Điện ảnh

“Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh” sắp công chiếu tại Việt Nam

Đây là dự án tiếp theo trong năm nay được cho ra mắt bởi nhà sản xuất Your Name (Tên Cậu Là Gì?) – siêu phẩm anime đã làm đảo điên, mê mệt người hâm mộ Việt Nam. Thông tin này đã làm cho cộng đồng fan cứng anime Việt và phần lớn khán giả khác, những người trót yêu Your Name vô cùng hào hứng và phấn khích.


“Pháo hoa, nên ngắm từ dưới hay bên cạnh” thuộc thể loại anime tình cảm và được giới chuyên môn tại Nhật đánh giá là tác phẩm có nội dung sâu sắc và lãng mạn nhất.

Bộ phim lấy bối cảnh vào những ngày hè trong veo tại Nhật và câu chuyện xoay quanh những nhân vật chính là các cô cậu học trò cùng câu chuyện tình cảm trong sáng với những suy nghĩ và rung động tinh tươm tuổi mới lớn. Không biết vô tình hay hữu ý mà cả “Tên Cậu Là Gì?” và Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh đều chọn tình cảm học sinh là điểm nhấn để phát triển cốt chuyện riêng. Nhưng với những thành công và cảm xúc đặc biệt mà “Tên Cậu Là Gì?” đã từng mang đến cho khán giả trước đó, khán giả có quyền hy vọng một Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh cũng xao xuyến, lắng đọng và dạt dào cảm xúc cho những tháng ngày cuối năm thế này.

Được biết, phim là bản remake từ bản live-action cùng tên vô cùng thành công vào năm 1993 được sản xuất bởi đạo diễn Shunji Iwai. Mặc dù vậy, nhưng phim vẫn sẽ được bỏ thêm vào những chi tiết hiện đại để giúp người xem dễ hình dung và hòa nhập cùng cuộc sống của các nhân vật trong phim.

Mang hơi hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét tình cảm dịu dàng, nhẹ nhàng như những bản hòa tấu mùa hè những năm tháng cũ xưa, đánh đúng vào tâm lý đại đa số người xem và đón đầu xu hướng kịch bản hiện nay, bộ phim đã tạo nên cơn sốt kinh khủng khi đi qua những quốc gia được công chiếu, nhưng đáng kể nhất vẫn là tiếng vang lớn tại Nhật Bản cùng doanh thu phòng vé ngất ngưỡng đáng kinh ngạc.

Thêm vào đó, từ ngày đầu ra mắt, phim đều nhận được những lời khen tặng có sức nặng, nhạc sỹ nổi tiếng Koremasa Uno đã tán dương: “Tôi không cảm thấy quá bất ngờ vì Iwai và biên kịch Hitoshi Ohne họ thật sự tài năng, không nghi ngờ gì. Hơn thế, tôi cảm kích người làm nhạc và sản xuất âm thanh cho phim đó là studio Shaft và nhà sản xuất âm thanh Genki Kawamura. Xuất sắc!”.

Phóng viên điện ảnh Tatsuya Masuto đã Tweet sau khi xem phim như sau: “Sự kì vọng dành cho bộ phim là hoàn toàn chính xác. Có thể nói, bản anime còn hay hơn cả bản live-action nữa!”. Kimorrissy của tạp chí Anime News Network đã dành cho phim nhiều lời khen có cánh dành cho nhạc phim và các diễn viên lồng tiếng đã hoàn thành nhiệm vụ một cách không thể hoàn hảo hơn.

Trong khi đó, tạp chí The Japan Times đánh giá Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh chính là câu chuyện tình yêu thuần khiết và tinh khôi nhất, bộ phim khiến bóp nghẹn trái tim người xem hết lần này đến lần khác, gợi nhớ về giấc mơ mối tình đầu nhiều năm về trước của mỗi người, cùng cô gái tuyệt vời nhưng không bao giờ với được. Với bấy nhiêu đó, chứng tỏ, Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh sẽ là tuyệt tác đáng để mong đợi!

Không chỉ bản thân bộ phim đã gây nên làn sóng yêu thích mạnh mẽ, mà tất cả mọi thứ liên quan đến phim cũng đều nhận được sự thương mến từ khán giả. Bản light novel viết lại theo nội dung phim nằm trong danh sách bán chạy nhất tại Nhật.

Phim dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 10 tháng 11 sắp tới