quê hương cùng ba nuôi Quang Lê quyết định trích 30% doanh thu từ việc bán đĩa trong mini show để đóng góp vào các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Phương Mỹ Chi tâm sự: “Em phải có một buổi nói chuyện với các anh/chị trong ê-kíp để trình bày những gì em muốn chia sẻ trong mini show sắp tới. Thật sự có rất nhiều chuyện em muốn được bày tỏ! Và ngay khi mọi thứ đã đâu vào đấy, em lại đổ bệnh.

Mũi thì cứ ngạt, mỗi lần đến thời điểm nào quan trọng là cái mũi lại không chịu nghe lời. Thế nhưng, em nghĩ đây chỉ là thử thách mà Tổ nghiệp muốn em vượt qua thôi. Em sẽ giữ tinh thần, sức khỏe tốt nhất để có một đêm nhạc thành công”.

Giọng ca Mây chiều bộc bạch thêm đối với các cô/chú nghệ sĩ lớn thì việc một đêm nhạc hát solo 10 – 20 bài và trò chuyện với khán giả là điều rất bình thường. Song đối cô, nó mang rất nhiều ý nghĩa: “Lần đầu tiên em thử sức mình làm như vậy. Em muốn sau này lớn lên, mỗi khi nhìn lại con đường ca hát của mình, bản thân không phải hối tiếc bất kỳ điều gì vì đã hoạt động tích cực và hết lòng”.

Trước đó, chia sẻ trong buổi họp báo giới thiệu CD/album Vol.2 Thương về miền Trung, Quang Lê cho hay: “Quang Lê rất cảm thông sau những ồn ào mà con gái phải hứng chịu. Gắn bó với Phương Mỹ Chi 4 năm, tình cảm giữa chúng tôi giờ không còn là những bản hợp đồng, hợp tác khô khan nữa. Tôi xem bé Chi như con gái ruột của mình, tình cảm gia đình gắn bó. Nếu có thể giúp đỡ được gì cho con thì Quang Lê sẵn sàng.

Vì vậy, khi nghe mong muốn của con gái về dự án CD/album cũng như mini show sắp tới lẫn ý nghĩ muốn nhân dịp này có thể dành ra một phần nhằm giúp đỡ những trường hợp, hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, Quang Lê cảm thấy rất tự hào. Tuy con gái có hơi liều lĩnh khi dám xin ba Lê cho bản thân tự ‘cầm trịch’ sân khấu một mình để kết nối, trải lòng với khán giả nhưng tôi vẫn cho con bé thử sức mình – vì tôi tin Chi làm được. Thật lòng, hiếm ai ở độ tuổi như bé Chi mà dám nghĩ và quyết tâm thực hiện đến cùng như thế”.

Cựu HLV Thần tượng bolero nói thêm anh sẽ đến dự như một vị khách mời để xem con gái mình trưởng thành đến đâu. Nếu đủ thời gian, anh có thể góp vui vài tiết mục song ca cùng Phương Mỹ Chi trong đêm nhạc.