Thế giới showbiz

Lãnh sự quán Lý Nhã Kỳ cùng dàn sao kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc khánh Romania tại TP.HCM

Tối 3.12, Lãnh sự quán Romania tại TP.HCM đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 100 năm ngày Quốc khánh Romania tại khách sạn Park Hyatt Q.1. 
Tham dự sự kiện có đông đảo đại diện của khối Ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế, cộng đồng người Romania sinh sống và công tác tại Việt Nam.  (Cụ thể có sự góp mặt của Ngài Valeriu Arteni, Đại sứ Rumani tại Việt Nam; ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân Thànhphố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ… )
Các nghệ sĩ đã đến góp mặt gồm Nguyên Vũ, Vũ Hà, Hoa hậu Hải Dương, Nữ hoàng sắc đẹp Ngọc Duyên, Pha Lê, Nguyên Khang, Anh Quân, hai giám khảo Ảo thuật Siêu phàm 2018 Palmas và Petey Majik…
Bà Trần Thị Thanh Nhàn (nghệ danh là Lý Nhã Kỳ) được bổ nhiệm vai trò Lãnh sự danh dự nước Romania tại TP.HCM kéo dài 4 năm. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh TP Bucharest và TP.HCM cũng đang tiến hành đàm phán về một thỏa thuận kết nghĩa giữa hai thành phố, thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Bà Kỳ cũng đã có chuyến công du Romania vừa qua.
Trong trang phục truyền thống của Romania, bà Trần Thị Thanh Nhàn phát biểu tại lễ kỷ niệm, bày tỏ vui mừng được đóng góp sức mình vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.
Romania và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1950 và Romania là một trong những nước đầu tiên ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh vì tự do và thống nhất đất nước, cũng như trong quá trình xây dựng kinh tế và hiện đại hóa đất nước về sau này. Trong số 4.000 người Việt Nam tốt nghiệp đại học tại Romania, nhiều người đã trở thành những chuyên gia hàng đầu, đóng góp vào việc xây dựng đất nước Việt Nam hiện đại và thịnh vượng.
 “Năm nay, quan hệ Việt Nam – Romania đã chứng kiến hàng loạt cuộc viếng thăm cấp cao như: các chuyến thăm chính thức tới Romania của Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Uông Chu Lưu; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Môi trường và Doanh nghiệp Stefan Raru Oprea”.
Việc Romania và Việt Nam cùng tham gia vào Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế (OIF), ASEM và đối tác châu Âu đã mở ra những cơ hội mới cho cả hai nước phát triển quan hệ song phương. Trong không khí ấm tình hữu nghị, nhiều quan khách đã gửi lời chúc mừng đất nước và nhân dân Romania nhân ngày lễ trọng đại này.
Bà Trần Thị Thanh Nhàn nhấn mạnh tình hữu nghị truyền thống cao đẹp cùng quan hệ ngoại giao đã được hai nước thiết lập từ ngày 3/2/1950. Bà cho biết hợp tác song phương trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và đào tạo đã đạt được nhiều thành tựu. Kim ngạch thương mại song phương tăng đều đặn trong những năm gần đây, đạt 217 triệu USD năm 2017. Romania là một trong những thị trường xuất khẩu hải sản hàng đầu của Việt Nam, đạt khoảng 12.000 tấn mỗi năm.
 Tuy nhiên, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai bên còn chưa tương xứng với tiềm năng, do đó hai bên cần nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực này lên một tầm cao mới. Và mong mỏi tình hữu nghị giữa hai nước trong những năm qua, và bày tỏ tin tưởng, với nền tảng hữu nghị trên và nỗ lực chung, quan hệ Việt Nam – Romania sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Đông đảo quan khách đã cùng thưởng thức những tiết mục hòa tấu âm nhạc dân gian đặc sắc của Romania cùng với việc chiêm ngưỡng những bức tranh tuyệt đẹp về đất nước bên dòng sông Danube xinh đẹp này.
Ảnh: Minh Luân Ducan
Make up : Minh Quân (Quân Nguyễn)
Hair: Lê Ngọc Sơn (Pu Le)