Điện ảnh

5 lý do khiến bạn phát ghiền “Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh”

Hút fan bởi cái tên ông trùm remake – Genki Kawamaru

Một tên tuổi quá đỗi quen thuộc đúng không nào, nếu như bạn vẫn còn nhớ cảm giác sướng tê khi lần lượt các bom tấn “Attack on Titan” hay “Parastyle”được remake từ anime sang live-action, hay gần đây nhất là “Your Name” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên quá thành công, thì nguyên nhân cho sự vui mừng đó bắt đầu từ cái tên Kawamaru.

Anh là đạo diễn tài năng và có tiếng bậc nhất tại Nhật Bản, cái tên của anh gián tiếp là “chứng nhận” cho chất lượng của phim. Hãy nhìn vào tổng thể những điều mà “Your Name” đã làm được vào mùa hè năm ngoái, chắc bạn cũng sẽ hiểu lý do vì sao Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh đã làm được điều tương tự ở những quốc gia khác trước khi cập bến các rạp tại Việt Nam vào 10/11 này.

Thoại chất ngất – câu nào cũng có thể thành Quotes

Được remake từ bộ phim mùa hè thanh xuân cùng tên, dưới ngòi bút tài hoa của Hitoshi Ohne, việc lưu giữ lại đúng những cảm xúc từ 1993 truyền tải đến bản 2017 là điều vô cùng dễ hiểu. Hơn nữa, ai cũng biết rằng độ drama và có đôi chút phi thực tế sẽ tăng lên gấp bội trong các bản anime, nên chắc chắn từng lời thoại trong phiên bản Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh lần này sẽ khiến bạn phải xốn xang và thổn thức hơn nữa.

Hai nhân vật chính có chiều cao chênh lệch nhưng tuyệt đối không phải tình chị em nhé!

Nếu như ở phiên bản 1993, Nazuna có nét mặt hơi chững và lớn hơn nhiều so với Norimichi mặc dù cả hai bằng tuổi nhau, thì ở phiên bản 2017, nhà sản xuất đã sửa lại điểm đó bằng cách vẫn giữ nguyên tỉ lệ về chiều cao của hai nhân vật nhưng nét mặt của cả hai sẽ được “trẻ hóa” ngang nhau để dễ dàng tạo sự kết nối và đồng cảm hơn.

​Là “anh em” với “Your Name” nên yếu tố tình yêu học trò và xuyên không được khai thác triệt để và cao tay hơn

Vì sự quá thành công và tình cảm yêu mến của khán giả dành cho “Your Name” quá lớn đến tận bây giờ nên buộc lòng nhà sản xuất phải chọn phương án là phải thật thành công hơn nữa với Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh để hạn chế tối đa sự so sánh. Và điều đó đã thành sự thật!

Câu chuyện tình yêu của Nazuna và Norimichi trong sáng và đẹp rất riêng theo những giai điệu của mùa hè. Những nút thắt trong câu chuyện ấy được tạo ra cũng có phần yên ã hơn, theo cách mà miền quê ven biển nơi cả hai sinh sống bao năm nay vẫn thế. Nếu như nhịp phim “Your Name” càng về sau càng nhanh và hối hả thì lần này với Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh sẽ nhẹ nhàng gỡ hết các nút rối mà không khiến khán giả phải quá dồn nén cảm xúc, thay vào đó họ sẽ cùng tựa vào ghế và tận hưởng bộ phim thật sự. Vì thế, thêm chút yếu tố xuyên không vào là vừa đúng và đủ để đẩy bộ phim đi đến cao trào để cùng vỡ òa khi mọi thứ cuối cùng cũng đã ổn.

Chi tiết nhỏ này được lặp đi lặp lại là có mục đích

Đó là chi tiết Norimichi lúc nào cũng phải mất vài giây định thần sau khi nhìn thẳng vào đôi mắt của Nazuna. Điều này được lặp đi lặp lại nhiều lần sau đó như thể nhà sản xuất muốn nhấn mạnh điều gì. Gần đây, nhiều tờ báo đã đưa ra nhận định về chi tiết này, trong đó, tờ Japan Times cho rằng: “Việc cô bạn gái trong mơ của bạn có đôi mắt xanh lục bảo đang nhìn chằm chằm vào bạn, có nghĩa là cô ấy đã hiểu hết tâm ý của bạn, và bạn chỉ có hai lựa chọn, hoặc lại chiếm lấy cảm xúc của cô ấy hoặc là bị điên loại bởi cô ấy!”.

Điều này nghe có vẻ không đặc biệt nhưng nó chính xác không ngờ đối với tâm lý của những cậu bé tầm tuổi này, khiến ai nhìn vào Norimichi cũng thấy thật gần gũi và như là bản sao của chính mình những năm trước. Đó cũng là một yếu tố quan trọng khiến mọi người ra rạp để tìm lại câu chuyện tình yêu học trò của mình. Và chắc hẳn nếu bố mẹ bạn đã từng xem phiên bản năm 1993, họ cũng sẽ muốn xem phiên bản 2017 lần này!

Còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón bạn trong những khía cạnh khác của phim, nhưng hãy tự khám phá nó và cho cảm xúc của bạn một bữa ăn thật thịnh soạn với đầy đủ các cung bậc vui, buồn, hờn, giận đan xen, chồng chéo lên nhau. Tổng thể Pháo Hoa, Nên Ngắm Từ Dưới Hay Bên Cạnh sẽ khiến bạn hài lòng và nhớ mãi cho đến khi bộ anime nào đó tiếp theo được ra mắt và có thể hạ gục được chuyện tình Na-No trong lòng bạn.

Phim được công chiếu chính thức từ ngày 10.11.2017 trên toàn quốc.