Thế giới showbiz,  TV Show

Tim, Băng Di và dàn sao thần tượng đồng loạt tham gia ‘Én Vàng Nghệ Sĩ 2018’

Én Vàng phiên bản Nghệ Sĩ 2018 sẽ phải thể hiện rất nhiều kỹ năng, từ dẫn chương trình cho đến ca hát, nhảy múa, diễn xuất… Sự hoạt ngôn và thông minh trong cách diễn đạt ngôn từ; Sự khéo léo và tinh tế trong cách xử lý sân khấu, xử lý tình huống; Sự đa năng, linh hoạt về kiến thức xã hội cũng như các năng khiếu nghệ thuật – là 3 tiêu chí hàng đầu dành cho các thí sinh của chương trình.

Sáng ngày 16/11/2018, chương trình đã buổi giao lưu cùng với báo giới tại phim trường Truyền thông Khang. Đến tham dự có “bộ ngũ quyền lực” – 5 giám khảo của chương trình gồm: NSƯT Vũ Thành Vinh, Nhà báo – MC Trác Thúy Miêu, BTV – MC Phước Lập, Nhà sản xuất/Nhà văn/MC Tùng Leo và MC Thanh Bạch. 8 thí sinh của chương trình cũng có mặt như: ca sĩ, diễn viên Tim, ca sĩ Sơn Ngọc Minh, người mẫu Phạm Anh, diễn viên Băng Di, VJ Tuyền Tăng, diễn viên Ngô Phương Anh, Á khôi 1 Người đẹp Hoa Anh Đào 2010 Thanh Nhàn. VJ Nam Hee có việc đột xuất nên vắng mặt tại buổi họp báo.

https://www.youtube.com/watch?v=Dd3DgdYrNsA

 

Giám khảo Trác Thúy Miêu cho rằng với chương trình này chị không đặt mục tiêu tìm kiếm những MC văn nghệ chuyên nghiệp, những đối thủ cạnh tranh của mình mà kỳ vọng chương trình sẽ mở ra một thiên niên kỷ mới, thời mà những nghệ sĩ biết phát ngôn cho mình, biết nghiên cứu về tác phẩm và linh hồn của tác phẩm thể hiện.

Giám khảo Phước Lập chia sẻ: Thực tế những năm gần đây, các nghệ sĩ được mời tham gia với vai trò người dẫn chương trình rất nhiều nhưng lại chưa có một môi trường để họ được rèn luyện và phát triển kỹ năng dẫn chương trình. Từ thực tiễn yêu cầu đó, Én Vàng tạo ra một bước đi mới với phiên bản Én Vàng Nghệ Sĩ và mục đích cuối cùng của chương trình đó là phục vụ cho khán giả.

Giám khảo Tùng Leo cho rằng trước đây, anh và các giám khảo còn lại không ít lần bất đồng quan điểm trong việc chấm thi các show của Én Vàng, nhưng đến phiên bản này thì các giám khảo rất đồng thuận trong việc chọn lựa, đánh giá thí sinh. Điều anh trăn trở nhất chính là khái niệm người dẫn chương trình đang bị đánh tráo, đang bị hiểu sai. Với anh, người dẫn chương trình không phải là người nói cho vui, không phải là người hài hước để mang lại tiếng cười, phải có chiều sâu trong lời nói. Và qua chương trình Én Vàng Nghệ Sĩ, anh cũng hy vọng các nghệ sĩ bước ra từ chương trình sẽ có thể thay thế được những MC chuyên nghiệp đang hoạt động trên thị trường mà anh hy vọng khi các nghệ sĩ này được các nhà sản xuất mời tham gia với vai trò người dẫn chương trình thì họ sẽ có thể nói được như một người dẫn chương trình thực thụ.

Ca sĩ Tim cho biết mục đích anh tham gia chương trình với mong muốn đưa hình ảnh mới của mình đến với khán giả, đặt mình vào thử thách khó hơn, không xem đây là một cuộc chơi mà là 1 một hướng đi nghiêm túc.

