Điện ảnh

Nhâm Minh Hiền và bộ phim “kỷ lục” phát sóng đồng loạt trên 8 Đài truyền hình

Bộ phim “Những khúc sông dậy sóng” nói về đề tài biến đổi khí hậu và bạo lực gia đình.

Đạo diễn Nhâm Minh Hiền chia sẻ: “Nội dung bộ phim xoay quanh vấn nạn khai thác cát lậu ở những vùng ven sông gây ra cảnh xói mòn lòng sông, sụp lở ven sông và hậu quả nghiêm trọng là nhà cửa, vườn tược ven sông trong một đêm đã biến mất dưới lòng sông sâu – một vấn nạn nghiêm trọng mà báo đài đều đã đưa tin cũng như các cơ quan chức năng đều vào cuộc.  Bộ phim cũng nói tới vấn nạn bạo hành gia đình, dưới góc nhìn mới, đó là làm thế nào để người phụ nữ hiện đại có “tiếng nói” của mình trước việc bạo hành gia đình?. Đồng thời kêu gọi những người chồng, người cha, hãy biết trân quý gia đình mình để đừng bao giờ phải hối tiếc khi mọi việc đã muộn màng, đừng để phải nói câu “giá như”…”

Nếu ví mỗi gia đình như một khúc sông trên dòng sông cuộc đời thì chính trong mỗi khúc sông ấy, cũng có những “con sóng” của riêng nó. Như gia đình ông Vinh – đại diện cho một gia đình liêm chính, bảo vệ tài nguyên của quê hương nhưng chính con ông Vinh lại là “cát tặc”. Hay như gia đình bà Hai “Cát” chuyên khai thác kinh doanh cát trái phép nhưng con trai bà lại là người bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (chống nạn “cát tặc”). “Những khúc sông dậy sóng” không chỉ mang đến cho khán giả một vấn nạn về khai thác cát lậu gây hậu quả nhường nào đến môi trường sống của chúng ta mà còn mong muốn gửi thông điệp tới khán giả : Xin đừng thờ ơ trước nạn tài nguyên thiên nhiên bị xâm hại. Hãy lên tiếng vì môi trường sống tốt đẹp cho chính tương lai của chúng ta.

Ông Nguyễn Văn Thi – giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam – đơn vị sản xuất bộ phim cho biết:  Có thể nói đây là lần đầu tiên, một bộ phim phát sóng đồng loạt trên 8 kênh truyền hình. Nội dung hay, thời sự, dàn diễn viên và đạo diễn chắc tay, giỏi nghề. Tôi tin bộ phim sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt…”

NSUT Trương Minh Quốc Thái  vai Long (30 tuổi)

Phim đã tham gia:Vực thẳm vô hình, Dã tâm thiên thần, Người đàn bà yếu đuối, Hương phù sa, Người trở về, Oan nghiệt…

Tính cách nhân vật: Con trai bà Hai Cát…Long làm du lịch và cũng thích nghiên cứu bảo vệ di sản văn hóa. Long không có hứng thú với công việc kinh doanh của gia đình. Nên hay mâu thuẫn với mẹ vì bà Hai luôn muốn Long phụ giúp bà trong việc kinh doanh. Là người hiền nhưng cục tính, không chịu được áp lực.

Long là hình tượng đàn ông bạo hành gia đình. Nhưng sau này, khi Long đánh vợ sảy thai và vợ đòi ly hôn thì Long thức tỉnh ra.

Diễn viên Trương Thế Vinh vai Nam (28 tuổi)

Phim đã tham gia: Chơi thì chịu, Đặc vụ ở Ma Cao, Hoán đổi thân xác, Đam mê nghiệt ngã, Người mẫu,  Ở lại thế gian, Vợ tôi là số 1…

Tính cách nhân vật: Con thứ trong gia đình, được nuông chiều và thiếu kinh nghiệm trong cuộc sống nên dễ bị dụ dỗ. Nam trưởng thành trong tình yêu vô điều kiện của mẹ. Tốt nghiệp trung cấp và trở thành cảnh sát đường sông. Nam bị lôi kép dụ dỗ làm tay trong cho lâm tặc và trở thành một kẻ ăn chơi.

Diễn viên Kim Tuyến vai Hoa (26 tuổi)

Phim đã tham gia: Cỏ đuôi gà, Truy tìm dấu vết, Chuyện tình đảo ngọc, Sắc đẹp và danh vọng, Về đất Thăng Long, Vợ tôi là số 1, Ranh giới mong manh, Ngủ với hồn ma, Nỗi buồn có mắt, Hồn lụa…

Tính cách nhân vật: Người yêu của Nam. Hoa là con gái của bà Hai “Cát”, một bà trùm trong ngành khai thác và kinh doanh cát. Hoa xinh đẹp, điển hình của tuýp tiểu thư không hề biết làm gì, thích nổi loạn nhưng lại nhìn đời với cặp mắt màu hồng.  Hoa không hề biết những việc sai trái của mẹ mình, lúc nào cũng chỉ nghĩ đơn giản và tin tưởng vào mẹ.  Hoa cũng có mối quan hệ không mấy mật thiết với anh trai (Long). Thờ ơ với những biến cố của gia đình cho tới khi được Nam thức tỉnh.

 

Diễn viên Hồ Bích Trâm vai Mai (25 tuổi)

Phim đã tham gia:  Khu vườn bí ẩn, Chiếc vòng ngọc huyết, Con dâu, Bản năng nguy hiểm, Mai anh đào, Hoa cúc xanh, Nữ hoàng cà phê, Thuyền giấy…

Tính cách nhân vật: Con gái thứ trong gia đình.  Xinh đẹp, hiền lành, yêu trẻ và thích các hoạt động cộng đồng. Cô là giáo viên. Có người yêu và có một mối tình lãng mạn như trong tiểu thuyết.  Mai là mối liên hệ giải quyết nhiều mâu thuẫn giữa mọi người.

 

 

One Talk Group-HK: Tập đoàn One Talk  – Kinh doanh Sản xuất và Đầu tư phim truyền hình và phim điện ảnh

Tập đoàn One Talk là một nhà sản xuất và sáng tạo nội dung giải trí châu Á có trụ sở tại Hồng Kông. Đặc thù của chúng tôi là phương pháp đặc biệt trong việc sáng tạo nội dung / cốt truyện cho bộ phim truyền hình và phim điện ảnh. One Talk đầu tư vào sản xuất phim truyền hình tại địa phương và toàn Châu Á. Đội ngũ quản lý, nhà sản xuất và những nhà đào tạo nội dung của chúng tôi là các chuyên gia truyền hình danh tiếng đến từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Áo, Nepal, Philippines và Hồng Kông.