Ngôi sao mới,  TV Show

Nghệ sĩ Thanh Bùi: Ước mong các gia đình Việt sẽ tắt điện thoại và dành thời gian cho nhau nhiều hơn!

“Tâm huyết lớn nhất đời tôi là giáo dục. Từ khi lên chức bố, ấp ủ thực hiện những chương trình truyền hình giáo dục kết hợp giải trí cho trẻ em ngày càng thôi thúc tôi mãnh liệt hơn. Tôi đã, đang và sẽ tập trung hết thời gian của mình để làm công việc này”, nghệ sĩ Thanh Bùi – CEO của Công ty cổ phần Purpose Media chia sẻ về lý do thực hiện hàng loạt chương trình cho khung giờ “nuôi con khoẻ, dạy con cách văn minh” sẽ ra mắt trên kênh HTV3-DreamsTV từ ngày 10/10/2017.

Giải trí - Thanh Bùi bắt tay cùng Thùy Minh làm chương trình dành cho thiếu nhi

Từ “nghệ sĩ Thanh Bùi” đến “ông bố Thanh Bùi”, anh thấy mình đã thay đổi như thế nào?

Bước vào cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là từ khi làm cha, tôi thấy đời mình thay đổi rất nhiều. Cuộc sống của tôi trở nên ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn, mục tiêu làm việc và lao động nghệ thuật cũng rõ ràng hơn.

Một điều nữa, xưa nay tôi vốn rất tôn trọng phụ nữ. Khi nhìn cảnh tượng bác sĩ rạch bụng vợ tôi cho hai con chào đời, tôi càng thêm hiểu và thương sự hy sinh của người phụ nữ hơn. Ở Việt Nam mình, phụ nữ còn chịu quá nhiều thiệt thòi, tôi mong muốn vị trí của họ được thay đổi cũng như được nhìn nhận tích cực hơn trong xã hội ngày nay.

Giải trí - Thanh Bùi bắt tay cùng Thùy Minh làm chương trình dành cho thiếu nhi (Hình 2).

Được biết kênh truyền hình HTV3-DreamsTV sắp ra mắt loạt chương trình “nuôi con khoẻ, dạy con cách văn minh” trong khung giờ 20g-21g. Anh hy vọng gì ở các chương trình này?

Các chương trình mới mà Purpose Media đang sản xuất đều xoay quanh giá trị cốt lõi là Học hỏi – Yêu thương – Vui cười của HTV3-DreamsTV. Tôi hy vọng rằng các gia đình Việt khi xem những chương trình này sẽ có thể tạo thói quen ngồi xuống, bỏ điện thoại qua một bên, chia sẻ những khoảnh khắc bên nhau và xây dựng gia đình ấm cúng hơn.

Điều đặc biệt là nội dung của loạt chương trình này được sản xuất bởi Nhà sản xuất Thùy Minh – người mà tôi rất tôn trọng tài năng cũng như tư duy, bản lĩnh sống.

Nhà sản xuất Thuỳ Minh được biết đến từ show “Những kẻ lắm lời” với nhiều luồng dư luận trái chiều. Anh có ngại điều đó khiến nhiều người nghĩ rằng cô ấy không phù hợp để sản xuất những chương trình mang tính giáo dục mà anh đang hướng đến?

Ai cũng có câu chuyện của riêng mình. Và câu chuyện hay là câu chuyện của những người dám sống, dám làm, dám ước mơ, dám trải qua những thử thách. Tôi cho rằng nhà sản xuất Thùy Minh nằm trong số đó. Đối với tôi, Thùy Minh là một người rất dũng cảm, dám nói, dám làm.

Hơn nữa, tôi chỉ nhìn nhận và đánh giá một người qua những gì họ làm hôm nay và định hướng như thế nào trong tương lai. Hiện tại, cô ấy đang hài lòng với vai trò làm mẹ, làm vợ trong một gia đình hạnh phúc. Đó là cả một quá trình, một chương mới trong cuộc sống của Thùy Minh. Thế thì phải nói là cô ấy rất phù hợp để sản xuất những chương trình cho bé và mẹ chứ. Bản thân tôi luôn đặt niềm tin rằng Thùy Minh sẽ mang đến cho khán giả, người xem truyền hình những góc nhìn thú vị về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Khung giờ này ở những kênh truyền hình khác đang chiếu phim, chương trình truyền hình thực tế, giải trí… Anh không sợ chương trình thiên về giáo dục thì sẽ khó ‘cạnh tranh’ sao?

Các chương trình của chúng tôi là giáo dục kết hợp giải trí, tôi nhấn mạnh yếu tố giải trí ở đây, nên tôi chắc chắn rằng nó không hề khô khan như nhiều người hình dung đâu! Tôi nghĩ, một đất nước văn minh, phát triển thì việc đẩy mạnh sản xuất nội dung cho trẻ nhỏ và gia đình kết nối với nhau là điều cần thiết. Ở Việt Nam đang quá thiếu những chương trình tinh tế, ý nghĩa như vậy.