 

Ca sĩ Băng Di cho biết cô đến với cuộc thi này với mong muốn khám phá thêm 1 khía cạnh khác của bản thân, như trước đây cô đã từng tham gia chương trình Cùng nhau tỏa sáng để rồi từ đó cô mới phát hiện mình có khả năng…diễn hài.

Ca sĩ Sơn Ngọc Minh cho biết anh đến với Én Vàng Nghệ Sĩ với mong muốn có thêm nhiều kỹ năng và dạn dĩ hơn trong công việc của mình. Với anh, đây là một sân chơi mà anh có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng để bổ trợ cho công việc MC như kỹ năng biên tập, sự thể nghiệm đa dạng trong nhiểu chủ đề khác nhau….

Chương trình Én Vàng phiên bản nghệ sĩ 2018 phát sóng tập đầu tiên vào lúc 20h45 thứ Bảy ngày 24/11/2018 trên kênh HTV9. Quán quân của chương trình sẽ nhận được giải thưởng là 100 triệu đồng.

Người đẹp Thanh Nhàn sinh năm 1989 tại Đồng Nai. Thanh Nhàn thành công ở nhiều cuộc thi sắc đẹp như Á khôi 1 Người đẹp Hoa Anh Đào 2010, Top 6 Hoa khôi Áo dài 2014; dẫn dắt các chương trình truyền hình: Nhà mới – Khởi đầu mới, Công nghệ thông minh…; Thanh Nhàn hiện đang là giám đốc công ty tư vấn đầu tư bất động sản tại Úc, giảng viên đào tạo kỹ năng mềm phát triển bản thân… Thanh Nhàn cho rằng muốn nói tốt phải là người lắng nghe tuyệt vời nên cô lắng nghe và học hỏi tại Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 để sẵn sàng bùng nổ.

Diễn viên – VJ Tuyền Tăng sinh năm 1994 tại TP.HCM. Tuyền Tăng từng dẫn dắt nhiều chương trình truyền hình và tham gia diễn xuất trong các bộ phim như: Tháng năm rực rỡ, các dự án phim ngắn… Tuyền Tăng cho biết mọi người hay phàn nàn cô dư năng lượng và nói quá nhanh, thừa nhận những thiếu sót đó của mình, Tuyền Tăng tham gia Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 để cố gắng và tiến bộ hơn trong nghề.

Ca sĩ – người mẫu Nam Hee sinh năm 1988 tại TP.HCM. Nam Hee ghi dấu ấn với những ca khúc như Không còn gì với nhau, Sài gòn nhớ người,Có hay anh buồn, Yêu và yêu; dẫn dắt nhiều chương trình truyền hình như: Yan Me, M.countdow, Zoom… Nam Hee tự đặt ra cho mình quyết tâm chinh phục Én Vàng Nghệ Sĩ 2018.

Diễn viên – người mẫu Ngô Phương Anh sinh năm 1991 tại TP.HCM. Phương Anh thành công với vai trò diễn viên kịch nói, từng tham gia các gameshow như Điệp vụ đối đầu, Gương mặt điện ảnh, Kịch cùng Bolero… và tham gia nhiều bộ phim truyền hình như Con gái chị Hằng, Kén mẹ chồng, Sự thật và lẽ phải, Thế thái nhân tình, Hoa vẫn nở mùa đông… Ngô Phương Anh khẳng định mình dùng cả thanh xuân để học hỏi, cải thiện và cô mong muốn mình sẽ trở thành người dẫn chương trình khác biệt.

 

Người mẫu Phạm Anh sinh năm 1989 tại Long An. Phạm Anh hiện là người mẫu, MC, biên tập viên, sản xuất chương trình. Anh từng dẫn dắt các chương trình như Hành trình biển xanh, Làm đẹp cùng chuyên gia… Phạm Anh hứa hẹn sẽ tiếp thu và học hỏi thật nhiều trong Én Vàng Nghệ Sĩ 2018.

Mai Gia Ly