Điện ảnh

Nhân dịp nghỉ lễ, Lý Hải và dàn diễn  tung ngay bộ ảnh cùng hội bạn “thân”

Ra mắt đúng dịp nghỉ lễ dài, bộ ảnh của dàn diễn viên Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh mang phong cách retro (hoài cổ) với trang phục đặc trưng của thập niên 1980-1990.

Dàn diễn viên nam của Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh.

Dù câu chuyện tình bạn trong phim trải qua nhiều biến cố nhưng bộ ảnh lại có màu sắc lãng mạn, trong trẻo và đậm chất thơ, như làm người xem như bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm thời xưa cũ. Có lẽ, ai cũng từng có riêng cho mình một hội bạn thân cùng chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn và khó khăn trong cuộc sống như thế. 

Ngoài những shoot hình tập thể, Lý Hải cùng dàn “trai xinh” gồm Quốc Cường, Trung Dũng, Huy Khánh, Thanh Thức, Huỳnh Thi, Trần Kim Hải, bé thùy Linh và các “gái đẹp” Minh Hà, Diệp Bảo Ngọc, Quỳnh Như, Tạ Lâm đều có những tấm ảnh riêng vô cùng cá tính.

Ngoài ra, bộ ảnh còn nhấn mạnh tinh thần du lịch trong dịp lễ với hội bạn “thân” qua những tư thế tạo dáng tập thể vừa đáng yêu vừa “chất như nước cất”. Sau thời gian đại dịch kéo dài, những chuyến đi chơi xa cùng nhau giúp mọi người kết nối, thân thiết hơn.

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh là dự án tâm huyết cũng như đánh dấu sự lên tay của Lý Hải trong việc làm phim khi anh tự viết kịch bản, xây dựng bối cảnh hay chỉ đạo những cảnh quay khó nhằn.

Bộ phim đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ kịch tính nghẹt thở với những màn rượt đuổi cho đến bất ngờ với nhiều pha “lật mặt” gây sốc. Thế nhưng, vị đạo diễn cũng đã khéo léo lồng ghép rất nhiều bài học ý nghĩa đằng sau tác phẩm.

Tính nhân văn là điều mà Lý Hải chú trọng mỗi khi sản xuất một sản phẩm điện ảnh. Làm sao để bộ phim mình làm ra vừa đảm bảo yếu tố thương mại, vừa mang về giá trị nhân văn sâu sắc là điều mà người đạo diễn tài hoa không ngừng trăn trở.

Với Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh, anh khai thác câu chuyện tình bạn từ 6 nhân vật gồm Phương (Quốc Cường), Phát (Huy Khánh), Khanh (Trung Dũng), An (Thanh Thức), Lộc (Huỳnh Thi) và Toàn (Kim Hải). Họ từng là những người bạn vào sinh ra tử, sống chết với nghề làm chiếu từ lúc chẳng có đồng nào trong tay. Thế nhưng khi tấm vé số độc đắc 136,8 tỷ đồng xuất hiện, các thành viên lần lượt nảy sinh mâu thuẫn rồi phản bội nhau. Để rồi khi những lỗi lầm qua đi thì chỉ còn tình bạn không vụ lợi là ở lại. 

Đạo diễn Lý Hải cùng vợ – nhà sản xuất Minh Hà.

Thông qua bộ phim, Lý Hải đã mượn thông điệp về tình bạn để mở rộng ra một vấn đề lớn hơn. Đó là lòng tham và tầm ảnh hưởng của nó đến các mối quan hệ của con người trong thực tiễn cuộc sống. Đồng tiền đúng là có ma lực rất lớn nhưng liệu nó có mạnh hơn tình cảm bạn bè hay mua được những kỷ niệm mà chúng ta cùng trải qua? Từ đó, phim cũng mang đậm tính giáo dục, răn đe, giúp người xem nhìn nhận lại cuộc sống, từ đó góp phần cải tạo xã hội.

Đây chính là lý do khiến mỗi phần phim Lật Mặt đều được khán giả đón chào nồng nhiệt khi họ cảm nhận được cái tâm và tầm của người đạo diễn. Phim của Lý Hải không chỉ xem để giải trí trong rạp mà còn khiến khán giả phải suy ngẫm và rút ra bài học đến rất lâu sau này. 

Xem thêm loạt ảnh ấn tượng của diễn viên Lật Mặt 6:

Lý Hải
Thanh Thức
Trung Dũng
Huỳnh Thi
Huy Khánh
Trần Kim Hải
Quốc Cường

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh đang được chiếu tại rạp.