Âm nhạc,  Thế giới showbiz

Võ Hạ Trâm – Lân Nhã: 2 giọng ca ‘vàng’ của showbiz Việt kết hợp trong album song ca ‘Heart’s Melody’

Có thể nói đây là lần đầu tiên, 2 giọng ca “vàng” của showbiz Việt có dịp làm việc cùng nhau trong một album nhạc trữ tình bao gồm 6 ca khúc từ thập niên 90.

Tối ngày 6/12, ca sĩ Võ Hạ Trâm và Lân Nhã vừa tổ chức buổi họp báo cho ra mắt Album song ca mang tên “Heart’s Melody”.

Võ Hạ Trâm – Lân Nhã

Trong album lần này, Võ Hạ Trâm sẽ hoá thành quý cô kiêu kì, Lân Nhã là quý ông lịch lãm của thập niên 90. Tất cả 6 bài hát là sự hoà quyện tuyệt vời của âm nhạc kết hợp cùng 2 giọng hát điêu luyện và tình cảm.

Lý do để Võ Hạ Trâm và Lân Nhã chọn đi ngược lại xu hướng của giới trẻ bởi vì cả hai muốn mang đến giá trị tâm hồn cho người nghe. Một khi giai điệu ấy vang lên lại đánh thức biết bao kí ức cũ xưa của nhiều người.

Theo Võ Hạ Trâm và Lân Nhã, những ca khúc này tuy đã cũ nhưng không hề lỗi thời. Dù là chủ đề về tình yêu hay cuộc sống thì giá trị nghệ thuật vẫn sống mãi.

Trong buổi họp báo, Võ Hạ Trâm cũng lần đầu chia sẻ cô là fan ruột của Lân Nhã. Những bài hát của Lân Nhã thường nằm trong list nhạc mà Hạ Trâm hay nghe mỗi lúc buồn.

Còn về phía Lân Nhã, anh cho biết, đã quen Võ Hạ Trâm từ rất lâu và cũng rất ngưỡng mộ giọng hát của nữ ca sĩ trẻ. Tất cả mọi thứ đưa vào Võ Hạ Trâm sẽ rất thăng hoa và đẹp.

Nhận được câu hỏi, có phải Võ Hạ Trâm không nhận mình là ngôi sao mà luôn tự cho bản thân mình là nghệ sĩ? Võ Hạ Trâm trả lời: “Thực sự khi làm nghề tôi không nghĩ mình là ngôi sao hạng A B hay C. Tôi đến với nghề để được cống hiến và được hát. Nghệ sĩ có 2 loại chân chính và không chân chính. Tôi và Lân Nhã chính là nghệ sĩ chân chính. Tôi không có lực lượng fan đông nhưng tôi có khán giả cùng nghe, cùng đồng cảm với những gì chúng tôi hát. Đó chính là nỗ lực để tôi cố gắng từng ngày để mang đến những sản phẩm chất lượng cho khán giả.”

Theo quan điểm của Võ Hạ Trâm và Lân Nhã, sản phẩm khi phát hành là để thưởng thức, chiêm nghiệm và sống thật lâu trong lòng chứ không phải 1 bài hát theo trend, hết trend thì ko ai còn nhớ.

Võ Hạ Trâm cũng tiết lộ, 6 ca khúc lần này cô và Lân Nhã chọn lựa sẽ mang một màu sắc hoàn toàn mới – thời thượng và bắt tai hơn. Chính cả hai cũng cảm thấy “sướng” đi được nghe lại sản phẩm của chính mình.

Cuộc sống hiện nay vội vã quá, âm nhạc cũng vậy. Đã lâu rồi rất ít những ca khúc có được chiều sau về tâm hồn và ý nghĩa trong thông điệp dc giới thiệu ra công chúng, thì heart’ melody chính là những ca khúc sẽ mang lại sự hoài niệm cho ai đã và đang thưởng thức CD này.

Mai Gia Ly

Producer: Nguyễn Thiện Khiêm

 Photo: Trường Sơn