Xu hướng sống

Sao Việt bấn loạn khi trải nghiệm Bia Tương Ớt lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Gần đây giới thực khách sành điệu Sài thành xôn xao trước sự xuất hiện của một thức uống độc đáo… nghe đồn là có thể vừa uống vừa ăn, có tên là Bia Tương Ớt. Đây là loại thức uống khiến nhiều nghệ sĩ Việt ưa chuộng trong thời gian qua.

Bia Tương Ớt, tên gốc là Michelada, là một loại cocktail từ bia rất phổ biến, được yêu thích của Mexico. Loại cocktail này có đầy đủ sắc hương vị, nhưng nổi trội nhất vẫn là cay và nồng. Ngày nay du nhập vào Việt Nam thì được tặng cho cái tên gọi thân quen, dễ nhớ là bia tương ớt.

Trương Thế Vinh thích mê với món giải khát mới này.

Một ly Bia Tương Ớt hoàn hảo phải bao gồm những nguyên liệu: vài lát chanh tươi, muối, nước ép cà chua, nước cốt chanh, muối gia vị, sốt nóng, sốt ớt Tabasco (nguyên liệu chính không thể thiếu) và tất nhiên là phải có bia (thích hợp nhất là bia Corona).

Vì bia Corona có nồng độ nhẹ, ít nồng mùi bia, do đo sau khi pha chế vẫn không làm mất đi hương vị của các nguyên liệu khác, cộng thêm chút muối viền trên một chiếc ly thủy tinh đã ướp lạnh thì hương vị bia lại càng trọn vẹn. Chút cay nồng của sốt ớt, chút mặn, chút thơm của chanh, cmọi thứ hòa quyền sẽ kích thích cả vị giác lẫn khứu giác, làm sống dậy mọi giác quan trong người mà ai cũng nên thử một lần.

Diễn viên Huy Khánh

Điểm đặc biệt tạo nên sức hút của Bia Tương Ớt là với công thức pha chế độc đáo đặc trưng, Thực khách có thể nhúng Hàu tươi  sống vào thưởng thức như một món ăn hấp dẫn … Thực tế 100% khách hàng đã trải nghiệm, đểu đánh giá là hương vị Hàu sống nhúng Bia Tương Ớt thơm béo và giữ nguyên được độ tươi  hơn so với dùng chung với các loại gia vị khác như mù tạt, tái chanh…

Hoàng Rapper

Hoàng Mập

Cao Mỹ Kim

Nắm được bí quyết sáng tạo món độc đáo này, Vườn Ẩm Thực Lộc Ấn (52B Nguyễn Thái Bình,  Tân Bình) là nơi tiên phong giới thiệu rộng rãi đến đông đáo thực khách yêu thích những hương vị mới lạ cũng như khách hàng sành điệu về Bia, đến thưởng thức tận hưởng…