Uncategorized

Tập 1 ‘Bí mật Trường Sanh Cung’: Lỡ bước chân vào mới biết hậu cung thật đáng sợ!

Gần 30 phút phát sóng cho tập 1, “Bí mật Trường Sanh Cung” gay cấn ngay từ giây phút đầu tiên với màn tranh đấu, ghen ghét, đố kỵ của các phi tần chốn hậu cung.

Mở màn với hình ảnh Hoàng Đế Minh Đức (Quốc Huy thủ vai) với tính cách thanh liêm, chính trực, yêu thương dân. Trước cảnh dân chúng đang lầm than, hạn hán, nạn đói ùn ùn kéo tới, Hoàng Đế không buồn đến việc tuyển tú nữ và hoàn toàn giao trọng trách cho Hoàng Hậu – người mà Hoàng Đế tin tưởng và sủng ái nhất.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 1

Được Hoàng Đế tin tưởng và giao trọng trách lớn tìm phi tần cho chốn hậu cung, Hoàng Hậu (Hồng Trang thủ vai) dù đang mang long thai, thể trạng không tốt, gương mặt kém sắc nhưng cũng chuẩn bị cẩn thận để xuất hiện tìm kiếm phi tần.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 2

Chân dung Hoàng Hậu được khắc hoạ là một mẫu nghi thiên hạ với tính cách ôn hòa khiêm nhường, là người đáng trân trọng và tin tưởng đứng đầu quản lý chốn hậu cung.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 3

Là nhân vật được mong chờ xuất hiện nhất trong Trường Sanh Cung, Trang Phi (Cao Thái Hà thủ vai) là một mỹ nhân tài sắc nhưng lại hiểm ác và nhiều mưu mô. Có được vị thế cao trong hậu cung, được sự sủng ái nhất của Hoàng Đế nhưng Trang Phi ích kỷ và tự cảm thấy bản thân kém cỏi khi không mang long thai, chưa sinh được con cho Hoàng Thượng.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 4

Cái thai 5 tháng của Hoàng Hậu càng lớn theo thời gian cũng là lúc Trang Phi luôn căm phẫn và ghen ghét. Cũng vì vậy, mỹ nhân Trường Sanh Cung quyết không để bất cứ mỹ nhân, cung tần nào vượt mặt.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 5

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 6

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 7

Cô đặt ra quy định trong cung không nô tì nào được tô son điểm phấn để tránh mối nguy lọt vào mắt Hoàng Đế bất cứ lúc nào. Cũng chính vì quy định này mà một nô tì chỉ vì cài hoa đỏ trên đầu, tô son điểm phấn cho gương mặt tươi tắn đã bị Trang Phi đánh và cho nô tài đì đến chết.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 8

Trước khi bước vào viện Đoan Trang – nơi diễn ra việc chọn lựa tú nữ, thiên kim tiểu thư Lê Ngọc Trâm (Nysaky thủ vai) có màn đấu khẩu gay gắt cùng với Ngô Thuỵ Anh – con gái của Trưởng Cơ Ngô Văn Sĩ chỉ vì một nô tì vô tình làm đổ trà lên bộ gấm của cô nàng này. Lấy thân phận một tiểu thư con nhà giàu có, quyền uy, Lê Ngọc Trâm có tính cách chảnh choẹ, đanh đá, xảo ngôn và coi thường người khác.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 9

Đối nghịch đó là Ngô Thuỵ Anh dù chỉ là con gái của một phế quan nhưng tính tình cương trực, thẳng thắn. Đứng trước mặt Thái Hậu, Hoàng Hậu và Trang Phi, cả hai cô đều bộc lộ cá tính của mình và vượt qua nhiều tú nữ khác để trở thành Lê Tiệp Dư và Ngô Quý Nhân tiếp tục vào chốn hậu cung tranh sủng.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 10

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 11

Tập 1 chưa dừng lại ở việc xuất hiện hàng loạt mỹ nhân như Thái Hậu, Hoàng Hậu, Trang Phi, và hai phi tần mới là Lê Tiệp Dư và Ngô Quý Nhân, chốn hậu cung còn có sự hiện diện đầy bí ẩn, khó đoán của Lệ Tần (Mai Bảo Ngọc thủ vai) và Thục Tần (Vy Vân thủ vai). Dù chưa thể hiện rõ ràng tính cách nhưng sự xuất hiện chợp nhoáng của hai mỹ nhân này kèm theo nụ cười bí ẩn và điệu bộ dịu dàng, nề nã hứa hẹn sẽ có nhiều “cơn sóng lớn” chốn hậu cung trong thời gian tới!

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 12

Giữa lúc hậu cung đang tranh luận về việc “dạy dỗ” cho các phi tần mới thì bất ngờ tin dữ đến khi phát hiện xác của một nô tì. Việc có người chết trong cung và việc nô tì kém may mắn khi lại là người của cung Khôn Thái – cung của Trang Phi quản lý lại dấy lên việc Trang Phi là người độc ác, đánh chết người không mảy may chớp mắt. Tuy nhiên, trước sự ngờ vực của nhiều người thì bỗng dưng một nô tài đứng ra nhận là hung thủ và kết thúc vụ án bằng việc nô tài ấy cũng bị đánh cho đến chết để trừng phạt. Ngày đầu vào cung đã đối mặt với hàng loạt chuyện kinh khủng, Ngô Quý Nhân lo lắng và cho rằng: “Hậu cung thật là đáng sợ hơn ta tưởng!”.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 13

Mối tư thù nhỏ nhặt từ lúc bước vào cung đã khiến Lê Tiệp Dư quyết định trả đũa nên sinh sự với Ngô Quý Nhân. Ngứa mắt với việc chưa gì đã làm càng của Lê Tiệp Dư, Trang Phi quyết định “xử đẹp” mỹ nhân mới nhập cung này. “Năm nay hoa Hải Đường ở cung Khôn Thái dường như không được đỏ lắm! Nếu nhuộm màu máu tươi thì không biết rực rỡ đến nhường nào.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 14

Lê Tiệp Dư mới vào cung đã vi phạm cung quy nên ban Nhất Trượng Hồng. Nhất Trượng Hồng là 1 trượng đánh chết tại chỗ máu nhuộm đỏ nền đất” – Câu nói của Trang Phi cùng người hầu kẻ hạ đã khiến Lê Tiệp Dư ngã quỵ vì sợ hãi. Tập 1 kết thúc khi đang ở cao trào đã khiến khán giả đứng ngồi không yên lo lắng. Không biết chỉ mới nhập cung, cũng vì một chút tự cao tự đại, chưa hiểu cung quy phép tắt mà Lê Tiệp Dư đã bị đánh chết ngay tại chỗ. Hay giữa lúc dầu sôi lửa bỏng Lê Tiệp Dư đã được “cứu nguy” bởi người có quyền cao hơn trong cung.

Cao Thái Hà đánh chết người trong tập 1 Bí Mật Trường Sanh Cung - Hình 15

Cao Thái Hà ác độc đánh chết nô tì vì lỡ cài hoa đỏ, trang điểm đậm

Hàng loạt những câu hỏi sẽ được dần trả lời trong Tập 2 “Bí mật Trường Sanh Cung” sẽ được phát sóng vào lúc 20h, ngày 29/1/2019 trên kênh YouTube LIKE.

Ảnh: Lê Minh Duy