Âm nhạc,  TV Show

Hà Thu hóa thân thành Phương Dung giống đến mức ngỡ ngàng trong “Tình Bolero”

“Ma nữ bolero” Thanh Trúc là người nhận được số điểm cao nhất và Á hậu Hà Thu là người nhận được nhiều tình cảm từ 3 nữ giám khảo là: danh ca Phương Dung, Giao Linh và Họa Mi.

Á hậu Hà Thu đã có 1 đêm thi rất thành công. Cô chọn ca khúc Nếu đời không có anh (sáng tác Hoàng Trang), thể hiện tâm trạng của 1 cô gái buồn bã khi phải dạo phố cô đơn vì thiếu vắng người yêu. Với tâm trạng rất thoải mái, tự tin, Hà Thu đã thể hiện tốt ca khúc và nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Danh ca Họa Mi khen: “Hà Thu thể hiện ca khúc dễ thương, dịu dàng, buồn man mác và giọng hợp với ca khúc”.

Danh ca Giao Linh khen giọng hát Hà Thu mạnh, dễ thương, có những luyến láy riêng và nhắc nhở Hà Thu nên hát chắc đoạn đầu, hát nốt cao tốt nhưng khi xuống có những nốt bị tù giọng. Hà Thu cho biết để có được những luyến láy tốt như hôm nay là nhờ những nhắc nhở của danh ca Phương Dung dành cho cô trong vòng thi đầu tiên.

Danh ca Phương Dung rất vui trước những chia sẻ của Hà Thu: “Rất hài lòng và rất vui với những luyến láy của Hà Thu. Bài hát nhẹ nhàng hợp với giọng Hà Thu, lên cao rất tới, Hà Thu hát là người ta biết em người Huế liền qua cách luyến láy và phát âm. Nếu em tập 1 thời gian thì khó ai hát bằng em”. Số điểm mà Hà Thu nhận được cho đêm thi là 29 điểm.

Ở phần thử thách hóa thân thành nhân vật mà mình yêu thích, Hà Thu hóa thân thành thần tượng “Nhạn trắng gò công” Phương Dung và thể hiện ca khúc gắn liền với nữ danh ca đó là Chuyến tàu hoàng hôn (sáng tác Minh Kỳ – Hoài Linh). Khi nghe Hà Thu hóa thân thành danh ca Phương Dung, các thí sinh khác đều hoảng hốt trước sự táo bạo của cô, bản thân Hà Thu cũng có chút sợ hãi bởi sợ hóa thân không tới sẽ phá vỡ hình ảnh của danh ca cũng như bài hát Chuyến tàu hoàng hôn nên cô chỉ biết cố gắng thật nhiều.

Để chuẩn bị cho phần thi tài năng này, Hà Thu đã đặt may 1 chiếc áo dài giống y hệt chiếc áo của danh ca Phương Dung, cùng với đó là phần đầu tư hóa trang, phụ kiện và làm tóc giống của nữ danh ca. Phần trình diễn ca khúc của Hà Thu với những luyến láy, ngân dài và diễn xuất đến cả cái nhún chân đã khiến cho danh ca Phương Dung cười rất nhiều trên ghế nóng.

Danh ca Họa Mi khá bất ngờ khi Hà Thu tập luyện giống danh ca Phương Dung từ tướng đi, cách chào và cả giọng ngân. Danh ca Phương Dung đã lên sân khấu song ca cùng Hà Thu ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn, tuy nhiên đến câu thứ hai danh ca Phương Dung đã cười sặc sụa lỡ nhịp câu hát, Hà Thu đã nhanh nhẹn đỡ ngay câu hát cho thần tượng của mình.

Khi thấy danh ca Phương Dung cười nhiều, Hà Thu đã bối rối sợ mình là “phiên bản lỗi” nên mong danh ca thứ lỗi nếu có sai sót, Phương Dung không hề trách mà còn khen Hà Thu nghiên cứu nhiều từ cử chỉ, lựa vải may áo dài, giọng rung ngân khi hát…