Wednesday, November 29, 2023

Âm thầm ra mắt, hit mới của Châu Khải Phong dẫn đầu bảng xếp hạng nhạc Việt

Sau yêu cầu tháo gỡ ca khúc, bản hit mới của Châu Khải Phong tiến thẳng top 1 bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến.
“Nếu ta ngược lối” là sản phẩm cuối cùng trong 2018 Châu Khải Phong gửi đến khán giả. Đây là một sáng tác của Đinh Tùng Huy, đàn em nam ca sĩ. Ban đầu, Nếu ta ngược lối âm thầm len lõi vào các bảng xếp hạng âm nhạc và có lượt view ấn tượng. Trong tuần qua ca khúc này bất ngờ hot và đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc khác nhau.

Hiện tại, “Nếu ta ngược lối” chạm mốc 11 triệu lượt xem trên Youtube và 17 triệu lượt nghe trực tuyến sau 2 tuần ra mắt. Ca khúc này vượt qua “Anh đang ở đâu đấy” (Hương Giang Idol) và Con trai cưng (K-ICM, B Ray)…
Gần đây, “Nếu ta ngược lối” thành đề tài tranh cãi trên mạng xã hội khi ồn ào giữa Châu Khải Phong và Đinh Tùng Huy diễn ra. Khán giả của chàng nhạc sĩ yêu cầu Châu Khải Phong gỡ ca khúc này khỏi các bảng nghe nhạc trực tuyến vì cách hát khác xa bản thu âm Đinh Tùng Huy tung ra trước đó. Thậm chí, fan hai bên vào trang cá nhân “đối thủ” dùng những lời lẽ khiếm nhã. Để giải quyết ồn ào, Châu Khải Phong gọi điện cho Đinh Tùng Huy đúng ngày cuối 2018 và thỏa thuận không làm rùm beng câu chuyện trên truyền thông. Hiện tại, nam ca sĩ xứ Nghệ và chàng nhạc sĩ trẻ vẫn xem nhau là anh em và hứa hẹn hợp tác vào thời gian sắp tới.
“Nếu ta ngược lối” giúp Châu Khải Phong phá vỡ lời nguyền mỗi ca sĩ chỉ có một bài hit duy nhất. Anh thừa nhận, sau thành công quá lớn của “Ngắm hoa lệ rơi”, mình phải loay hoay tìm hướng đi khác để thu hút chú ý từ khán giả. Việc mỗi tháng tung một ca khúc mới nằm trong chiến lược “tìm hit” của Châu Khải Phong và ekip. Trước đây, “Ngắm hoa lệ rơi” bị cho nổi tiếng là nhờ các hiện tượng mang cover khiến anh gặp không ít phiền phức. Với sản phẩm lần này, Châu Khải Phong dần chứng minh thực lực và làm nghề nghiêm túc chứ không “ăn may”.
“Vài tháng trước, khi Ngắm hoa lệ rơi được khán giả yêu thích, tôi bị anti fan xỉa xói đủ điều. Họ nhắn tin trên trang cá nhân, bình luận bằng lời lẽ công kích trên fanpage cho rằng tôi ăn may. Họ bảo nếu không có những hiện tượng mạng thì Châu Khải Phong mãi mãi là ca sĩ hội chợ không có hit. Tuy nhiên tôi im lặng vì muốn chứng minh thực lực hơn là đôi co qua về. Thời  gian qua, tôi gặp áp lực lớn trước cái bóng của ca khúc cũ nhưng may mắn giờ đang có cơ hội bước qua thành công của Ngắm hoa lệ rơi. Hiện tại, khi Nếu ta ngược lối vào top 1 bảng xếp hạng âm nhạc khác nhau, anti fans đã không còn chửi rủa hay khinh bỉ mình. Tôi vui vì điều này” – anh nói.
Châu Khải Phong đi hát hơn 10 năm qua với xuất phát điểm là giải nhất tiếng hát HSSV toàn quốc năm 2004. Sau đó  anh ra mắt hàng loạt sản phảm như Let’s Go; Chỉ Yêu Mình Em; Số Nghèo… Anh Sẽ Để Em Ra Đi; Xin Đừng Cách Xa; Anh Sẽ Tập Quên; Lời Chúc Không Thật… Năm 2017, anh nối bước Đan Trường đại diện Việt Nam tham gia Migrants’ Arirang Multicultural Festival diễn ra tại Hàn Quốc. Đêm nhạc đón hơn 30.000 khán giả quốc tế với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Sri Lanka, Nepal, Campuchia, Trung Quốc, Mông Cổ, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Bangladesh…