TV Show

MC Quyền Linh kinh ngạc với sức khỏe dẻo dai của cụ ông 86 tuổi

Đây là những bí quyết cực kỳ đơn giản mà ai cũng làm được của cụ ông 86 tuổi gửi đến thế hệ trẻ.

Cụ ông Huỳnh Văn Ráng (sinh năm 1931, ngụ tại Bình Dương) là người Việt Nam duy nhất được Liên minh Kỷ lục Thế giới – Worldkings chứng nhận là nhân vật thuộc “Top 10 ý chí kỷ lục đối với người cao tuổi thế giới” nhờ vào thành tích 4 lần chinh phục đỉnh Fansipan.

Mặc dù đã 86 tuổi nhưng điều kiện sức khỏe và tinh thần của cụ đã khiến rất nhiều người trẻ “phục sát đất”. Sau đây là một số bí kíp được cụ Ráng tiết lộ trên talkshow “Giải Mã Kỳ Tài” với sự ngưỡng mộ của MC Quyền Linh, Quang Bảo, Lê Lộc và các thành viên tuổi teen P336.

Bí quyết sống khỏe từ bữa cơm đạm bạc

Theo tiết lộ của cụ Huỳnh Văn Ráng, bí quyết quan trọng giúp sống lâu, sống khỏe phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bữa ăn. Thực đơn bữa ăn là những món đơn giản như sau: xôi gấc dành cho bữa sáng, gạo lức nấu với quả óc chó, rau sống nhà trồng ăn kèm với cá kho và tép. Đây là bữa ăn vô cùng dinh dưỡng và khoa học, trong đó cụ chú trọng ăn nhiều rau, củ, quả và chỉ ăn cá nhỏ. Cụ Ráng đặc biệt không ăn các loại cá lớn, thịt heo, thịt bò…và tránh xa hoàn toàn với bia, rượu, thuốc lá.

Kiên trì luyện tập cơ thế

Trước đó cụ từng mắc các bệnh của tuổi già, nhưng từ khi biết đến phương pháp tập dưỡng sinh của bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng và tập điều độ thì cơ thể cụ đã dẻo dai và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Có 5 động tác cơ bản của bài tập như sau:

Động tác 1: hôn đầu gối

Đầu tiên ngồi 2 chân duỗi thẳng, từ từ co 2 gối lên để miệng chạm đến 2 đầu gối, giữ khoảng 5 giây. Sau đó duỗi thẳng 2 chân, gập người vào sát đầu gối và để chạm môi lên 2 bên đầu gối 2 lần.

Động tác 2: gác chân lên đầu

Giữ nguyên tư thế ở động tác 1 và nâng chân trái gác qua đầu, gập người xuống 2 lần. Sau khi thực hiện xong thì đổi bên.

Động tác 3: cá nằm phơi bụng

Quỳ gối và giữ lưng thẳng, sau đó bật ngửa ra đằng sau và giữ nguyên trong vài giây

Động tác 4: cái cày

Nằm ngửa 2 chân duỗi thẳng, từ từ nâng chân lên và cho qua đầu

Động tác 5: treo xà đơn

Hít xà đơn khoảng 15 cái

Yếu tố tinh thần cũng chiếm phần quan trọng

Để đạt được tình trạng sức khỏe và tinh thần minh mẫn như hiện đây đều do một tay người vợ Lê Thị Hổ quan tâm, chăm sóc. Sau 65 năm làm bạn đời, cụ bà luôn là người đồng hành cùng cụ ông trong những chuyến đi. Tuy nhiên, có một lần khi đã lên đến trạm dừng chân số 2 chỉ còn cách đỉnh Fansipan 243 mét cụ Ráng đã dừng lại vì lo lắng cho sức khỏe của cụ bà. Đối với ông cụ 77 tuổi khi đó, việc chinh phục Fansipan đã rất khó khăn vì 5 lần 7 lượt bị ban quản lý từ chối. Đây là cơ hội đầu tiên của cụ nhưng cụ Ráng vẫn từ bỏ đam mê của bản thân để quay về chăm sóc cho vợ. “Vì khi leo đến đỉnh phải mất 3 ngày 2 đêm, tôi không thể để vợ tôi chờ đợi một mình như vậy trong khách sạn được” – trích lời chia sẻ của cụ Ráng trong chương trình talkshow Giải Mã Kỳ Tài làm cho khán giả thêm khâm phục tình cảm đáng ngưỡng mộ của cụ ông cụ bà U90.

Mời các bạn đón xem thêm nhiều bí quyết giúp cụ ông 86 tuổi Huỳnh Văn Ráng 4 lần chinh phục nóc nhà Đông Dương trong chương trình “Giải Mã Kỳ Tài”, lên sóng vào lúc 20g30 thứ 2 (13/11) trên HTV7.