Thế giới showbiz,  TV Show

Nguyễn Phi Hùng có sở thích ngủ ở băng sau ghế ô tô

Chuyện Tối Cùng Sao tuần này khán giả sẽ được gặp gỡ và lắng nghe những tâm sự của nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Từ một nghệ sĩ múa ba lê, Nguyễn Phi Hùng bất ngờ rẽ hướng sang lĩnh vực ca hát và theo sau đó là những mối duyên trong từng chặng đường theo đuổi nghệ thuật.

Tất cả những thăng trầm ấy đã mang đến thành công và tiếng tăm giúp tên tuổi Nguyễn Phi Hùng luôn được khán giả yêu mến và nhớ đến. Những câu chuyện thú vị về chuyện đời, chuyện nghề lần đầu được nam ca sĩ chia sẻ chân thực qua cuộc trò chuyện với MC Lê Đình Minh Ngọc.

https://youtu.be/_rIHv3WhjRE

Tâm sự về mối lương duyên từ diễn viên múa chuyển sang làm ca sĩ, Nguyễn Phi Hùng chia sẻ câu chuyện bắt nguồn từ khi anh đang là diễn viên múa thì “bất đắc dĩ” chuyển sang làm biên đạo dạy nhảy. “Đó là giải pháp tình thế vì tôi chỉ muốn kiếm thêm thu nhập. Tôi ở trung tâm giữ vai trò huấn luyện và qua thời gian tôi cũng biên đạo cho khá nhiều ca sĩ. Quá trình tập luyện ấy vô cùng vất vả khiến cho khá nhiều người bỏ cuộc. Hầu hết các ca sĩ mà trung tâm nhắm đến để làm ca sĩ tiên phong giới thiệu cho trung tâm thì họ đều không chịu được sự vất vả ấy”, Nguyễn Phi Hùng cho hay.

Ca sĩ Phi Hùng: "Họ bảo, nếu album này không thành công thì cái tên tôi sẽ chấm dứt trên thị trường" - Ảnh 2.

Trong một lần tình cờ khi mọi người trong công ty đi chơi cùng nhau, Nguyễn Phi Hùng đã đăng ký hát một vài bài để góp vui. Trong số những người tham gia cuộc vui ấy có một vài nhạc sĩ chuyên nghiệp đã lắng nghe và đưa ra gợi ý nên cho Nguyễn Phi Hùng làm ca sĩ tiên phong của trung tâm. “Họ nói Hùng hát được này, tại sao không mời Hùng vào làm ca sĩ của công ty. Khi nhận được lời mời thì tôi khá sửng sốt vì tôi nghĩ công việc ca sĩ khác xa với mình. Tôi từ chối liền”, Nguyễn Phi Hùng nhớ lại.

Tuy vậy người quản lý của công ty lại có sự tin tưởng mãnh liệt và thấy được tiềm năng nơi Nguyễn Phi Hùng nếu được đào tạo chuyên nghiệp. Đồng thời, người này còn đưa ra lý do mà nam ca sĩ cảm thấy khá thuyết phục đó là anh sẽ được học với những chuyên gia hàng đầu. “Với gợi ý đó nên tôi suy nghĩ đây không còn là cuộc chơi nữa mà là sự đầu tư nghiêm túc. Và sau đó là những chuỗi ngày không thể quên, tập luyện và ăn ngủ tại sàn mỗi ngày, đôi khi còn quên luôn giờ giấc để gọi điện về nhà”, Nguyễn Phi Hùng bồi hồi nói.

Để chạm đến thành công như hiện tại, Nguyễn Phi Hùng đã phải trải qua rất nhiều những giây phút tưởng chừng như buông xuôi. Ngay giai đoạn đầu, công ty đã “chơi lớn” đầu tư hẳn liveshow lớn nhất từ trước đến nay để giới thiệu giọng ca Nguyễn Phi Hùng. Sự kiện hoành tráng và đầy kỳ vọng ấy đã tạo nên hiệu ứng tiên phong vào những năm 2000.

“Công ty đã dành hết những phần kinh phí để hỗ trợ tôi ra mắt trong liveshow ấy. Sau liveshow đó thì hiệu ứng truyền thông vô cùng tốt. Tuy vậy, tôi lại chưa có được bài hát chạm đến tim của khán giả. Cho nên lại tiếp tục hành trình đi tìm những bài hát hay dù cho đã ra tới 2 album nhưng khán giả vẫn chỉ biết tới tôi là một ca sĩ có xuất thân kỳ lạ”, Nguyễn Phi Hùng bày tỏ.

Đến album thứ 3, khi công ty đã dốc đến những đồng tiền cuối cùng, nếu album này không thành công thì coi như cái tên Nguyễn Phi Hùng sẽ chấm dứt trên bầu trời ca nhạc. “Bản thân tôi thấy mình và công ty đã cố gắng hết sức. Và rồi sự cố gắng cuối cùng ấy đã được đền đáp và trở thành hiện thực với bản hit Tình đơn côi, tiếp sau đó là Dáng em. Sự bùng nổ khi ấy ngày càng lớn và lịch trình trình biểu diễn từ năm ấy cho đến bây giờ của tôi vẫn liên tiếp và chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Đây là điều hạnh phúc và may mắn với tôi khi có được hậu thuẫn từ công ty và tin tưởng của mọi người”, Nguyễn Phi Hùng nghẹn ngào tâm sự

Trong phần Bật mí bí mật, Nguyễn Phi hùng thú nhận bản thân “khá chậm” với những trò chơi đòi hỏi nhanh nhạy. Nam ca sĩ cho biết album đầu tay có tên Giọng ca mới Nguyễn Phi Hùng và có tổng cộng 3 liveshow trong sự nghiệp. Nếu không làm nghệ thuật, Nguyễn Phi Hùng chỉ mơ ước đơn giản được lớn lên, trưởng thành và tự lo được cho cuộc sống của mình. Món đồ không thể thiếu trong xe của Nguyễn Phi Hùng chính là gối. Anh tiết lộ có khá nhiều gối trong xe hơi dùng để ngủ. “Tôi xem chiếc xe là nhà nên luôn chọn băng sau để nằm ngủ thay vì ngồi ở ghế trước”, Nguyễn Phi Hùng cho hay.

Bên cạnh những chia sẻ thú vị, khán giả còn được thưởng thức tiếng hát làm say lòng người của Nguyễn Phi Hùng qua nhạc phẩm có tựa đề Tình đơn côi.

Tập 5 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 5/7 trên kênh THVL1.