Điện ảnh

Hồn Papa, Da Con Gái kết thúc 35 ngày quay ròng rã với những khó khăn đến tận phút cuối cùng

ơn 35 ngày quay ròng rã trải dài khắp các điểm quay từ trong nhà đến sân khấu lớn, trường học, văn phòng rồi đến cả nghĩa trang… đã khiến tất thảy những diễn viên cảm thấy kiệt sức, nhưng đồng thời cũng là cảm giác hài lòng, thỏa mãn khi nhìn lại những hình ảnh hậu trường được ghi lại trong lúc quay.

Gian nan, thử thách chưa bao giờ là thứ lạ lẫm với các đoàn phim. Với những bộ phim được thực hiện bằng cả tâm huyết thì sự cố gắng, nỗ lực càng là thứ mà ai cũng phải “ăn” mỗi ngày để đi đến đích.

Xem đoạn clip được ghi lại quá trình quay phim mới thấy được sự chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất của tổ sản xuất, đạo diễn và mọi thành phần của cả ekip. Để có được những thước phim ở những đại cảnh quan trọng như cảnh biểu diễn sân khấu, ekip đã phải thực hiện thiết kế hang loạt mô hình bối cảnh, xây dựng cũng như nghiên cứu nhân vật để cùng nhau tính toán góc máy, độ khả thi cũng như có cái nhìn trực diện nhất trước khi ra hiện trường. Tuy nhiên, sự cầu toàn của đạo diễn Ken Ochiai vừa là niềm tự hào của Hồn Pa Pa, Da Con Gái mà cũng là nỗi sợ “đáng yêu” của bất cứ diễn viên nào. Tất cả đều như tự mình “vắt kiệt” năng lượng, sức lực và tinh thần để dốc hết tinh hoa ra mà diễn, có bao nhiêu thứ tốt nhất trong người đều không được giấu đi.

Ngay ngày bấm máy đầu tiên tại một sân khấu lớn, Kaity Nguyễn đã rất cố gắng để hoàn thành phần trình diễn ba lê với những kĩ thuật cực kì khó sau hơn một tháng ròng luyện tập trước đó. Nhưng sự cầu toàn của đạo diễn Ken Ochiai đã khiến cô bé phải bật khóc vì đuối sức nhưng vẫn hoàn thành tốt cảnh quay.

Không chỉ Kaity Nguyễn mà Thái Hòa, Thành Lộc, Trang Hý… tất cả những diễn viên trong đoàn đều phải dành rất nhiều tâm sức cho Hồn Pa Pa, Da Con Gái, để cùng nhau hoàn thành tác phẩm. Thái Hòa phải học diễn theo cách của Kaity và ngược lại. NSƯT Thành Lộc dù rất ít phân cảnh nhưng thời gian tập luyện trước khi bấm máy kéo dài cả tháng trời. Tất cả mọi người từ những diễn viên chính đến nhân viên hậu đài, nhà sản xuất, đạo diễn đều phải dùng hết 120% công lực suốt 35 ngày quay ròng rã cũng như hơn 3 tháng tiền kỳ trước đó.

Đến tận những phân cảnh cuối cùng cũng không hề dễ thở. Những ngày quay ở nghĩa trang cũng là những ngày cực nhất của cả đoàn vì độ khó của bối cảnh, luôn phải quay đêm, đòi hỏi phải tính toán ánh sáng rất kĩ từ trước. Hai diễn viên chính thì phải lăn lộn trong bùn đất liên tục. Lại còn gặp phải những cơn mưa bất chợt, côn trùng cắn đốt khắp người, khiến ai cũng mệt mỏi nhưng tuyệt đối không nản chí, cuối cùng đã có được những thước phim ấn tượng.

Cũng trong những ngày quay ở nghĩa trang, cả đoàn đã dày công tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho Thái Hòa. Theo kịch bản, Kaity Nguyễn sẽ giả vờ bị thương để cả đoàn phim nháo nhào, la hét rồi kêu Thái Hòa chạy đến. Theo phản xạ suốt những ngày quay dài trước đó, hễ Kaity khóc là rất khó dỗ nên Thái Hòa lật đật chạy đến xem tình hình, hóa ra mọi người đang bày trò để tổ chức sinh nhật cho mình vào ngày 10/8. “Sinh nhật năm nay đáng nhớ quá, tổ chức ở nơi toàn mồ mả không!” – Thái Hòa đùa vui nhưng không giấu được sự xúc động ngay trên trường quay.

Tóm tắt phim:

Hồn Papa, Da Con Gái là phim điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Ken Ochiai thực hiện tại Việt Nam. Bộ phim là câu chuyện tréo ngoe, bi hài của của hai cha con Hải (Thái Hoà) và Châu (Kaity Nguyễn). Mối quan hệ của hai người ngày càng xa cách từ khi người mẹ của Châu qua đời. Châu là một cô gái độc lập và tài năng luôn muốn khiến mẹ mình tự hào, trong khi Hải lại là ông bố mê chơi, hay dựa dẫm. Vì một trận cãi nhau mà linh hồn người mẹ đã chuyển đổi thân xác của người cha và con gái. Từ đó, họ mới cảm thấy thông cảm hơn cho đối phương khi người này sống trong cuộc đời của người kia.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Thái Hoà, Kaity Nguyễn, Kathy Uyên, Vân Trang, Chí Tài, NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Huy Khánh, Gi A Nguyễn, Trịnh Thảo, Trang Hý, Tuyền Mập… dự kiến khởi chiếu tại rạp phim toàn quốc vào 28/12/2018