Âm nhạc,  TV Show

Phương Dung bác bỏ tin đồn từng là người yêu của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

Sau 6 đêm thi với nhiều cung bật cảm xúc, “Người kể chuyện tình” tuần này tiếp nối những tình khúc để lại nhiều dấu ấn khó quên trong cuộc đời cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh – “Một đời để yêu nhau”. Với vai trò giám khảo chính của chương trình, danh ca Phương Dung và Thái Châu có nhiều hoài niệm chưa bao giờ kể về cố nhạc sĩ.

giam khao (1)

Ngoài ra, đêm thi còn có sự góp mặt của ca sĩ hải ngoại Mạnh Đình. Anh được biết đến khi thể hiện thành công nhiều sáng tác của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Top 5 thí sinh gồm Nam Cường, Hà Thúy Anh, Thúy Huyền, Phú Quí, Triệu Long dành rất nhiều tâm huyết chuẩn bị các tiết mục dự thi thật đặc sắc.

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh năm 1942 tại Phan Thiết và mất năm 2005 tại Mỹ. Ngoài vai trò là một nhạc sĩ, Trần Thiện Thanh được biết đến như một ca sĩ nổi tiếng nhất với nghệ danh Nhật Trường.

Tran Thien Thanh (2)

Cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

Dù đã ra đi nhưng các tác phẩm của Trần Thiện Thanh vẫn còn sống mãi trong tâm hồn những người yêu nhạc. Sáng tác của Trần Thiện Thanh đã có những đóng góp đáng kể trong việc cách tân nhạc vàng, đặc biệt là làm cho dòng nhạc này bớt đi nhiều tính bi lụy – ủy mị, đồng thời thêm vào đó nhiều sự tươi tắn, lạc quan.

Phuong Dung (3)

 Danh ca Phương Dung.

Những sáng tác ấy qua các giọng ca trữ tình hàng đầu của Việt Nam như “nhạn trắng Gò Công” – Phương Dung, “Nữ hoàng sầu muộn” – Giao Linh, đã đi vào trái tim người nghe. Riêng ca sĩ Mạnh Đình, anh được nhiều người trong nghề gọi là hậu duệ của Trần Thiện Thanh vì có chất giọng và cách hát rất giống với cố nhạc sĩ.

Tuy nhiên, Mạnh Đình cho biết anh không có nhiều kỷ niệm với cố nhạc sĩ vì thuộc lớp đàn em, chỉ có cơ hội gặp Trần Thiện Thanh một vài lần tại hải ngoại. “Tôi rất vui vì nhiều người nhận xét mình có giọng hát rất phù hợp với nhạc Trần Thiện Thanh. Ngay chính anh ấy cũng từng để ý khi tôi hát và dành nhiều lời khen ngợi. Chính điều đó giúp tôi yêu thích và tìm hiểu nhiều hơn nhạc của anh”, Mạnh Đình nói.

Manh Dinh (5)

Ca sĩ Mạnh Đình.

Mạnh Đình cho biết anh coi danh ca Phương Dung và Thái Châu là những bậc tiền bối trong nghề. Được ngồi chung trên ghế giám khảo “Người kể chuyện tình” anh vô cùng hãnh diện vì đây là cơ hội để cả 3 ôn lại nhiều kỷ niệm.

Manh Dinh (1)

Trong cả 3 giám khảo thì danh ca Phương Dung là người có nhiều kỷ niệm gắn liền với nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Ở hậu trường, danh ca Thái Châu và Mạnh Đình bật mí nhiều người trong nghề đồn cô từng là người yêu của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

Danh ca Phương Dung vội phản bác và minh oan rằng: “Có thể Trần Thiện Thanh từng yêu tôi mà tôi không biết, tôi chưa bao giờ rung động mà sợ Trần Thiện Thanh là đằng khác. Lý do tôi thường hát nhạc của Trần Thiện Thanh và luôn gắn liền với anh vì cảm thấy đồng cảm với những câu chuyện cuộc đời, cũng như rất thích các tác phẩm của anh”.

Thai Chau (1)

Danh ca Thái Châu.

“Người kể chuyện tình” còn rất nhiều bí bật thú vị sẽ được chính những người trong cuộc kể lại trong tập 7. Những tác phẩm của Trần Thiện Thanh lần lượt được cất lên qua giọng hát của: Triệu Long – “Gặp nhau làm ngơ”, Thúy Huyền – “Mùa đông của anh”, Phú Quý – “Yêu người như thế đó”, Hà Thúy Anh – “Hoa trinh nữ”, Nam Cường – “Tình đầu tình cuối”.

“Người kể chuyện tình” tập 7, chủ đề “Trần Thiện Thanh – Một đời để yêu nhau” sẽ được phát sóng lúc 21h thứ 5 ngày 4/1/2017.