TV Show

“Hoa khôi sư phạm” Phương Uyên khiến Bảo Thy bật khóc trên sân khấu Én Vàng 2017

Đêm thi thứ 2 của Én Vàng 2017 vừa phát sóng vào tối ngày 2/12 trên kênh HTV9 với phần thi của 4 thí sinh Misoa Kim Anh, Quang Quý, Quang Huy và Phương Uyên trong chủ đề 12 con giáp. Đêm thi có sự tham gia hỗ trợ của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Bảo Thy, Tố My và Phương Mỹ Chi.

Mở đầu là thí sinh Phương Uyên. Sinh năm 1994, tốt nghiệp ngành sư phạm Anh thuộc Đại học Sư phạm TP.HCM. Đề tài của Phương Uyên là tuổi Thìn và khách mời là nữ ca sĩ Bảo Thy. Dù xinh đẹp, đa tài và nổi tiếng nhưng Bảo Thy cho biết đến tận bây giờ cô vẫn chưa có một tình yêu đúng nghĩa.

Bảo Thy: 'Tôi muốn được khóc bên cạnh 1 người đủ mạnh mẽ để tôi có thể dựa vào'

Để Bảo Thy có được cảm giác an toàn, dễ chia sẻ hơn, Phương Uyên quyết định để cả hai xuất hiện với trang phục giống nhau và cùng đeo mặt nạ. Với những câu hỏi nhẹ nhàng, tinh tế của Phương Uyên, Bảo Thy lần đầu tiên chia sẻ về tình yêu của mình trên sóng truyền hình: “Tình yêu đúng nghĩa bao gồm rất nhiều điều và tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người. Nếu nói không có ai theo đuổi tôi thì phi thực tế nhưng hiện nay tôi chọn cuộc sống độc thân. Sau khoảng thời gian có nốt trầm trong sự nghiệp, dường như khán giả quên mất tôi thì tôi hiểu được để có được hào quang trên sân khấu cực kỳ khó.

Khi đã tìm lại được ánh hào quang của mình, chắc chắn rằng tôi phải tập trung cho sự nghiệp, đam mê của mình và hiện nay tôi là người phụ nữ cực kì bận rộn, không có nhiều thời gian để nghĩ. Đã là phụ nữ thì ai cũng cần 1 bờ vai, không ai thích sống 1 mình và tôi cũng thế. Chắc tôi cũng nên yếu đuối và nhỏ bé hơn, mình không nên lúc nào cũng quá mạnh mẽ, bản chất của chúng ta không phải thế đâu, chỉ là gồng mình thôi, những lúc 1 mình chúng ta tủi thân, khóc. Tôi muốn được khóc bên cạnh 1 người đủ mạnh mẽ để tôi có thể dựa vào”.

Bảo Thy: 'Tôi muốn được khóc bên cạnh 1 người đủ mạnh mẽ để tôi có thể dựa vào'

Khi chia sẻ những điều này, nữ ca sĩ đã không cầm được nước mắt. Sau câu chuyện, cả hai cô gái đã quyết định cởi mặt nạ của mình ra. Và Bảo Thy sau đó đã hát tặng khán giả ca khúc Yêu anh yêu bình yên (sáng tác Hamlet Trương). Với phần dẫn đầy cảm xúc này, Phương Uyên là thí sinh đầu tiên nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo.

Giám khảo Vũ Thành Vinh: Tôi khen sự sáng tạo và có đầu tư của bạn. Bạn là một người trẻ nhưng đủ sâu để làm phần talk show này. Bạn có sự thuyết phục thật sự và tôi thấy mọi người lắng nghe câu chuyện của bạn, có nghĩa là bạn đã thành công. Giám khảo Tùng Leo cũng dành lời khen cho Phương Uyên nhưng có phần khó tính hơn: Nếu xét đây là phần thi thì nó là phần chào sân hoàn hảo. Bạn rất thông minh, bạn vừa đủ tất cả mọi thứ, tôi không thể tìm ra điểm nào mà tôi không thích ở bạn. Tôi chỉ tiếc một chút là khi Bảo Thy bật khóc thì người ấy vẫn còn đang đeo chiếc mặt nạ.

Đôi khi người dẫn chương trình phải phản bội lại format. Tính dàn dựng trong tiết mục quá nhiều nên tính chân thật bị giảm bớt, dù những giọt nước mắt của Bảo Thy là thật. Bởi dù có đeo mặt nạ thì đặc trưng của một ca sĩ là giọng hát nên với 1 ca sĩ như Bảo Thy thì chỉ cần cất giọng lên là người ta đã nhận ra ngay. Một trong những điều làm cho Bảo Thy rất oan ức trong nhiều năm tháng cũ là cô nói gì người ta cũng nghĩ là dàn dựng thì ngày hôm nay cũng không khác là mấy.

Bảo Thy: 'Tôi muốn được khóc bên cạnh 1 người đủ mạnh mẽ để tôi có thể dựa vào'

Giám khảo Trác Thúy Miêu: “Tôi không đồng ý với Tùng Leo ở chỗ Phương Uyên không bán sự thật, chân lý hay làm nhiệm vụ của một ký giả, một phóng viên mà là bán cảm xúc vì đây là phần dẫn mở cho một tiết mục ca nhạc. Nhiệm vụ của chúng ta không phải là truyền tải thông tin mà là cho đi cảm xúc. Bạn đã làm điều đó đẹp mắt, đẹp tai”. Bảo Thy chia sẻ những gì cô trải lòng trong chương trình đều thật và xuất phát từ tình cảm của cô. Trước giờ cô chưa chia sẻ hay trải lòng mình đến mức như vậy và cũng không nghĩ rằng mình sẽ rơi nước mắt.

Bảo Thy: 'Tôi muốn được khóc bên cạnh 1 người đủ mạnh mẽ để tôi có thể dựa vào'

Giám khảo Phước Lập: “Tôi tin hoàn toàn vào những gì mà em đang tổ chức, đang diễn ra cùng với khách mời của mình trên sân khấu. Điều tinh tế nhất là em đã chạm tới là cảm xúc của cuộc trao đổi này. Em là một ẩn số đáng gờm cho các thí sinh còn lại trong Én Vàng 2017”.