Âm nhạc,  Thế giới showbiz

Mya Huỳnh muốn đi lên bằng năng lực, không phụ thuộc vào đại gia

Đó là những trải lòng và chia sẻ đầy thẳng thắng của nữ ca sỹ Mya Huỳnh khi được hỏi về những áp lực mà cô gặp phải khi đến với Showbiz Việt.

Mya Huỳnh là cái tên không còn xa lạ đối với giới trẻ hiện nay, cô từng có thời gian tham gia Showbiz Việt với vai trò ca sỹ hát chung với “nam thần” Nhật Tinh Anh, tuy nhiên, vì công việc tại Mỹ khá bận rộn cũng như lịch trình đi lại giữa hai nước có nhiều khó khăn nên hoạt động Showbiz của cô tạm dừng trong một khoảng thời gian ngắn.

Mới đây, chúng tôi có tình cờ dịp gặp gỡ Mya Huỳnh tại Việt Nam và nghe nữ ca sỹ chia sẻ một vài điều về những thông tin cũng như kế hoạch cho ra mắt sản phẩm âm nhạc sắp tới mang tên “NẾU YÊU EM”.

– Mya Huỳnh từng tham gia Showbiz Việt nhưng lại vắng bóng một thời gian, việc quay lại thế giới giải trí lần này cùng sản phẩm âm nhạc mới mang tên “NẾU YÊU EM” được xem như cột mốc đánh dấu sự trở lại của bạn với khán giả Việt Nam, bạn có gặp phải những khó khăn gì không, xin bạn chia sẻ một vài điều?

Mya gặp khá nhiều khó khăn, vì dù sao Mya cũng sinh sống và làm việc ở nước ngoài nhiều, thời gian ở Việt Nam rất ít nên không biết dòng nhạc mà mọi người đang thích là gì, xu hướng thời trang của các nghệ sỹ Việt hiện nay ra sao. Mya sợ dòng nhạc mà mình đang theo đuổi không phù hợp với thị hiếu của khán giả Việt và không được đón nhận thì buồn lắm.

– Được biết, bạn sắp cho ra mắt MV NẾU YÊU EM. Khi quay MV này, bạn có gặp phải những khó khăn gì không?

Nói về việc quay MV, MV mặc dù cảnh quay đơn giản nhưng Mya có rất nhiều kỷ niệm trong MV đầu tay này.

Cảnh lúc quay ở quán cà phê, lúc ekip sắp sửa hoàn thành cảnh quay thì có một cô tự xưng là chủ của quán cà phê tới “đuổi” cả ekip đi với lý do… quay phim mà chưa xin phép cổ. Mặc dù trước đó cả ekip đã đàm phán và ký hợp đồng với chủ của quán rồi nhưng phút cuối xuất hiện thêm một người tự xưng là chủ nữa khiến mọi người ai cũng ngơ ngác và không hoàn thành được cảnh quay. Rồi cả khi quay ngoại cảnh, đang quay thì trời đổ mưa làm cả đoàn phải kiếm chỗ trú mưa. Cảnh quay hôm đó phải dời lại qua ngày hôm sau.

– Sống và làm việc tại Mỹ, tại sao Mya lại chọn thị trường âm nhạc Việt Nam làm đích đến?

Mya thích thị trường âm nhạc Việt Nam vì sự năng động. Mặc dù sống ở Mỹ nhưng dù sao Mya vẫn là người Việt Nam mà, Mya thích người Việt Nam và cả giải trí Việt Nam nữa.

– Mya có gặp phải những khó khăn gì trong việc tập hát tại Mỹ không. Và khi lựa chọn “dấn thân” vào Showbiz Việt bạn có cảm thấy khó khăn khi phải cạnh tranh với các ca sỹ trong nước?

Mya không gặp khó khăn gì trong việc đi lại và tập hát tại Mỹ, có chăng là vùng của Mya đang sống hiện nay mọi người và các trung tâm “đi ngủ” rất sớm. Khoảng 9h tối là mọi người ngủ hết rồi, các trung tâm cũng đóng cửa rất sớm chứ không náo nhiệt như Việt Nam.

Về việc có cảm thấy khó khăn gì không khi cạnh tranh với các ca sỹ Việt Nam thì Mya nghĩ, khó khăn thì có nhưng cạnh tranh thì Mya không cạnh tranh với ai cả. Mya sống ở nước ngoài và đến với âm nhạc Việt Nam bằng niềm đam mê, Mya không cần cạnh tranh để có thể có danh xưng ngôi vị này kia trong làng giải trí Việt, Mya chỉ cần khán giả có thể mở lòng và yêu mến đón nhận Mya là Mya vui rồi.

