Uncategorized

Phan Anh – Hải Dương làm diễn giả tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2018

Vừa qua, MC Phan Anh và Hoa hậu/doanh nhân Nguyễn Trần Hải Dương đáp chuyến bay sang Seoul, Hàn Quốc để tham dự Diễn đàn Kinh tế châu Á – AECF 2018. Sự kiện có sự góp mặt của nhiều đại biểu kinh tế, chính trị tại xứ sở kim chi cũng như những quốc gia khác thuộc châu Á.

Theo đó, cả hai góp mặt ở AECF 2018 với vai trò diễn giả, đồng thời để lại ấn tượng mạnh nơi các đại biểu bằng phần thuyết trình về sức ảnh hưởng của văn hoá, nghệ sĩ Hàn Quốc đến giới trẻ Việt Nam.

Phan Anh - Hải Dương nói về sao Kpop tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2018Mở đầu bài phát biểu, Hoa hậu Hải Dương cho biết vì ông xã mình là người Hàn Quốc và HD Group kinh doanh về xuất nhập khẩu, sản phẩm, công nghệ, thực phẩm làm đẹp, sức khoẻ, lẫn truyền thông… nên có rất nhiều cơ hội để thấy rõ bức tranh phát triển kinh tế – văn hoá vượt bậc trong những năm qua. Trong đấy, sức ảnh hưởng của văn hoá, nghệ sĩ Hàn Quốc tới giới trẻ Việt Nam là điều không phải bàn cãi.

Phan Anh - Hải Dương nói về sao Kpop tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2018“Mỗi lần các ngôi sao Kpop đến đất nước chúng tôi là ngay lập tức có thể bắt gặp những nụ cười, sự reo hò, niềm hân hoan… Đôi lúc cũng gặp tình trạng kẹt xe, một số fan ngất xỉu, hay người hâm mộ tranh nhau chạm tay vào chiếc ghế mà thần tượng ngồi. Các nghệ sĩ Hàn Quốc thực sự đã trở thành một trong những tiêu chuẩn để đánh giá về vẻ đẹp, sự chuyên nghiệp cũng như là tư cách đạo đức tốt” – cô nói thêm.

Phan Anh - Hải Dương nói về sao Kpop tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2018Về phía MC Phan Anh, anh bộc bạch bản thân cảm thấy vui khi thi thoảng được nhận xét rằng điển trai như sao Hàn và cũng đồng tình với Hải Dương về sức ảnh hưởng không nhỏ của họ đối với giới trẻ Việt Nam. Anh chỉ ra rằng cộng đồng người hâm mộ các ngôi sao Kpop ở dải đất hình chữ S rất đông đảo, đồng thời có sức ảnh hưởng lớn. Vì thế, đa phần nghệ sĩ Việt Nam luôn cẩn trọng mỗi khi phát ngôn nhằm tránh những hiểu lầm đáng tiếc với cộng đồng này.

Phan Anh - Hải Dương nói về sao Kpop tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2018Bên cạnh đó, thời gian qua, các chuyến lưu diễn của nghệ sĩ Hàn Quốc tới Việt Nam ngày càng nhiều. Đây cũng là điểm dừng chân mà không ít chương trình truyền hình thực tế do phía xứ sở kim chi đầu tư sản xuất lựa chọn. Sự phát triển chuyên nghiệp từ nền giải trí, các nghệ sĩ nước này thông qua những show diễn giúp fan Việt học được cách ứng xử văn minh lẫn nhiều điều hay.

Tuy nhiên, nếu xét kỹ hơn, rõ ràng hầu hết hoạt động của sao Kpop chỉ là bề nổi – mới dừng lại ở hoạt động biểu diễn. Và cá nhân MC Phan Anh – Hoa hậu Hải Dương thầy rằng cả hai cần các nghệ sĩ nước bạn thể hiện trách nhiệm xã hội nhiều hơn nữa đối với giới trẻ Việt Nam.

Phan Anh - Hải Dương nói về sao Kpop tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2018Hoa hậu Hải Dương bày tỏ: “Khán giả cám ơn các ngôi sao vì chuỗi sản phẩm của họ. Ngược lại ngôi sao phải cám ơn khán giả bởi đã ủng hộ sản phẩm của họ. Ngôi sao được hưởng một thành quả lớn từ hàng triệu những hành động nhỏ, vì vậy ngược lại họ cũng cần có những hành động xứng tầm hơn ở vị thế của mình. Ngôi sao cũng là một người bình thường. Đúng là như vậy, nhưng họ là người bình thường nổi tiếng.

Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, độ tuổi từ 15-35 chiếm 50% dân số. Họ chính là những người quyết định vào sự phát triển tương lai của chúng tôi. Tôi mong rằng họ không chỉ học được cách phát triển đất nước, mà phải là phát triển bền vững – trong đó trách nhiệm của mỗi công dân phải được đề cao”.

Phan Anh - Hải Dương nói về sao Kpop tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2018CEO HD Group nhận xét các nghệ sĩ Hàn Quốc cũng đã thể hiện tốt trách nhiệm xã hội của mình, không chỉ ở đất nữa của họ còn tại nhiều quốc gia khác – trong đấy có Việt Nam. Cô hy vọng việc này sẽ diễn ra nhiều hơn nữa.

Hoa hậu Hải Dương cho hay những hoạt động xã hội, thiện nguyện của sao Kpop thường diễn ra trong thầm lặng. Cô ủng hộ việc làm thầm lặng, song bản thân cho rằng hoạt động đó cũg cần nhân rộng. Bởi lẽ, nói về một việc làm tốt và để nó truyền cảm hứng trong cộng đồng thì không có gì là sai.

MC Phan Anh cũng dẫn ra những hoạt động xã hội, thiện nguyện ý nghĩa mà anh cùng người em, cộng sự thân thiết Hải Dương đã làm. Thông qua chi tiết này, cả hai mong muốn các nghệ sĩ Hàn Quốc sẽ có thêm các hoạt động xã hội tại dải dất hình chữ S, đồng thời nếu được thì hãy công khai những thông tin đấy vì đó là nghĩa cử đẹp, đáng trận trọng và trên hết là truyền cảm hứng tốt đẹp đến giới trẻ, có thể giúp được nhiều trường hợp hơn.

Phan Anh - Hải Dương nói về sao Kpop tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2018Ở phần kết bài thuyết trình, Hoa hậu Hải Dương đánh giá Hàn Quốc – Việt Nam đang có sự hợp tác hiệu quả, sâu rộng và tin tưởng nó sẽ mở ra tương lai tốt đẹp. Cô chia sẻ HD Group nhận thức rõ trách nhiệm của mình với cộng đồng nên luôn trích 10% lợi nhuận nhằm chia sẻ với xã hội. Ngoài ra, công ty HD Media Entertainment hân hạnh là cầu nối để mang các hoạt động xã hội, thiện nguyện, lẫn giải trí của các ngôi sao Hàn Quốc đến Việt Nam.

Phan Anh - Hải Dương nói về sao Kpop tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2018Nam thần Võ Cảnh cũng xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế châu Á 2018 với vai trò nghệ sĩ biểu diễn. Anh thể hiện ca khúc “You are my everything” bằng tiếng Hàn. Ngoại hình sáng sân khấu cùng chất giọng trầm ấm, cảm xúc giúp chàng trai 9X để lại cảm tình nơi các đại biểu.

Gần đây, bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, Võ Cảnh còn tập trung học tập để chuẩn bị thử sức với công việc kinh doanh – đam mê khác mà anh tạm gác lại thời gian qua.

Mai Gia Ly