Âm nhạc

Chủ nhân hit Buồn Của Anh đe dọa soán ngôi Hương Giang với ca khúc mới

Hương Giang tiếp tục dẫn đầu #zingchart tuần này. Tuy nhiên, ngôi vương của cô hoa hậu đang bị lung lay bởi ca khúc về những đứa con hư hỏng của K-ICM và B Ray.

Sau 1 năm gây dấu ấn với Buồn của anh, K-ICM quay trở lại “làm mưa làm gió” Vpop với ca khúc mới. Con trai cưng là sản phẩm kết hợp cùng rapper B Ray. K-ICM giữ vai trò music producer. Bài hát nói về các bạn trẻ trong xã hội hiện nay thích ăn chơi đua đòi cùng bạn bè mà quên đi khổ cực của cha mẹ. Rapper B Ray cùng K-ICM đã lột tả sắc nét nhất từng góc cạnh của những “đứa con cưng” qua mỗi câu từ của bài hát.

zingchart_tuan_47_hinh_1.jpg

Ca từ đầy tính tự sự chính là yếu tố gây ấn tượng trong ca khúc. “Cảm động”, “Ý nghĩa”, “Vừa hay tới từng ca từ, vừa có tính giáo dục”, “Cảm thấy “nhột”, như đang nói về mình vậy”… chính là những lời khen của khán giả dành cho Con trai cưng. Từ đầu năm đến nay, các ca khúc về tình yêu luôn chiếm sóng những thứ hạng cao trên #zingchart. Con trai cưng là bài hát hiếm hoi nói về tình cảm gia đình “gây bão” BXH nhạc Việt.

Ca khúc mới của K-ICM và B Ray hiện đang đạt những con số ấn tượng. Con trai cưng ra mắt #zingchart ngay trong tuần đầu tiên tại hạng 9. Trên bảng real-time, bản hit này đã vươn lên hạng 2 và cạnh tranh vị trí dẫn đầu của Anh đang ở đâu đấy anh. Chỉ sau 1 tuần phát hành, bài hát cũng đã “bỏ túi” 8 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

zingchart_tuan_47_hinh_2.jpg

Bên cạnh những lời tán dương, Con trai cưng cũng nhận về các phản hồi trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng đoạn đệm piano giống bài Faded của Alan Walker. Một bộ phận khán giả khác lại không đồng tình với nhận định này.

Sau Buồn của anh, K-ICM ra mắt nhiều sản phẩm khác như Mai chia tay nhé em, Đừng tìm anh nữa hay Em đã từng. Tuy nhiên, chưa có ca khúc nào tạo được hiệu ứng lớn như bản hit trước đó. Chàng music producer từng chia sẻ cảm thấy áp lực trước cái bóng quá lớn từ Buồn của anh. Việc Con trai cưng đang làm “dậy sóng” Vpop giúp K-ICM đã thoát khỏi mác “one hit wonder” (nghệ sĩ chỉ có 1 bài hit duy nhất trong sự nghiệp).

zingchart_tuan_47_hinh_4.jpg

zingchart_tuan_47_hinh_5.jpg

Bên cạnh Con trai cưng, nhiều ca khúc khác cũng đang “gây sốt” Vpop. Màu nước mắt liên tục bứt phá để tiến lên hạng 6 #zingchart tuần này. Bản cover do Erik (cũng chính là học trò của Nguyễn Trần Trung Quân) thể hiện đang chiếm giữ hạng 27. Điều này cho thấy sức nóng và độ phủ sóng rất lớn của Màu nước mắt. Em không thể của Tiên Tiên và Touliver tiếp tục giữ vững hạng 2. Hương Giang có tuần thứ 2 liên tiếp thống trị BXH nhạc Việt. Anh đang ở đâu đấy anh cũng sở hữu 59 triệu lượt nghe sau 2 tuần phát hành. Đây là tốc độ tăng trưởng lượt nghe “khủng”, hiếm có ca khúc nào làm được.