Friday, February 23, 2024

Hát hay, diễn giỏi, Sơn Ca – Khưu Huy Vũ xuất sắc về nhất tuần trong Tập 4 “Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng”

Sau phần mở màn tươi mới, sôi động khi mashup hai ca khúc Hoàng tử trong mơ và Đêm huyền diệu ở tập 2 diễn ra cách đây không lâu thì tối ngày 13/11, tập 4 “Tuyệt đỉnh song ca – Cặp đôi vàng” tiếp tục lên sóng khung giờ 21h trên kênh THVL1. Đây là đêm thi đối đầu thứ 2 của bảng B là sự tranh tài cam go của các cặp nghệ sĩ tài năng như: ca sĩ Sơn Ca – Khưu Huy Vũ, ca sĩ Triệu Long – Thanh Lan, ca sĩ Huỳnh Thanh Vinh – diễn viên Lê Trang, diễn viên Tuyền Mập – ca sĩ Văn Hương, ca sĩ Trường Sơn – Huỳnh Thật.

Sốt 40 độ, Sơn Ca vẫn đưa đàn em đi đánh ghen Khưu Huy Vũ ngoại tìnhỞ đêm thi thứ 2 này, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ tiếp tục là cặp thí sinh mở màn. Với tinh thần đã chơi thì phải hết mình, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ không chỉ mong muốn mang đến cho khán giả những bản song ca xuất sắc nhất mà cả hai còn mong đem lại sự giải trí hiệu quả tích cực đến với những người hâm mộ đã ủng hộ cho mình. Và minh chứng bằng việc ngoài việc khoe giọng hát ngọt ngào, trời phú, hai nghệ sĩ còn thể hiện tài năng diễn xuất, sự hoạt náo, làm chủ sân khấu trong những bài thi kết hợp giữa hát, múa, nhảy, diễn kịch…

Sốt 40 độ, Sơn Ca vẫn đưa đàn em đi đánh ghen Khưu Huy Vũ ngoại tìnhVào vai bà Huyện, vợ của ông quan Huyện đào hoa, mê gái do Khưu Huy Vũ thủ vai, Sơn Ca phát huy tuyệt đối khả năng diễn xuất của mình. Dữ dằn, quyết đoán, ghét điều sai, bà Huyện kéo người hầu, kẻ hạ trong nhà đi bắt tận tay ông chồng ngoại tình cùng với cô Hến (Quỳnh Liên thủ vai) trong làng. Vừa đến nơi, bà Huyện dù “sôi máu” nhưng cũng nhẫn nhịn khi chứng kiến ông Huyện đang ve vãn với Hến. Bị bắt tại trận, ông Huyện nhút nhát bỏ trốn trước độ dữ dội, ghen tuông của bà vợ mình. Tuy nhiên, ông đã bị trói lại và vác về nhà để chờ xử lý. Cuối cùng mới vỡ lẽ, đây là vở kịch do chính bà Huyện và cô Hến vạch ra để trừng trị những tên đàn ông đào hoa, không chung thuỷ.

Sốt 40 độ, Sơn Ca vẫn đưa đàn em đi đánh ghen Khưu Huy Vũ ngoại tìnhChọn phần nhạc gồm hai ca khúc nổi tiếng và rất quen thuộc là Hào hoa và Lời tỏ tình dễ thương, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ bùng nổ sân khấu khi hoá thân rất ngọt vào vai diễn của mình. Đây cũng là dịp để Sơn Ca và Khưu Huy Vũ thể hiện rõ ràng màu sắc dân gian sôi động, mới mẻ thông qua câu chuyện “Nghêu sò ốc hến” quen thuộc. Trong khi Khưu Huy Vũ vào vai ông Huyện mê gái nhưng sợ vợ, thì bà Huyện Sơn Ca lại chanh chua, dữ dằn. Tiết mục thành công hơn cả khi có sự hỗ trợ của diễn viên Quỳnh Liên, Minh Trí, nhóm Angelo và nhóm vũ công 135. Đặc biệt phần dàn dựng, biên đạo đầy màu sắc của Vĩnh Khương giúp cặp đôi ghi điểm bởi độ đáng yêu, lầy chất ngất trên sân khấu.

