Điện ảnh

Vượt qua cột mốc 106 tỷ đồng, AQUAMAN trở thành phim siêu anh hùng độc lập có doanh thu cao nhất tại Việt Nam

Là bộ phim được Warner Bros. và DC Films đầu tư kỹ lưỡng, Aquaman: Đế Vương Atlantis (tựa gốc: Aquaman) quả thực đã không phụ lòng người hâm mộ và các khán giả xem phim. Tác phẩm duy nhất của Vũ trụ điện ảnh DC trong năm 2018 tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại các phòng vé trên khắp thế giới, cũng như liên tiếp xô đổ các kỷ lục. Đặc biệt, “bom tấn” Aquaman: Đế Vương Atlantis đã chính thức xác lập kỷ lục mới khi trở thành bộ phim siêu anh hùng độc lập có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Việt Nam.

Vượt qua mốc 106 tỷ, Aquaman trở thành phim siêu anh hùng độc lập có doanh thu cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Kết thúc ngày 25.12, Aquaman: Đế Vương Atlantis đạt mức doanh thu 106,6 tỷ đồng, thu hút gần 1,5 triệu khán giả ra rạp xem phim. Đặt lên bàn cân với các bộ phim khác cùng thuộc Vũ trụ điện ảnh DC, tác phẩm về siêu anh hùng “Thất Hải Chi Vương” cũng đạt ngôi bá chủ trong danh sách phim DC có doanh thu cao nhất tại Việt Nam, dù phim vẫn đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tại thị trường thế giới, Aquaman: Đế Vương Atlantis tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi chính thức vượt mốc nửa tỷ USD doanh thu toàn cầu. Tính riêng thị trường Bắc Mỹ, bom tấn của đạo diễn James Wan thu về 10,9 triệu USD trong ngày thứ Hai, qua đó đẩy doanh thu phim lên 83 triệu USD trong 4 ngày đầu khởi chiếu, đánh bại nhiều đối thủ “sừng sỏ” khác trong dịp lễ Giáng sinh. Hãng Warner Bros. cũng kỳ vọng phim sẽ tiếp tục giữ vững phong độ ấn tượng này không chỉ dịp lễ Giáng sinh mà còn qua dịp Năm mới.

Vượt qua mốc 106 tỷ, Aquaman trở thành phim siêu anh hùng độc lập có doanh thu cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 3.

Trước đó, phim đã ra mắt tại nhiều thị trường khác và làm nên cú đột phá doanh thu tại Trung Quốc. Ra mắt sớm (vào ngày 7.12) tại thị trường tỷ dân, bộ phim có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên lừng danh Jason Momoa, Amber Heard và Nicole Kidman trở thành bộ phim nước ngoài được săn đón nhất mùa phim cuối năm. Sau hai tuần đầu trình diện khán giả Trung Quốc, Aquaman: Đế vương Atlantis có doanh thu cán mốc 232,8 triệu USD, trở thành phim điện ảnh của DC có màn ra mắt đắt giá nhất tại phòng vé của đất nước đông dân nhất thế giới. Như vậy, với con số 420 triệu USD quốc tế và 83 triệu USD tại Bắc Mỹ, Aquaman đã vượt qua cột mốc 500 triệu USD doanh thu toàn cầu.

Vượt qua mốc 106 tỷ, Aquaman trở thành phim siêu anh hùng độc lập có doanh thu cao nhất tại Việt Nam - Ảnh 4.

Với thành công mạnh mẽ từ Aquaman: Đế Vương Atlantis, nhiều khán giả trông đợi bom tấn này sẽ còn vượt mặt những “người anh em” cùng nhà DC khác. Hiện nay, dẫn đầu doanh thu của các phim nhà DC vẫn là Batman v Superman: Dawn of Justice với 873,6 triệu USD toàn cầu, và trong bối cảnh nhiều thị trường tiềm năng khác chưa được khởi chiếu, Aquaman: Đế Vương Atlantis được kỳ vọng sẽ trở thành “đế vương” Vũ trụ điện ảnh DC. Thành công của bộ phim do James Wan cầm trịch cũng sẽ mở đường cho các tác phẩm khác của DC Films ra mắt vào thời gian tới như Shazam! (2019), Birds of Prey (and the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) (2020) và Wonder Woman 1984 (2020).

“James Wan đã tạo ra một bộ phim tuyệt vời, kết nối với tất cả các khán giả trên toàn thế giới,” Ron Sanders, President of Worldwide Distribution, Warner Bros. Pictures Group and Warner Bros. Home Entertainment, ca ngợi. “Chúng tôi mong Aquaman sẽ tiếp tục cưỡi con sóng thành công này trong suốt mùa Giáng sinh và cả Năm mới. Chúc mừng tất cả đội ngũ đã đứng đằng sau bộ phim này.”