– Tại sao Mya lại chọn tên bài hát là NẾU YÊU EM. Nghe rất buồn và mang tâm trạng của một cô gái đang đau khổ vì đợi chờ câu trả lời của chàng trai mà cô yêu.

Cái này phải hỏi anh nhạc sỹ Bảo Thạch rồi, hồi mới gặp anh Thạch, sau khi nghe Mya hát, ảnh ồ lên “anh biết bài nào sẽ dành cho em rồi” làm Mya giật bắn cả người. Sau đó là bài “Nếu Yêu em” ra đời, Mya nghĩ rằng có lẽ giọng hát của Mya phù hợp với dòng nhạc buồn nên anh Thạch đã viết riêng ca khúc đó dành cho Mya.

– Ngoài đời thực, chuyện tình cảm của Mya có giống với cô gái nhân vật chính trong MV mà bạn quay không?

Mya thấy giống y chang luôn. Sau khi thu xong bài hát thì bạn trai Mya cũng bảo hai đứa tạm thời dừng nói chuyện ở đây, để suy nghĩ về chuyện tình cảm của cả hai và sẽ có câu trả lời. Nhiều khi Mya suy nghĩ ông nhạc sỹ Bảo Thạch này kỳ cục ghê, sáng tác cái bài nó “xui” gì đâu luôn (cười).

– Có ý kiến cho rằng, khi bước chân vào Showbiz thì không tránh khỏi câu chuyện kiều nữ và đại gia. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Mya thấy đây là câu chuyện bình thường thôi, cũng giống như nàng lọ lem gặp được hoàng tử vậy. Nhưng Mya cũng nghĩ, nếu như đại gia và kiều nữ thực sự yêu nhau thì không có gì phải lên án hay chê bai cả.

– Mya có nghĩ rằng, khi bước chân vào Showbiz Việt sẽ có đại gia nào đó để mắt đến bạn và câu chuyện hoàng tử và nàng lọ lem sẽ đến với mình không?

Mya nghĩ mình sẽ không trở thành lọ lem đâu. Vì đại gia thường thích chân dài, chân Mya không dài nên Mya chỉ có thể cố gắng tập trung hát và khi khán giả Việt yêu mến Mya cũng như các sản phẩm âm nhạc của Mya là Mya cảm thấy hạnh phúc còn hơn cả việc gặp được hoàng tử rồi.

– Được biết thì ở bên Mỹ, bạn làm công việc văn phòng và hầu như tự kiếm tiền và sống với niềm đam mê âm nhạc, tự làm nên các sản phẩm âm nhạc mà không dựa dẫm vào bất kỳ ai. Bạn có cảm thấy vất vả khi tự mình làm hết mọi việc cũng như có bị áp lực về kinh tế không?

Mya không cảm thấy vất vả gì cả mà bù lại, mỗi khi nghĩ đến cảnh khán giả thích thú khi nghe Mya hát, hoặc tiếp nhận sản phẩm mà Mya đã cố gắng làm nên thì Mya cảm thấy sung sướng vô cùng. Cảm thấy hạnh phúc và còn vui hơn cả lúc hẹn hò với bạn trai lần đầu.

Chính vì thế, Mya mong rằng, khán giả Việt Nam có thể yêu mến Mya nhiều nhiều để Mya có tinh thần và tạo ra thêm nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng nhé.

– Nếu bây giờ có một đại gia xuất hiện và ngỏ ý giúp đỡ Mya trong những dự án tới và giúp bạn không lo về gánh nặng tài chính, liệu bạn có đồng ý nhận sự giúp đỡ đó không?

(Cười) Thật sự mà nói thì Mya rất thích hát, thích nhiều lắm. Tuy nhiên, Mya nghĩ rằng, nếu như đam mê và thành quả của sự đam mê được xây dựng lên bằng chính đôi bàn tay và chính sức lực của mình thì điều đó vẫn tốt hơn là trông chờ vào một sự giúp đỡ của ai đó. Mya cảm thấy, nếu như dựa dẫm vào một ai đó, một đại gia nào đó để bớt gánh nặng về tài chính thì dị lắm nên Mya sẽ không nhận sự giúp đỡ đó đâu dù là với mục đích nào đi chăng nữa.

Mà chính bản thân tui cũng là đại gia mà, tui có việc làm ổn định và còn có cả xe BMW mà (cười).

– Cảm ơn Mya về những chia sẻ!