Điện ảnh,  Phim

THE EXORCIST: BELIEVER| Lạnh gáy với nỗi kinh hoàng được “nhân đôi” trong trailer mới của siêu phẩm kinh dị Quỷ Ám: Tín Đồ

Sau gần năm thập kỷ, tiếp tục vào mùa Halloween này, bộ phim kinh dị nổi tiếng nhất mọi thời đại sẽ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng với phần phim mới mang tên Quỷ Ám: Tín Đồ (tựa gốc: The Exorcist: Believer).

Được chỉ đạo bởi “tay chuyên” kinh dị David Gordon Green cùng xưởng phim Blumhouse đình đám, sự xuất hiện của nữ diễn viên trong bộ phim gốc Ellen Burstyn cũng khiến nhiều “mọt” phim mong chờ về một khởi đầu mới cho câu chuyện mang tính biểu tượng này. Và đoạn trailer thứ hai mới tung gần đây đã cho thấy nỗi sợ hãi kinh hoàng thực sự được “nhân đôi” bởi số phận gắn liền của hai cô bé là nạn nhân của quỷ ám.

Mô tả hình

Quỷ Ám: Tín Đồ bắt đầu khi hai cô bé Angela và Katherine bất ngờ dắt nhau quay trở lại thành phố sau ba ngày mất tích trong rừng. Nhưng sự nhẹ nhõm nhanh chóng chuyển sang nỗi kinh hoàng khi các cô gái bắt đầu có biểu hiện tâm lý bất thường. Không hề có ký ức rõ ràng trong ba ngày mất tích, hai cô bé còn bắt đầu hành động mất đáng sợ đến kiểm soát. Sau khi can thiệp y tế cũng không làm hai đứa nhỏ khá hơn, người bố Victor của Angela tuyệt vọng tìm kiếm người duy nhất còn sống đã chứng kiến những điều tương tự đã xảy ra trước đây: Chris MacNeil. Sau khi tiếp cận, bà xác nhận rằng, hai cô bé đã bị quỷ ám, bởi những gì đang diễn ra hệt như đứa con gái Regan của bà đã từng chịu đựng.

Nối tiếp đoạn trailer trước, con quỷ đang trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. Nó cũng đã nhận ra người đang cứu giúp hai đứa trẻ là “người quen cũ” – mẹ Regan và không quên hù dọa rằng Regan đang cháy ở dưới địa ngục. Những pha hù dọa, hình ảnh những đứa trẻ đang hóa thân tàn ma dại bởi quỷ dữ vẫn khiến khán giả “tim đập thình thịch” không ngừng. Những nỗ lực cứu rỗi linh hồn của hai đứa nhỏ đáng thương lần này dù là đối với người đã có kinh nghiệm cũng tràn ngập thử thách. Bởi quỷ dữ sẽ không bao giờ bỏ cuộc, còn sẵn sàng chờ đợi tiếp đón bất kỳ ai có ý định tiến đến.

Mô tả hình

Một thế giới trừ tà rộng lớn từ đây cũng được mở ra. Quỷ dữ không chỉ xuất hiện ở một nền văn hóa, lần này, rất nhiều phương pháp đã được cùng lúc thực hiện, bất chấp những nguy hiểm tính mạng hiện diện. Đêm đó, hai cô bé được buộc vào nhau, dưới sự trợ giúp của nhiều pháp sư trừ tà cùng lời gọi thương của bố mẹ, Katherin đã thực sự quay trở lại trong thời khắc ngắn ngủi. Dù ở ngay đó thôi, nhưng cô bé lại không thể nhìn thấy bố mẹ mình mà chỉ có thể kêu cứu bởi em không muốn xuống địa ngục. Nhưng chỉ được vài giây, ngay sau đó, con quỷ xuất hiện trở lại, sử dụng thân xác hai cô bé để đưa đến những lời cảnh báo kinh hoàng. Rằng tất cả họ sẽ buộc phải chọn “Một đứa sống, một đứa chết”. Liệu họ sẽ đưa ra quyết định thế nào, khi cả hai cô gái bé nhỏ đáng thương đang thực sự đập cùng một nhịp tim ?

Mô tả hình

Quỷ Ám: Tín Đồ do David Gordon Green đạo diễn và biên kịch cùng Peter Sattler (Camp X-Ray), Danny McBride và Scott Teems. Scott Teems cũng là người viết/đồng viết kịch bản cho các bộ phim kinh dị như Halloween Kills, Firestarter và Insidious: The Red Door sắp tới. Phim do Jason Blum sản xuất cùng David Robinson và James G. Robinson.

Lần đầu tiên kể từ bộ phim năm 1973, người đoạt giải Oscar – Ellen Burstyn trở lại và tiếp tục đảm nhận vai diễn mang tính biểu tượng của cô là Chris MacNeil, một nữ diễn viên đã bị thay đổi mãi mãi bởi những gì xảy ra với con gái Regan của cô năm thập kỷ trước. Phim còn có sự tham gia của diễn viên Ann Dowd (The Handmaid’s Tale, Hereditary) trong vai hàng xóm của Victor và Angel, Jennifer Nettles (Harriet, The Righteous Gemstones) và Norbert Leo Butz (Fosse/Verdon, Bloodline) trong vai cha mẹ của Katherine, bạn của Angela.

QUỶ ÁM: TÍN ĐỒ (tựa gốc: THE EXORCIST: BELIEVER) dự kiến khởi chiếu tháng 13.10.2023.