Thế giới showbiz

Vượt rào cản gia đình, Phạm Huỳnh Hữu Tài ngày càng thành công

Phạm Huỳnh Hữu Tài xuất thân trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nên khi thuyết phục gia đình để được theo đuổi đam mê thực sự là điều khó khăn.
Vì thế, chàng diễn viên 9x nỗ lực hơn các bạn trẻ thuận lợi khác hàng trăm lần. Theo học ở trường Sân khấu Điện ảnh, ngay từ những ngày đầu, Hữu Tài có được khá nhiều vai diễn trong các phim chiếu online mà giới trẻ yêu thích như: Phim cấp 3, Mãnh Vỡ Thời Gian, Con Nhà Người Ta, Cuộc Phiêu Lưu Của Nện, Vệ Thần Gấu Bông, Nhà Nàng Ở Cạnh Nhà Tôi…
Hữu Tài: Gương mặt nam thần mới nổi của làng điện ảnhPhạm Huỳnh Hữu Tài được dàn giám khảo như đạo diễn Việt Trinh, diễn viên Minh Hằng, đạo diễn Đào Bá Sơn đánh giá cao liên tục. Hữu Tài được đề danh là Sát thủ có gương mặt trẻ thơ, như vậy càng cho thấy ở những điều kiện thuận lợi để Hữu Tài biến hoá khôn lường qua từng dạng nhân vật khác nhau.
Từ Say tình với vai người chồng tâm lý biến thái, đến một người luôn khao khát được trở thành đàn bà khi có hình hài đàn ông phức tạp, Phạm Huỳnh Hữu Tài khiến khán giả nhớ từng ánh mắt, nét mặt, cơ miệng và thần thái. Hữu Tài chia sẻ rằng khi được khán giả tin yêu anh lại thấy áp lực để cố gắng nhiều.
Hữu Tài: Gương mặt nam thần mới nổi của làng điện ảnh
Giám khảo Việt Trinh và Minh Hằng đã có ý kiến trái chiều với đạo diễn Đào Bá Sơn vì nhân vật người chồng của Hữu Tài trong Say tình. Hữu Tài như sống với nhân vật hơn là sự hoá thân bên ngoài. Với vai diễn này, Hữu Tài nhận được số điểm cao nhất đêm thi (không tính phần thi quảng cáo) là 26,5 với điểm 9 duy nhất và cao nhất từ giám khảo Việt Trinh (điểm cao nhất của các giám khảo còn lại dành cho các thí sinh là 8,75).
Hữu Tài: Gương mặt nam thần mới nổi của làng điện ảnh
Hay ở chủ đề Tự do, Hữu Tài bước vào vai diễn có yếu tố giả gái, nếu không khéo rất dễ gây phản cảm cho người xem vì thời gian qua dạng vai này quá nhiều. Nhưng một lần nữa, Hữu Tài chinh phục giám khảo. Đạo diễn Lê Hoàng ấn tượng nhận xét: “diễn như người phụ nữ điên loạn, vừa trả thù vừa cay đắng, có nhiều tính cách con người trong cùng 1 nhân vật”.
Hữu Tài: Gương mặt nam thần mới nổi của làng điện ảnh
Hay giám khảo Việt Trinh dành tặng lời khen ngợi: “Qua các bài thi của chương trình, em đã thể hiện được nội lực, nhập vai tốt, không phải là Hữu Tài nữa mà chính là nhân vật, tinh tế trong diễn xuất và biết tìm hành động nhân vật”. Và sự thành công ở vai diễn phức tạp này, một lần nữa Hữu Tài trở thành người dẫn đầu. Nhưng ở nghệ thuật cũng rất cần yếu tố may mắn. Dù chưa thể giành được vị trí cao nhất, Phạm Huỳnh Hữu Tài cũng đã cho thấy thực lực và sự cố gắng của mình.
Hữu Tài: Gương mặt nam thần mới nổi của làng điện ảnh
Trong thời gian tới, Hữu Tài sẽ vào vai thứ chính của một bộ phim truyền hình thuộc thể loại trinh thám hình sự. Anh chia sẻ rằng đây là thử thách để anh bứt phá chính mình, hoàn thiện kĩ năng diễn xuất hơn nữa. Song song đó, Hữu Tài còn khá nhiều lời mờ và anh cũng đang suy nghĩ kịch bản phù hợp nhất để tham gia trong thời gian tới.
Mai Gia Ly
Photo: Nâu JP
Make up: Dzit
Costume: Kaculi