Thế giới showbiz,  TV Show

NHÓM NHẢY VIỆT NAM KHIẾN CẢ BA GIÁM KHẢO ASIA’S GOT TALENT TRẦM TRỒ LÀ AI?

Asia’s Got Talent – Tìm Kiếm Tài Năng Châu Á, được xem là cuộc thi tìm kiếm tài năng lớn nhất thế giới với sự tham gia của hơn 165 tiết mục đặc sắc đến từ 15 quốc gia tham gia trong mùa 2, mời gọi những tài năng thuộc mọi lĩnh vực, mọi lứa tuổi tham gia để giành giải thưởng lên đến 100.000USD. Từ ngày 14/10, chương trình sẽ được phát sóng độc quyền với bản thuyết minh tiếng Việt trên HTV3 – DreamsTV vào lúc 20h00 thứ Bảy hàng tuần (hai ngày sau khi phát sóng trên AXN).

Nhóm nhảy 218 Dance Crew với màn trình diễn cực kì ấn tượng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại 

Nếu như trong tập 1, khán giả Việt Nam đã tiếc nuối khi ảo thuật gia người Việt Palmas Nguyễn không được đi tiếp vào vòng trong, thì tập 2 này, chúng ta đã có thể vui mừng và tự hào khi nhóm nhảy 218 Dance Crew với màn trình diễn cực kì ấn tượng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã nhận được rất nhiều lời khen từ ban giám khảo. 218 Dance Crew được ví von rằng đã đưa ba giám khảo cũng như tất cả khán giả châu Á đến với Việt Nam thông qua tiết mục nhảy với đèn LED trên nền nhạc Trống Cơm. Tất cả những hình ảnh tà áo dài, bộ quần áo bà ba, chiếc nón lá, người lái đò, câu hò… âm nhạc và điệu nhảy của các bạn ấy là một sự kết hợp hoàn hảo.

Nhóm nhảy 218 Dance Crew 

Tiết mục này đã được giám khảo Anggun nhận xét: Đây là một tiết mục ấn tượng và độc đáo. Mọi thứ đều được thể hiện tuyệt vời và có cả những yếu tố gây bất ngờ! David Foster cho rằng: “Các bạn đã cho chúng tôi thấy được chút hương vị của Việt Nam theo một phong cách rất hiện đại, một phong cách rất 2017 và tôi thật sự thích tiết mục này”.

Giám khảo Jay Park xuất thân là một thành viên trong nhóm nhạc Hàn Quốc, một rapper… đó có thể là lí do khiến anh là người hào hứng nhất với tiết mục này, ngay từ những giây đầu tiên, khi sân khấu xuống đèn… Anh nhận xét: “Tôi rất thích cách các bạn thể hiện văn hoá Việt Nam thông qua hình ảnh chiếc nón lá và người lái đò chèo thuyền trên sông… Tôi thấy rất tuyệt, tôi yêu tiết mục này!” Với những lời khen ngợi và những tràn vỗ tay, không có gì bất ngờ khi cả ba giám khảo cùng đồng thanh “say yes” với 218 Dance Crew. Vậy là khán giả Việt Nam đã có thể tự hào với tiết mục đầu tiên của nước nhà lọt vào vòng trong của chương trình Asia’s Got Talent – Tìm Kiếm Tài Năng Châu Á mùa 2. 218 Dance Crew thật ra cũng không quá xa lạ đối với khán giả Việt. Đây là nhóm nhảy đã từng tham gia Vietnam’s Got Talent mùa 4 năm 2016 và dừng chân ở vị trí thứ 3 chung cuộc. Liên hệ với trưởng nhóm 218 Dance Crew, được biết 218 Dance Crew được thành lập vào năm 2013 và hoạt động chủ yếu ở TP. HCM. Hiện tại nhóm có 15 thành viên thường trực và khoảng 20 thành viên không thường trực, độ tuổi trung bình 18-30 tuổi. Ngoài những cuộc thi nhóm cũng đã trình diễn trong những chương trình lớn nhỏ trên khắp Việt Nam và các nước lân cận (Malaysia, Cambodia, Thailand…).

Xin chào 218 Dance Crew, các bạn có thể chia sẻ một chút về ý tưởng của tiết mục này và những khó khăn trong quá trình luyện tập?

Cả nhóm đã cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện. Bước đầu cũng khá khó khăn vì công nghệ và đạo cụ chưa được hiện đại như các nước bạn, trong quá trình tập luyện tất cả các động tác, bước di chuyển đều thực hiện trong bóng tối, đèn phải chạy hiệu ứng đều và phải chạy lại rất nhiều lần… Cũng có những lúc mệt mỏi hay bất đồng ý kiến trong tập luyện nhưng may mắn là sau đó mọi người vẫn vui vẻ và giải quyết ổn thỏa.

Các bạn cảm thấy như thế nào khi được cả ba giám khảo đồng thanh “say yes”?

Tụi mình thật sự rất rất rất vui vì những gì 218 Dance Crew thể hiện đã được mọi người đón nhận và cũng rất là hãnh diện vì đã mang được nét văn hoá của Việt Nam đến một sân chơi quốc tế, mong là khán giả Việt Nam cũng vui và tự hào giống như tụi mình.

Gây ấn tượng bởi việc áp dụng công nghệ đèn LED vào tiết mục biểu diễn, đây có phải là hướng đi riêng của 218 Dance Crew?

Tụi mình có thể biểu diễn nhiều thể loại, và quả thực lối đi riêng của nhóm đó là áp dụng công nghệ vào nhảy múa như công nghệ LED, công nghệ Hologram, công nghệ Visual Poi… hiện tại nhóm cũng đang học tập tham khảo thêm nữa, nếu có cơ hội đi vào những vòng trong, tụi mình hi vọng có thể mang đến thêm những phần trình diễn mới lạ cho khán giả.

Cám ơn các bạn, chúc 218 Dance Crew may mắn nhé!