Âm nhạc,  Lifestyle sao

Ca sĩ Khánh Phong tậu nhà và xe hơi sau 5 năm “hát hội chợ”

Từ công nhân đến ca sĩ chạy show kín lịch

Để có được vị trí như hiện nay, nam ca sĩ Khánh Phong đã từng trải qua nhiều công việc mưu sinh. Với mơ ước thoát khỏi cuộc sống nghèo khó, Khánh Phong từng nghĩ chỉ có đi hát mới khiến cuộc sống anh thay đổi. Anh đã đi làm công nhân từ sớm để kiếm tiền học thanh nhạc. Thời gian đầu anh được ca sĩ Châu Khải Phong dìu dắt và bắt đầu hát ở các hội chợ và các đoàn lô tô để giới thiệu mình đến khán giả. Cùng với gương mặt ưa nhìn và giọng hát ấm áp, chỉ sau 6 tháng bước vào con đường ca hát, Khánh Phong đã nhận được nhiều lời mời biểu diễn, có tháng anh chạy show kín lịch cả 30 ngày. Thành công nho nhỏ trong bước đầu đi hát đã khiến Khánh Phong có nhiều động lực hơn trong con đường âm nhạc của mình.

Năm 2013, lần đầu tiên Khánh Phong ra mắt cùng lúc 2 ca khúc Lần cuối và Đoạn đường vắng được sự đón nhận nhiệt tình. Lúc ấy tên tuổi Khánh Phong dần được công chúng biết đến nhiều hơn và anh dần định ra hướng đi âm nhạc nghiêm túc cho bản thân mình.

Trải lòng về sự cố bản quyền với ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Năm 2015, Khánh Phong vướng phải vụ lùm xùm vì tranh chấp bản quyền với ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Anh chia sẻ đã cảm thấy rất áp lực và buồn mỗi khi đọc những bình luận không hay trên mạng xã hội. Lúc ấy nhiều người cho rằng anh dùng tên tuổi Hồ Quang Hiếu để nổi danh, nhưng thực lòng anh chỉ muốn làm rõ ràng về bài hát và tập trung vào âm nhạc của mình hơn là tạo ra những scandal không cần thiết.

Được biết, lần đầu tiên nghe ca khúc Dẫu biết ta có nhau, Khánh Phong đã rất tâm đắc và tìm người sáng tác ca khúc để mua độc quyền 3 năm và đổi lại với tên gọi bài hát Khoảng cách. Sau đó ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng mua lại ca khúc này, thu âm và phát hành với tên gọi Hết rồi. Lúc đó tên tuổi của Hồ Quang Hiếu đang rất nổi sau hàng loạt ca khúc remix nên anh được cho là “dựa hơi” để nổi tiếng. Có thời gian, Khánh Phong chủ động liên lạc với Hồ Quang Hiếu để làm việc trực tiếp nhưng không nhận được câu trả lời.

Sau này, ca khúc Khoảng cách của Khánh Phong nhận được rất nhiều yêu mến từ khán giả và được yêu cầu hát ở các sân khấu ca nhạc lớn.

Tậu nhà riêng, sắm siêu xe sau 5 năm ca hát

Nối tiếp thành công của MV Khoảng cách, MV Đời là thế được ra mắt và nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả khi con số chạm mốc 10 triệu lượt xem trên YouTube. Đây cũng là MV do chính Khánh Phong đầu tư viết kịch bản và tham gia sản xuất. Được biết sau 5 năm ca hát anh đã tích cóp để mua nhà, mua siêu xe và đầu tư vào kinh doanh. Khi được hỏi về công việc khi nổi tiếng vẫn còn hát ở hội chợ, anh trả lời: “Ca sĩ khi đi hát không quan trọng hát ở đâu, chỉ cần khán giả chịu nghe và đón nhận mình là một điều hạnh phúc nhất dành cho tôi ”.

Hiện tại, bên cạnh những ngày chạy show, anh vẫn đều đặn ra mắt sản phẩm âm nhạc mới để tiếp cận đông đảo hơn khán giả trên mạng xã hội. Mới đây anh đã ra mắt MV Yêu thương trong niềm đau. MV với giai điệu ballad là sở trường trong chất giọng của anh. Trong MV, anh đóng cặp với DJ Ny Saki với nhiều phân cảnh quay tình cảm. Với Yêu thương trong niềm đau, Khánh Phong đã khẳng định sự trưởng thành hơn trong giọng hát và khả năng diễn xuất của mình và mong muốn khán giả sẽ đón nhận sự chăm chỉ lao động của mình qua các sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Xem MV Yêu thương trong niềm đau – Khánh Phong tại link: