Điện ảnh,  Phim

Zendaya kết hợp dùng đạo diễn “Call Me By Your Name” Luca Guadagnino trong tựa phim táo bạo bậc nhất nửa cuối năm nay

Nữ diễn viên trẻ Zendaya sẽ trở thành gương mặt trung tâm trong “Challengers” (tựa Việt: “Những kẻ thách đấu”) của đạo diễn “Call Me By Your Name” Luca Guadagnino.

Trong Challengers, Zendaya vào vai Tashi Duncan, một cựu thần đồng quần vợt, một con người tham vọng không từ bất cứ thủ đoạn nào để chiến thắng (dù là trong hay ngoài sân đấu). Cô kết hôn với một nhà vô địch đang đối mặt với chuỗi trận thua liên tiếp. Kế hoạch tìm lại hào quang cho chồng của Tashi đối mặt với bước ngoặt lớn khi đối thủ mà chồng cô phải đối mặt là Patrick. Đó vừa là người bạn thân cũ của chồng, và cũng là bạn trai cũ của Tashi. Khi quá khứ và hiện tại đan xen, những xung đột đang ngày càng tăng cao, Tashi phải tự hỏi chính mình, cái giá của chiến thắng đắt bao nhiêu?

Đoạn trailer vừa được hé lộ của Challengers, phim hé lộ những phân cảnh cực kỳ táo bạo giữa ba nhân vật chính Tashi, Art và Patrick. Quen nhau từ những tháng ngày tuổi teen – khi Tashi đang đứng trên đỉnh vinh quang, bộ ba cùng nhau trải qua những cảm xúc và trải nghiệm khác lạ, trước khi Tashi bị chấn thương hành hạ, kéo theo mối quan hệ hoàn toàn thay đổi giữa họ.

Đến từ nhà làm phim nổi tiếng Luca Guadagnino, phim có nhiều phân cảnh đậm chất nghệ thuật cùng những góc quay độc đáo, ấn tượng. Cũng là một phim lãng mạn, tuy nhiên, Challengers mang đến cảm giác dữ dội, táo bạo hơn so với những bộ phim cùng thể loại nổi tiếng của ông như Call Me By Your Name hay Bones and All. 

Bên cạnh Zendaya, hai gương mặt diễn viên nam tạo nên bộ ba phức tạp của phim là Josh O’Connor và Mike Faist. Nam diễn viên người Anh Josh O’Connor quen mặt với khán giả thông qua vai chính Thái tử Charles trong series The Crown hay phim điện ảnh Emma cùng Anya Taylor-Joy. Mike Faist từng tham gia bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg West Side Story và hiện đang ghi hình cho The Bikeriders cùng tài tử Tom Hardy và Austin Butler.

Bộ phim được hoàn thành ghi hình vào mùa hè năm 2022, ngay trước khi Zendaya lên phim trường Dune: Part Two. Ngoài ra, một số thông tin cho biết Challengers nhiều khả năng sẽ tham dự Liên hoan phim Venice, nơi mang đến giải Sư tử bạc cho đạo diễn Luca Guadagnino với Bones and All hồi năm ngoái.

Phim dự kiến khởi chiếu tháng 10/2023.