Sốt 40 độ, Sơn Ca vẫn đưa đàn em đi đánh ghen Khưu Huy Vũ ngoại tìnhThông qua câu chuyện này, Sơn Ca nhắn nhủ với thông điệp: “Trong tình yêu, đặc biệt là đời sống gia đình. Nếu một người vợ quá hung dữ, độc đoán, ghen thuông thì sẽ không bao giờ giữ được trái tim của người chồng và hạnh phúc gia đình. Và ngược lại, một người đàn ông hào hoa, ham vui, mê sắc đẹp cuối cùng cũng sẽ nếm vị cô đơn sau khi cuộc vui đã tàn”.

Sốt 40 độ, Sơn Ca vẫn đưa đàn em đi đánh ghen Khưu Huy Vũ ngoại tìnhNhận xét về bài thi, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam dành lời khen không ngớt cho tiết mục ca kịch của hai nghệ sĩ. Anh cho biết: “Dàn dựng, kịch bản, phần trợ diễn của các diễn viên và sự máu lửa của các em tôi hoàn toàn hài lòng và đánh giá cao bởi rất vui nhộn và hóm hỉnh. Xem tiết mục của các bạn, phía dưới khán giả tôi thấy mọi người cũng cảm thấy đáng đời cho ông quan Huyện lừa dối vợ đi tòn ten. Sơn Ca diễn rất dễ thương với tạo hình bà Huyện. Đặc biệt cô bồ nhí tham gia vào đường dây bắt quả tang tại trận cũng rất dễ thương. Về phần hát, các em vừa hát vừa diễn xuất nhưng vẫn rất tốt chứng tỏ hai người phải có cột hơi rất tốt. Tôi dành lời khen cho hai em”.

Sốt 40 độ, Sơn Ca vẫn đưa đàn em đi đánh ghen Khưu Huy Vũ ngoại tìnhVới vợ chồng nghệ sĩ Cẩm Ly – Minh Vy, cả hai đánh giá cao nhiệt huyết của Sơn Ca và Khưu Huy Vũ cho cuộc thi này. Minh Vy không tìm thấy chút sơ hở nào của tiết mục để chê thì bà xã Cẩm Ly lại lắc đầu nhưng dàn lời khen với phần tạo hình của Sơn Ca bởi bà quan Huyện dữ dằn quá khiến Cẩm Ly cũng chịu không nổi. Còn giám khảo khó tính Quang Linh, anh dành lời khen cho cặp đôi có dáng nhỏ nhắn thì hát khoẻ và rất hay.

Sốt 40 độ, Sơn Ca vẫn đưa đàn em đi đánh ghen Khưu Huy Vũ ngoại tìnhĐược khen diễn xuất ngọt, hoá thân vào nhân vật ấn tượng từ ban giám khảo, song Sơn Ca cho biết đây là đêm thi cô nhớ mãi bởi rất nhiều khó khăn ập đến. Trước đêm thi, vì mải mê tập luyện ngày đêm mà Sơn Ca sốt 40 độ. Không thể bỏ thi, Sơn Ca vẫn lên sân khấu để hoàn thành tiết mục và phải mất 3 ngày hôm sau cô đành huỷ show diễn vì không đủ sức khoẻ. Còn với Khưu Huy Vũ, vào vai ông quan Huyện sợ vợ, nhát ké, Khưu Huy Vũ nhiều lần phải quỳ gối, lê lết trên sàn và đặc biệt tự đu trên cáng võng và hát live đến 2h sáng khiến anh kiệt sức.

Sốt 40 độ, Sơn Ca vẫn đưa đàn em đi đánh ghen Khưu Huy Vũ ngoại tìnhĐáp lại mọi sự cố gắng và khó khăn ấy, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ nhận được quả ngọt khi bài thi đã thuyết phục hoàn toàn ban giám khảo khó tính là Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Cẩm Ly và nhạc sĩ Minh Vy khi giành giải nhất tuần với số điểm 39 điểm và giành giải tiết mục ấn tượng với phần thưởng 20 triệu đồng.

Mai Gia Ly