Điện ảnh

“Mary Poppins Trở Lại” giành ngôi á quân phòng vé Bắc Mỹ

Mặc cho sự cạnh tranh quyết liệt từ Aquaman và Bumblebee, cô bảo mẫu Mary Poppins vẫn hiên ngang nhận ngôi á quân tại bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần vừa qua. Công chiếu tại 4,090 địa điểm, bom tấn nhạc kịch từ nhà Disney thể hiện là một đối thủ nặng ký trong cuộc đua phòng vé mùa lễ Giáng Sinh khi thu về 22,2 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần, sát nút vượt mặt Bumblebee với 21 triệu USD để giành vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng phòng vé nội địa.

Tại thị trường quốc tế, Mary Poppins Trở Lại đứng đầu phòng vé ở Vương quốc Anh với 9,4 triệu USD. Tổng cộng, sau cuối tuần công chiếu tại 18 quốc gia, doanh thu toàn cầu của bộ phim đã đạt 52,1 triệu USD.

Mary Poppins Trở Lại xuất sắc giành ngôi á quân phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 1.
 Mary Poppins Trở Lại là phần tiếp theo sau 54 năm của tác phẩm nhạc kịch kinh điển năm 1964, một trong những bộ phim thành công và được yêu mến của hãng Disney với 13 đề cử Oscars. Bộ phim kể về lần trở lại của cô Mary Poppins tại phố Cherry Tree Lane trong bối cảnh London những năm 1930.

Lúc này, hai cô cậu Michael và Jane Banks năm nào nay đã trưởng thành và có gia đình riêng. Bằng tình yêu, phép màu và những khúc hát vui tươi của mình, cô sẽ giúp các thành viên nhà Banks vượt qua những nỗi đau và khó khăn khi người vợ của Michael bất ngờ qua đời.

Mary Poppins Trở Lại xuất sắc giành ngôi á quân phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Hai anh em nhà Banks đã trưởng thành nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống

Mary Poppins Trở Lại xuất sắc giành ngôi á quân phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 3.

“Chàng trợ thủ 007” Ben Whishaw hóa thân thành người đàn ông góa vợ với 3 đứa con nhỏ cần chăm sóc

Mary Poppins Trở Lại xuất sắc giành ngôi á quân phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 4.

Emily Blunt sẽ trở thành cô bảo mẫu màu nhiệm Mary Poppins, người sẽ mang niềm vui đến với gia đình Banks

Mary Poppins Trở Lại xuất sắc giành ngôi á quân phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 5.

Trong thế giới đầy màu sắc của Mary Poppins, người xem sẽ được trải nghiệm những trường đoạn nhạc kịch sôi động và hoành tráng.

Là bộ phim đậm chất gia đình và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc cho mọi lứa tuổi, Mary Poppins Trở Lại hứa hẹn sẽ tiếp tục trụ vững tại phòng vé trong ngày Lễ Giáng Sinh và Năm mới sắp tới.

Mary Poppins Trở Lại xuất sắc giành ngôi á quân phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 6.
Trong lần trở lại lần này, cuộc phiêu lưu của cô Mary Poppins sẽ do đạo diễn lừng danh Rob Marshall chỉ đạo (Chicago, Into the Woods). Bộ phim có sự góp mặt của dàn sao đình đám của Hollywood bao gồm Emily Blunt, Lin-Manuel Miranda, Ben Whishaw, Colin Firth và Meryl Streep. Bộ phim còn đem đến những bản nhạc hoàn toàn mới do bộ đôi nhạc sĩ Marc Shaiman và Scott Wittman (Hairspray) chấp bút.

Mary Poppins Trở Lại sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 28.12 này.