Saturday, March 2, 2024

‘Người Sói’ Hugh Jackman và hành trình 7 năm tạo nên ‘The Greatest Showman’

Tác phẩm về cuộc đời của ông bầu rạp xiếc nổi tiếng nhất mọi thời đại P.T. Barnum đã ngốn hơn 7 năm thực hiện. Vừa qua, nhà phát hành của phim đã tung ra 2 đoạn clip hậu trường, hé lộ những khó khăn và trải nghiệm đáng nhớ của đoàn làm phim trong chuyến hành trình giàu tâm huyết tạo nên một kiệt tác điện ảnh của thập kỷ.

'Người Sói' Hugh Jackman và hành trình 7 năm tạo nên 'The Greatest Showman' - Ảnh 1

Hugh Jackman đã có một chặng đường khó quên cùng The Greatest Showman

The Greatest Showman là tác phẩm điện ảnh đầu tiên đánh dấu sự kết hợp của ngôi sao hạng A Hugh Jackman và Michael Gracey, đạo diễn bậc thầy trong lĩnh vực quảng cáo. 8 năm trước, cả hai từng hợp tác ăn ý trong 1 đoạn phim quảng cáo. Ngưỡng mộ tài năng của Michael Gracey, chính Hugh Jackman đã ngỏ lời muốn tham gia một bộ phim do ông đạo diễn. Hai tuần sau đó, Hugh Jackman nhận được kịch bản The Greatest Showman từ Gracey.

Clip hậu trường 1.

'Người Sói' Hugh Jackman và hành trình 7 năm tạo nên 'The Greatest Showman' - Ảnh 2

Chân dung hai gương mặt làm nên thành công vang dội của La La Land

Khi bắt tay làm một tác phẩm thuộc thể loại nhạc kịch (musical), âm nhạc là ‘chìa khóa’ tạo nên thành bại của phim. Thấu hiểu được điều đó, Michael Gracey đã mời ‘cặp bài trùng’ Benj Pasek và Justin Paul tham gia. Đây là hai nhà soạn nhạc tài năng bậc nhất ở Hollywood. Họ đã giành vô số giải thưởng danh giá. Đỉnh cao sự nghiệp của cặp đôi này phải kể đến phần âm nhạc xuất sắc của La La Land (2016), đã mang về cho họ tượng vàng Oscar lẫn Quả Cầu Vàng. Đầu năm nay, họ cũng vừa giành giải Tony nhờ vào vở nhạc kịch Broadway Dear Evan Hansen.

'Người Sói' Hugh Jackman và hành trình 7 năm tạo nên 'The Greatest Showman' - Ảnh 3

Các diễn viên đã nỗ lực mang đến những màn ca hát và vũ đạo tuyệt vời nhất.

Hugh Jackman đã chia sẻ khoảnh khắc trọng đại nhất của cả đoàn phim: buổi đọc phân vai quyết định dự án có được tiếp tục hay không. Anh hồi tưởng lại ngày hôm đó, khi 60 diễn viên Hollywood cùng có mặt trong một căn phòng. Sự hòa quyện của họ đã tạo nên những giai điệu và những cảm xúc thăng hoa nhất. Nhờ đó, nhà sản xuất đã hoàn toàn bị thuyết phục và bật đèn xanh cho đoàn phim.

Clip hậu trường 2.

'Người Sói' Hugh Jackman và hành trình 7 năm tạo nên 'The Greatest Showman' - Ảnh 4

Hai ngôi sao trẻ Zac Efron và Zendaya.

Các diễn viên cho biết quá trình luyện tập của họ gặp không ít khó khăn nhưng đầy hứng khởi. Trong tác phẩm có rất nhiều phân đoạn nhảy múa và ca hát, do đó dàn diễn viên có 10 tuần để luyện tập một cách thuần thục nhất có thể. Quá trình này đòi hỏi rất nhiều, từ thể lực, thanh nhạc cho đến sự ăn ý cùng bạn diễn. Ngôi sao trẻ Zac Efron hào hứng kể lại: “Đó là một trong những phần dàn dựng vũ đạo giàu kỹ thuật nhất mà tôi từng tham dự“. Mặc dù phải tập lại nhiều lần nhưng anh và diễn viên trẻZendaya không hề nản lòng. Ngược lại, cả hai càng lúc càng phấn khích và muốn chinh phục cho bằng được những màn vũ đạo ‘khó xừ’ này.

'Người Sói' Hugh Jackman và hành trình 7 năm tạo nên 'The Greatest Showman' - Ảnh 5

Trong suốt 10 tuần đó, các diễn viên đã có ‘màn dạo đầu’ ăn ý, chuẩn bị cho ngày bấm máy chính thức. Hugh Jackman gọi đó là ‘trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có’ trong sự nghiệp của mình. The Greatest Showman chính là kết tinh giàu tâm huyết của tập thể hàng trăm con người yêu nghệ thuật và tạo nên nghệ thuật thực sự. Đừng quên theo dõi câu chuyện hậu trường của phim trong các tập tiếp theo.

Trailer bộ phim.

The Greatest Showman (Bậc thầy của những ước mơ) dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào 29.12.2017.