Thế giới showbiz

Hoa hậu Paris Vũ diện Áo dài 15 kg làm vedette show thời trang ở Nhật Bản

Cũng trong đêm cuối, con gái của hoa hậu Paris Vũ là Hồng Uyên cũng sải bước cùng mẹ trên sân khấu. Cô nhóc 13 tuổi đảm nhận vị trí mở màn show thời trang Áo dài và cùng mẹ kết màn ấn tượng.

Đêm cuối cùng của Chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Nhật Bản 2018 (VPR Japan 2018) do Bộ Ngoại giao, các Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và Osaka phối hợp với các đối tác Nhật Bản tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, diễn ra tại thành phố Sakai, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Đồng hành xuyên suốt cùng chương trình, hoa hậu Paris Vũ tiếp tục mang đến phần trình diễn mang đầy cảm hứng truyền thống Việt Nam và Nhật Bản.

Trên sân khấu đêm cuối sự kiện, hoa hậu Paris Vũ diện thiết kế áo dài tông màu cam bắt ánh đèn sân khấu, sải bước tự tin cạnh các người mẫu và các du học sinh Việt Nam tại Nhật. Trang phục được thiết kế bởi nhà tạo mốt Nhật Dũng càng thêm phần nổi bật với hoạ tiết Geisha như “nhảy múa” trên nền áo dài truyền thống Việt. Nhà thiết kế Nhật Dũng cho biết, anh mất nhiều thời gian để lên ý tưởng trang phục, nhất là khâu chọn hoạ tiết Geisha. Bộ sưu tập “Cảm hứng Japan” được lấy ý tưởng từ hình ảnh nàng Geisha xinh đẹp, quyến rũ với đường nét uốn lượn trên Áo dài Việt mang thông điệp giao lưu văn hoá.

Hoa hậu Paris Vũ cho biết, cô lấy làm vinh dự khi được góp mặt và trình diễn ở sự kiện mang tính văn hoá. Khi nghe nhà thiết kế Nhật Dũng nói về ý tưởng bộ sưu tập và có nhã ý mời Paris Vũ đồng hành cùng anh ở Nhật, hoa hậu đã gác mọi công việc để tập trung cho show diễn vì quá yêu thích những chiếc Áo dài hoạ tiết Geisha. “Tôi thật sự bị những thiết kế truyền thống thu hút. Vốn yêu thích những tà Áo dài, tôi không thể từ chối một show diễn đầy ý nghĩa”, cô cho biết.

Dù mới 13 tuổi, nhưng Hồng Uyên đã có nhiều năm kinh nghiệm sàn diễn nhờ từng tham gia các show thời trang lớn nhỏ trong nước và theo học lớp đào tạo người mẫu chuyên nghiệp tại TP.HCM.

Hồng Uyên cho biết, cô nhóc yêu thích công việc làm mẫu và mong muốn được kế thừa khả năng của mẹ. Hiện tại, Hồng Uyên theo học tại trường quốc tế, nhưng cuối tuần, cô lại tham gia các hoạt động nghệ thuật để thư giãn và học hỏi.

Mai Gia Ly