TV Show

Lâm Nguyễn cùng đồng đội khiến khán giả “nghẹt thở” với tình tiết trắc trở của chuyện tình lệch tuổi

Lâm Nguyễn cùng đội Ba Ghiền khiến khán giả nghẹn ngào với câu chuyện đầy xúc cảm của đôi lứa bị gia đình cấm cản vì tình yêu chênh lệch tuổi tác.

Tối ngày 7/7, tập 9 của chương trình “Cùng nhau tỏa sáng” tập kết thúc chủ đề “Thanh xuân của chúng ta” đã chính thức được lên sóng. Với chủ đề về câu chuyện thanh xuân ở độ tuổi từ 18 – 35, Lâm Nguyễn cùng đội Ba Ghiền sẽ có cuộc đối đầu với đội Hồn nhiên để tranh tài nhằm đến gần hơn với đêm Chung kết của Cùng nhau tỏa sáng. 

Với đề tài về lứa tuổi đẹp nhất của một đời người, Lâm Nguyễn cùng đội Ba Ghiền quyết định lựa chọn khai thác với chủ đề về tình yêu đôi lứa, tình thương của gia đình trong tiết mục “Nắm lấy tay nhau”. Để thử thách bản thân về cách dàn dựng và xử lí kịch bản, Lâm Nguyễn cùng đồng đội đã lựa chọn một chủ đề về tình yêu thường được xã hội bỏ ngỏ đó chính là tình yêu chênh lệch tuổi tác. Đối với Lâm Nguyễn, tình yêu nào cũng xứng đáng được trân trọng và gìn giữ miễn là họ đủ tự tin, bản lĩnh để cùng nhau chịu trách nhiệm cho tình yêu và quyết định của mình. Do đó, khi mang đến “Cùng nhau tỏa sáng” một tiểu phẩm với đề tài này, Lâm Nguyễn cùng đồng đội đã đặt rất nhiều kỳ vọng cùng như nỗ lực để có thể truyền tải một cách tốt nhất thông điệp mà đội Ba Ghiền ấp ủ. 

Câu chuyện mà Lâm Nguyễn cùng đồng đội mang đến kể về chuyện tình của Lâm và Trang. Cả hai yêu nhau nhưng có sự chênh lệch tuổi tác đồng thời Trang còn có thêm người con riêng nên đã bị bà Xuân (mẹ của Lâm) kịch liệt phản đối hôn sự này. Riêng ba của Lâm là người thương con nhưng cũng không thể làm gì khác mà chỉ có thể xoa dịu cho cả hai phía Lâm và bà Xuân. Tuy vậy, tình cảm mà Lâm dành cho Trang vẫn kiên định, chân thành và đầy bản lĩnh. Sau cùng khi cùng nhau trải lòng hơn, bà Xuân đã quyết định thấu hiểu cho con và chấp nhận tình cảm của Lâm và Trang. 

Mang lên sân khấu câu chuyện với nhiều xúc cảm, Lâm Nguyễn trong vai Lâm với tình yêu chân thành, bản lĩnh dành cho Trang đã khiến khán giả trường quay chực khóc với phân đoạn này. Có thể nói, diễn xuất của Lâm Nguyễn đã ngày càng tiến bộ hơn qua mỗi vòng thi. Với việc lựa chọn một đề tài tình cảm không mới nhưng cách thể hiện cùng diễn xuất đã khiến cho ban giám khảo cùng khán giả không rời mắt khỏi những tình tiết kịch tính, dồn dập, đè nén của một câu chuyện tình yêu nhiều trắc trở. 

Lâm Nguyễn cùng đội Ba Ghiền nhận về nhiều lời khen từ ban giám khảo. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: “Đội Ba Ghiền luôn luôn tiếp cận chủ đề rất chính xác ở từng tập và các bạn luôn đau đáu về cái nhìn thực trạng các bạn cố gắng phát huy ở điểm này”. Nghệ sĩ Hoàng Rapper dành lời khen cho sự ăn ý của Lâm Nguyễn cùng đồng đội khi khác thác câu chuyện về tình yêu lệch tuổi này: “Các bạn thật sự là ba yếu tố không thể nào thiếu để tạo thành một “món ăn” Ba Ghiền. Tiết mục các bạn mang đến làm tôi nhớ đến câu chuyện của một người bạn của tôi, cảm ơn các bạn đã mang câu chuyện này đến với sân khấu.” Bên cạnh đó, nghệ sĩ Kiều Oanh, NSƯT Hữu Quốc cũng dành những lời nhận xét công tâm để đội Ba Ghiền có thể phát triển hơn nữa ở phần xây dựng kịch bản và tình tiết. 

Lâm Nguyễn được chính giám khảo Kiều Oanh khen về việc diễn xuất và hình tượng nhân vật khi “quá men” – một hình ảnh vốn dĩ rất khác so với những vai diễn trước đây của Lâm Nguyễn. Để tập luyện, hoàn thiện kịch bản và diễn xuất ở vòng thi này, Lâm Nguyễn cùng đồng đội đã bỏ không ít công sức đầu tư về cả sức lực và thời gian. Với diễn xuất ngày càng tiến bộ, đa dạng lối diễn cùng hình tượng nhân vật, Lâm Nguyễn cùng đội Ba Ghiền sẽ còn tiến xa hơn trên con đường chinh phục đến ngôi vị cao nhất của cuộc thi “Cùng nhau tỏa sáng”.