Ví dụ như chương trình Giờ đọc sắp ra mắt, chúng tôi sản xuất vì muốn khuyến khích trẻ em chăm đọc sách hơn nữa. Vì hầu như trẻ con bây giờ không còn thích đọc sách, còn các bậc cha mẹ thì quá bận rộn nên không nghĩ đến chuyện đó. Chúng tôi mong rằng với cảm hứng được truyền tải qua Giờ đọc, các gia đình có thể dành chút thời gian bên nhau để đọc sách trước khi đi ngủ, rèn luyện Anh ngữ, như vậy có phải thú vị hơn không? Hay như chương trình Trò chuyện Chuyện trò có thể xem như một “điểm hẹn” mà ở đó cha mẹ có thể đặt điện thoại sang một bên và ngồi xuống cùng với con cái, chia sẻ suy nghĩ quanh những câu chuyện thường ngày để rồi cùng học hỏi, vui cười và yêu thương nhau hơn. Bất ngờ lắm, có những điều mình nghĩ các em sẽ hiểu theo định hướng của mình hay định kiến của xã hội, nhưng các em có câu trả lời khác nhau hoàn toàn (cười).

Anh nghĩ điều gì sẽ giữ chân khán giả khi xem chương trình này?

Ý nghĩa, chiều sâu và vui vẻ! Tôi không nghĩ đến việc khi ra mắt, các chương trình này sẽ được khán giả đón nhận bao nhiêu % đâu. Tôi chỉ mong, khán giả sẽ thích nó, còn nếu chưa thích ngay được, thì sẽ thích dần dần, cái gì cũng cần có thời gian cả. Tôi chỉ có niềm tin rằng, cái gì đúng sẽ đúng, cái gì có ảnh hưởng tốt sẽ tốt.

Thông qua các chương trình mới này, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng thành công một kênh truyền hình của người Việt Nam, sản xuất những chương trình chất lượng cho người Việt Nam.

 

Các chương trình sắp phát sóng trong khung giờ “Nuôi con khoẻ, dạy con cách văn minh”:

  1. Cặp nhiệt độ – Tổng đài tư vấn sức khỏe trẻ em

Trong không gian phòng mạch với màu sắc vui tươi và tràn ngập những ước mơ, bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng, chuyên khoa Nhi Bệnh viện Nhi Đồng 2, cùng cô bé ngoài hành tinh Mơ Mơ đáng yêu sẽ đem đến cho các gia đình những thông tin về sức khỏe và cách xử lý đối với những căn bệnh thường gặp. “Cặp nhiệt độ” sẽ đóng vai trò là tổng đài tư vấn miễn phí thân thiết của mỗi gia đình.

Bắt đầu phát sóng: 10/10
Khung giờ: 20 giờ 30 tối thứ Ba hàng tuần.

  1. Giờ đọc – Những câu chuyện hay đưa bé vào giấc ngủ

Đọc sách cho con trước khi đi ngủ không chỉ giúp cha mẹ gần gũi hơn với con cái mà còn mang lại rất nhiều tác động tích cực đến sự phát triển tâm lý, tình cảm của trẻ. Với mục đích rèn luyện thói quen ngủ sớm cho trẻ, đồng thời truyền đi thông điệp mỗi ngày là một bài học mới, “Giờ đọc” đưa bé lạc vào thế giới thần tiên với những câu chuyện kể trong và ngoài nước qua lời kể của các khách mời “lớn” kèm theo phản ứng đáng yêu của các khách mời “nhí” sẽ mang đến những phút giây thư giãn cho cả gia đình.

Điểm đặc biệt của “Giờ đọc” là những hình ảnh minh họa trực quan sống động cùng lời kể song ngữ Anh – Việt sẽ giúp bé rèn luyện thêm khả năng ngoại ngữ của mình. Một mục đích rất đặc biệt nữa mà “Giờ đọc” muốn gửi gắm đến các bé và bậc phụ huynh đó là mỗi quyển sách là một “người bạn tri thức” đáng quý mà không một thiết bị điện tử nào có thể thay thế được.

Bắt đầu phát sóng: 11/10
Khung giờ: 20 giờ 30 thứ Ba và thứ Năm hàng tuần.

  1. Trò chuyện Chuyện trò – Bàn tròn đối thoại giữa bé và cha mẹ

Hạnh phúc sẽ đến trong những gia đình mà cha mẹ và con cái có thể ngồi lại trò chuyện với nhau. “Trò chuyện Chuyện trò” với những phút mở lòng giữa các cặp cha mẹ – con trẻ ở những độ tuổi và cá tính khác nhau xoay quanh cuộc sống xã hội, những vấn đề tâm lý nhạy cảm sẽ là cầu nối giúp các bậc cha mẹ hiểu thêm về suy nghĩ của con. Cùng con xem chương trình này là một cách để cha mẹ mở lời chia sẻ và bàn luận với con về các chủ đề thường gặp trong cuộc sống, từ đó tạo sự gắn kết trong gia đình.

Bắt đầu phát sóng: 12/10
Khung giờ: 20 giờ 30 tối thứ Năm hàng tuần.

  1. Trong vườn nhà – Hương hoa cho bé và mẹ

Mùi hương của mẹ cũng là một trong những yếu tố gia tăng sự kết nối giữa mẹ và bé! Hãy cùng “Nữ hoàng mùi hương” Huỳnh Hải Yến khám phá “Trong vườn nhà” để tạo ra cho riêng mình một mùi hương thật đặc biệt từ những loại thảo mộc có sẵn trong chính khu vườn nhỏ của bạn.

Không chỉ tạo ra những loại nước hoa, “Trong vườn nhà” còn mang đến những bí quyết làm đẹp tự nhiên với thông điệp một nửa xinh đẹp của thế giới nên dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn để tái tạo năng lượng sau những bộn bề công việc, gia đình.

Bắt đầu phát sóng: 16/10
Khung giờ: 20 giờ 45 thứ Hai hàng tuần.