Thời trang,  TV Show

Team Vũ Thu Phương giành chiến thắng ‘ngoạn mục’ trong tập thử thách đầu tiên của ‘The Face Vietnam 2023’

HLV Vũ Thu Phương phấn khích với thử thách “bay” lơ lửng trên không trung tại The Face Vietnam 2023.

Chương trình The Face Vietnam 2023 đã được công chiếu thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả, đến với tập thử thách đầu tiên dành cho các đội những set quay được đánh giá là đầu tư khủng với nhãn hàng đầu tiên là thương hiệu mỹ phẩm. Tại vòng master class, các đội thực hiện thử thách vũ đạo do cặp đôi Tiktoker Fansie Family đưa ra. Với bài mẫu nhiều động tác và phải ghi nhớ trong thời gian ngắn khiến các đội gặp khá nhiều khó khăn và đôi lúc phải “than trời” khi trình diễn. Kết quả cuối cùng đội HLV Anh Thư đã giành chiến thắng và có quyền quyết định thứ tự thi ở thử thách chính. Trước khi bước sang thử thách chính, thí sinh Xuân Hạnh thuộc đội Vũ Thu Phương bất ngờ quỵ xuống ngất xỉu khiến mọi người “tá hỏa”. Vũ Thu Phương cho biết, Xuân Hạnh là thí sinh có thể trạng khá tốt, nhưng có lẽ còn chưa quen với áp lực trường quay cộng với việc đứng trên giày cao gót liên tục suốt nhiều tiếng đồng hồ khiến máu lưu thông không đều dẫn đến choáng ngã. Nữ siêu mẫu ngay sau đó đã cùng các đồng đội xoa tay chân, giúp Xuân Hạnh điều hòa khí huyết cũng như dành nhiều lời quan tâm, động viên để giúp học trò bình tĩnh hơn. Nữ thí sinh 22 tuổi ngay sau đó đã ổn định lại được tinh thần và sức khỏe, sẵn sàng chiến đấu ở phần tiếp theo.

Team Vũ Thu Phương giành chiến thắng 'ngoạn mục' trong tập thử thách đầu tiên của 'The Face Vietnam 2023'
Team Vũ Thu Phương giành chiến thắng 'ngoạn mục' trong tập thử thách đầu tiên của 'The Face Vietnam 2023'

Tại vòng thử thách chính, các đội nhận đề bài là phải quay một đoạn viral clip dựa dựa theo kịch bản do nhãn hàng đưa ra bao gồm một cảnh quay ở mặt đất và một cảnh treo người trên dây cáp. Sau đó, các huấn luyện viên sẽ là người tổng hợp và dựng thành kết quả cuối cùng. Sau khi nhận đề, HLV Vũ Thu Phương đã ngay lập tức cùng các thí sinh bắt tay vào luyện tập vì cả đội chỉ có 30 phút chuẩn bị trước khi lên set quay.

Team Vũ Thu Phương giành chiến thắng 'ngoạn mục' trong tập thử thách đầu tiên của 'The Face Vietnam 2023'
Team Vũ Thu Phương giành chiến thắng 'ngoạn mục' trong tập thử thách đầu tiên của 'The Face Vietnam 2023'

Đúng như tiêu chí mà ban tổ chức đưa ra từ đầu, các huấn luyện viên là những người đầu tiên được “trải nghiệm” cảm giác bay lơ lửng. Siêu mẫu Vũ Thu Phương ngay lập tức tỏ ra phấn khích với thử thách thú vị này. Ngay khi được kéo lên, nữ siêu mẫu đã không bỏ lỡ phút giây nào, nhiệt tình bung xõa và thử đủ các tư thế trên không. Sau khi có được trải nghiệm thực tế, HLV Vũ Thu Phương ngay lập tức cùng các thí sinh bắt tay vào luyện tập vì cả đội chỉ có 30 phút “hội quân”. Trong khoảng thời gian ít ỏi, Vũ Thu Phương vừa tranh thủ làm “công tác tâm lý” động viên các học trò, vừa dành thời gian để các bạn ôn bài, tập luyện đội hình và dặn dò những tình huống có thể xảy ra vì trên set các mentor sẽ không được hỗ trợ. Kết thúc thời gian chuẩn bị, đội “Phượng Hoàng” là đội đầu tiên bước vào thử thách. Trải qua một số set quay, có thể thấy các thí sinh vẫn còn khá hồi hộp và gặp một số lỗi trong quá trình thực hiện. Sau khi nhận được sự tiếp sức, chỉ đạo từ huấn luyện viên từ bên dưới thì kết quả từ những cú máy đã có cải tiến hơn. Vũ Thu Phương cho biết, khi còn đang buộc phải im lặng, các thước phim nhận về gần như không đáp ứng được mong muốn khiến cô hơi bất an. Nhưng sau khi hoàn thành xong tất cả thì kết quả khiến cô cảm thấy khá hài lòng. Nữ huấn luyện viên dành cho các học trò những lời cổ vũ tích cực và lại trở về tiến hành khâu hậu kỳ. Vũ Thu Phương hài hước kể lại, cô cùng ekip đã nhanh chóng tìm kiếm và “bắt cóc” bạn editor do BTC phân công về hẳn nhà riêng để tiện làm việc. Dù rất mệt mỏi sau khi ở trường quay hơn mấy chục giờ đồng hồ liên tục, nhưng cô vẫn cùng editor miệt mài xem lại tất cả những source quay, chọn đoạn ưng ý, lên ý tưởng thực hiện đoạn clip để kịp “trả bài” cho chương trình vào ngày hôm sau. Và thành quả cuối cùng khiến cô rất hài lòng và dành nhiều lời khen cho người đã hỗ trợ mình.

Team Vũ Thu Phương giành chiến thắng 'ngoạn mục' trong tập thử thách đầu tiên của 'The Face Vietnam 2023'

Với thành phẩm được nhận xét là chỉn chu và mãn nhãn, đội Vũ Thu Phương chính thức vượt qua hai đội còn lại và giành được chiến thắng ở thử thách đầu tiên của chương trình. Song song với đó, thí sinh Hương Liên ngay lập tức nhận được hợp đồng quảng cáo đầu tiên từ một thương hiệu. Với chiến thắng thử thách chính, Vũ Thu Phương là HLV đầu tiên nắm quyền “sinh sát” tại vòng loại thí sinh đầy gay cấn. Hai thí sinh bước vào vòng nguy hiểm là Cẩm Đan từ đội Kỳ Duyên – Minh Triệu và Thu Huyền từ đội Anh Thư. Vũ Thu Phương cho biết đây là hai gương mặt mà cô đều dành rất nhiều cảm tình, và thật sự mong được giữ cả hai lại. Đặc biệt là với Cẩm Đan, thí sinh đã từng rơi nước mắt rất nhiều, bày tỏ mong muốn được về đội của cô ở vòng pick team. Sau khi cân nhắc câu trả lời của các thí sinh, Vũ Thu Phương đã quyết định Thu Huyền sẽ là người được chọn ở lại và nói lời chia tay với Cẩm Đan.