Âm nhạc

“Em gái mưa” chỉ trong 3 tháng đã phá vỡ kỷ lục 10 năm của nhạc Việt

Điều đáng nói, sáng tác của Mr Siro chỉ mất chưa đầy 3 tháng để xác lập số lượt nghe kỉ lục này. Thậm chí, ca khúc siêu hít của Sơn Tùng là “Nơi này có em” cũng phải cần đến gần 11 tháng mới có số lượt nghe tương tự.

huong_tram_em_gai_mua.jpg
Hương Tràm đã có một năm rất thành công với “Em gái mưa”

Cột mốc này đánh dấu sự thành công liên tiếp của “Em gái mưa”  bên cạnh bảng thành tích dày cộm đã có trước đó như Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất trên #zingchart, Ca khúc có số lần chạm đỉnh #zingchart nhiều nhất (143 lần), Ca khúc có độ tăng trưởng lượt nghe nhanh nhất trên Zing MP3.

Thành công của “Em gái mưa” đã giúp ca khúc này có mặt trong Top 20 với 3 đề cử quan trọng của ZMA 2017 là “Ca khúc của năm”, “MV của năm” và “Ca khúc Pop/ Ballad được yêu thích nhất”. Trong đó “Ca khúc của năm” và “MV của năm” thuộc nhóm giải thưởng chính và danh giá nhất ZMA.

Ngoài ra, bản thân Hương Tràm cũng có mặt trong Top 20 Nghệ sĩ của năm và Nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất của mùa giải năm nay. Riêng nhạc sĩ Mr.Siro hiện đang là ứng viên sáng giá cho giải thưởng “Nhạc sĩ của năm” của ZMA.

Chia sẻ về cột mốc này, nữ ca sĩ Hương Tràm cho biết mình hoàn toàn bất ngờ vì 10 năm qua, nhạc Việt có rất nhiều ca khúc hit, nhiều sản phẩm chất lượng. “Hương Tràm tự hào vì mình đã góp phần làm phong phú nhạc Việt. Ông trời đã cho Tràm quá nhiều may mắn. Hương Tràm sẽ cố gắng, cố gắng hơn nữa để có những sản phẩm âm nhạc chất lượng”. Cô cũng không quên cảm ơn người hâm mộ, khán giả cả nước đã yêu quí “Em gái mưa” trong thời gian qua.

Giải thưởng ZMA đã chính thức mở bình chọn từ ngày 25.12 trên ứng dụng và trên OA của Zing MP3. Năm nay, ZMA có 14 hạng mục giải thưởng chia thành 3 nhóm “Giải thưởng của năm”, “Giải thưởng theo thể loại nhạc” và “Giải thưởng yêu thích”

Căn cứ để chọn ra các đề cử là số liệu từ bảng xếp hạng #zingchart của Zing MP3. Hội đồng nghệ thuật hoặc khán giả sẽ bình chọn ra tác phẩm đạt giải tùy vào hạng mục giải thưởng.

Chi tiết xin vui lòng xem tại: http://awards.zing.vn